Dự kiến ngày 24/9 mới sửa xong cáp quang biển AAG

08 Tháng Chín 2017 391 lượt đọc

3 cáp quang biển nối internet từ Việt Nam đi quốc tế là AAG, IA, SMW3 đồng loạt gặp sự cố vào chiều ngày 28/8/2017, khiến cho lưu lượng truyền tải internet đi quốc tế ảnh hưởng nghiêm trọng.
Nhà cung cấp dịch vụ (ISP) trong nước cho biết, trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển AAG thông báo lịch bảo trì tuyến cáp quang biển AAG sẽ chia ra hai giai đoạn.

Toi 24/9 moi sua xong cap quang bien AAG - Anh 1

 

Cụ thể, cáp AAG nhánh kết nối trạm Việt Nam đi Hong Kong sẽ được sửa chữa từ 5h sáng 07/09, dự kiến đến 2h sáng 13/9 sẽ hoàn thành. Trong khi đó, nhánh cáp AAG từ Hong Kong đi Philippines sẽ được sửa từ 17h ngày 18/09 và dự kiến hoàn tất vào 11h ngày 24/9.

Đối với hai tuyến cáp IA và SMW3, các nhà cung cấp dịch vụ Internet trong nước cho biết chưa có lịch sửa chữa cụ thể. Tuy nhiên, mỗi ISP (Viettel, VNPT) khẳng định đều đã chuẩn bị sẵn các hướng dự phòng để điều tiết lưu lượng kết nối đi quốc tế ngay sau khi phát hiện sự cố. Do đó, 80% kết nối đi quốc tế vẫn được đảm bảo đúng tốc độ cam kết.

Dù các nhà mạng đã lên phương án định tuyến đường truyền sang các hướng dự phòng (cáp quang biển APG, cáp quang đất liền CSC,...) nhưng trong thời gian cáp AAG gặp sự cố, một số dịch vụ internet theo hướng từ Việt Nam ra quốc tế vẫn bị ảnh hưởng ít nhiều, đặc biệt vào giờ cao điểm.

Theo Báo mới

ConTuHoc Newsletter

Đăng kí nhận email thông tin mới từ ConTuHoc.com

Tags:

Sản phẩm tiêu biểu

Writing Improvement Software

Chat với ConTuHoc