So sánh hai chương trình toán toán tiểu học online hàng đầu Matific và Koobits

23 Tháng Mười 2018 6844 lượt đọc

MatificKoobits là hai chương trình chất lượng hàng đầu cho học sinh tiểu học học toán nói chung và toán tiếng Anh nói riêng. Nên lựa chọn chương trình nào là câu hỏi của rất nhiều phụ huynh. Chúng tôi xin tư vấn bằng bài viết so sánh hai chương trình bổ ích này.

So sánh hai chương trình toán toán tiểu học online hàng đầu Matific và Koobits

Giới thiệu tóm tắt về Matific và Koobits

Matific là chương trình phát triển bởi những nhà toán học và chuyên gia công nghệ giáo dục hàng đầu của Isarel (và đã được rót vốn nhiều triệu USD, hiện có trụ sở chính tại Mỹ và Úc), còn Koobits có xuất xứ từ đại học NUS, Singapore - quốc gia nổi tiếng về chương trình giáo dục môn toán hiệu quả bậc nhất thế giới

ConTuHoc.com đã dùng thử, triển khai đánh giá kỹ càng nhiều chương trình toán tiểu học trước khi đi đến lựa chọn phân phối chính thức Matific và Koobits, hai chương trình mà chúng tôi đánh giá là đặc biệt tốt, theo hai cách khác nhau.

Nếu như Matific được thiết kế theo quan điểm không dạy, không bắt làm theo mẫu, để trẻ tự khám phá, qua đó tự học hỏi, hiểu các khái niệm toán một cách sâu sắc và duy trì hứng thú học tập lâu dài, thì Koobits lại dựa trên hai đặc điểm được các chuyên gia giáo dục nhận xét là những nguyên nhân làm nên thành công của năng lực toán học bậc nhất thế giới Singapore: một là phương pháp toán mô hình trực quan, hai là việc dẫn dắt học sinh luyện tập chuyên cần, đi theo chiều sâu của từng kỹ năng toán cần có qua mỗi khối lớp.

  • Matific có hơn 2000 game cho 07 khối lớp (từ lớp mầm tới lớp 6), mỗi game như một đề luyện toán thú vị, sinh động, trong một ngữ cảnh trực quan mang phong cách STEM. Cho mỗi khối lớp, các game được liên kết với nhau thành một mạch theo bản đồ của cuộc hành trình giải cứu các gia đình monster từng bị một phù thủy toán học bắt nhốt và ly tán. Mỗi tấm card đại diện cho một monster vừa được giải cứu sau khi học sinh hoàn thành một nhiệm vụ là phần thưởng tinh thần thúc đẩy các con sớm hoàn thành tiếp nhiệm vụ tiếp theo, để giải cứu thêm các monster bố/mẹ/anh/em của bạn monster đó.
  • Koobits có khoảng 700 video hướng dẫn giải các dạng toán có lời văn, có hơn 100.000 bài tập cho 6 khối lớp từ lớp 1 tới lớp 6. Koobits có các cuộc Challenge thi đua theo ngày, tuần, tháng,... để khuyến khích học sinh luyện toán đều đặn. Daily Challenge trong Koobits chính là một đề luyện tập được cá nhân hóa theo khả năng của học sinh. Koobits còn có các Brain games StoryMath thú vị để tạo động lực cho học sinh rất hiệu quả. Hệ thống các chủ đề kiến thức của từng khối lớp trong Koobits rất mạch lạc, ngân hàng bài tập Self Practice được phân loại rõ theo 3 nhóm khó dễ khác nhau, báo cáo phân tích mức độ thành thục của học sinh trong từng chủ đề rất rõ ràng, chi tiết. 

Cả hai chương trình đều được sử dụng rộng rãi bởi các trường học và các gia đình tại nhiều quốc gia. Matific hiện đã có mặt tại 50 quốc gia. Koobits được sử dụng cực kì rộng rãi ở các Singapore, và ở nhiều nước khác trong khu vực.

Xem thêm:

>> Hướng dẫn các thí sinh dự thi APMOPS 2019 chuẩn bị tốt nhất với toán High Ability trong KOOBITS

>> Matific - Việc học toán với trẻ trở nên thú vị và hiệu quả

Bảng so sánh các tính năng giữa hai chương trình

 

So sánh hai chương trình toán toán tiểu học online hàng đầu Matific và Koobits So sánh hai chương trình toán toán tiểu học online hàng đầu Matific và Koobits

Giúp các bạn mầm non làm quen toán học

x

 

Giúp học tốt toán tiểu học, bất kể HS đang theo bộ giáo trình nào

x

x

Thiết kế dạng gamification, HS cảm giác được chơi hơn là làm toán

x

 

Cho HS thấy hệ thống chủ đề rõ ràng, dẫn dắt luyện sâu dần từng skill

 

x

Có các video hướng dẫn giải từng dạng bài của toán có lời văn theo phương pháp toán mô hình

 

x

Có nội dung hỗ trợ ôn thi HSG toán quốc tế cho học sinh khá giỏi

 

x

Một tài khoản học sinh vào học được đồng thời nhiều khối lớp

 

x

Chương trình nhẹ, không yêu cầu Internet mạnh

 

x

Sử dụng được trên nhiều loại thiết bị: máy tính, tablet, phone

x (có mobile app)

x (không mobile app)

Tải về sử dụng offline được

x (với Matific mobile app)

 

Có cơ chế thưởng khuyến khích từng học sinh luyện tập

x

x

Có hệ thống bảng thi đua giữa các học sinh, giữa các lớp,...

 

x

Thúc đẩy sự yêu thích môn toán và khả năng học hỏi qua việc tự khám phá và thấm dần các khái niệm toán từ mức cụ thể tới trừu tượng

x

 

Thúc đẩy kỹ năng giải toán qua mô hình và tính chuyên cần, luyện tập chuyên sâu.

 

x

Hỗ trợ chương trình toán Singapore

x x
Hỗ trợ chương trình toán nhiều nước khác x  
Ngôn ngữ sử dụng trên chương trình Tiếng Anh, Tiếng Việt,... Tiếng Anh
ConTuHoc tạo bộ homework bám sát chương trình toán Việt Nam cho từng khối lớp x x
Phụ huynh tự tạo được thêm homework theo nhu cầu riêng cho con   x
Mức phí sử dụng 800K /student/năm 800K /student/năm
 Tìm hiểu thêm và đăng kí học thử

So sánh hai chương trình toán toán tiểu học online hàng đầu Matific và Koobits

So sánh hai chương trình toán toán tiểu học online hàng đầu Matific và Koobits

 

 

Matific hiện đã hỗ trợ 40 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt. Khi mua tài khoản Matific có thể chọn bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt.

Xem thêm:

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin hay được chia sẻ trong nhóm Facebook kết nối phụ huynh Con Tự  Học hơn 160K thành viên, thông báo về các tài nguyên miễn phí hay, các sản phẩm mới và các chương trình ưu đãi của ConTuHoc

Học Tiếng Anh online thực sự hiệu quả với cth.edu.vn

Sản phẩm tiêu biểu

2.100.000 VND 1.145.000 VND
Đặt mua tại TiengAnhK12
Đặt mua tại TiengAnhK12