Côn trùng ký (Jean Henri Fabre)

Picture of Côn trùng ký (Jean Henri Fabre)
Đơn vị cung cấp: An Lạc Group
115.000 VND
92.000 VND
Tên sách: Côn trùng ký ấn bản đầy đủ - Tập 1
Tác giả: Jean Henri Fabre (Pháp)
Dịch giả: An Lạc Group
Phát hành: Nhà xuất bản Phụ Nữ & Huy Hoàng
320 trang, khổ sách: 16x24cm, bìa mềm

Rất nhiều bạn đọc đều không xa lạ gì với cái tên Jean Henri-Fabre, nhà côn trùng học vĩ đại người Pháp. Đã có khá nhiều tác phẩm giới thiệu những câu chuyện thú vị về cuộc đời và sự nghiệp của ông, cùng niềm đam mê bất diệt dành cho côn trùng.

Tác phẩm của Jean Henri-Fabre gồm 10 tập sách có tên Những hồi ức về Côn trùng học, hay Côn trùng ký, mà ông đã sáng tác trong 30 năm. Vượt xa một công trình nghiên cứu, Côn trùng ký luôn được coi là một trong những tác phẩm văn học kinh điển tuyệt vời nhất; và nhà côn trùng học Fabre đã hai lần được đề cử giải Nobel văn học. Quả là một kỳ tích về sự kết hợp hoàn hảo giữa hai lĩnh vực tưởng chừng tách biệt là khoa học và văn chương.

Pho sách đồ sộ này sẽ mang lại cho bạn những gì? Kiến thức về côn trùng, đương nhiên rồi, nhưng không chỉ thế. Đây chính là là những tuyệt phẩm văn chương, “Homer của thế giới côn trùng”, bằng trí tuệ của triết gia, đôi mắt của hoạ sĩ, bàn tay của nhà văn, đã viết về các loài ong, kiến, bướm, ve sầubọ ngựa, bọ cánh cứng… bằng những câu chuyện tràn đầy cảm xúc tươi vui. Đó là những áng văn miêu tả tuyệt vời nhất về côn trùng cùng cuộc sống của chúng giữa thiên nhiên, về những bản năng tài khéo tuyệt vời của chúng, mà không một ai khác có thể bì kịp. Fabre xứng đáng là một thiên tài về quan sátvà miêu tả côn trùng.

Mỗi chương sách liên tiếp đưa ta đi từ kinh ngạc này đến bất ngờ khác, tựa như một pho tiểu thuyết diệu kỳ. Trong những bản năng hoàn hảo của các loài côn trùng nhỏ bé ẩn chứa ngàn vạn ẩn số của tự nhiên, ngàn vạn phép màu của tạo hoáĐộc giả không chỉ tìm thấy trong đó kiến thức, niềm vui, mà còn là tình yêu thiên nhiên, lòng nhân ái, tinh thần sáng tạo, tinh thần khoa học, cùng ý chí bền bỉ trên con đường học vấn. Đây là một bộ sách phong phú, giàu giá trị, rất thích hợp với các độc giả ham hiểu biết dù bất cứ lứa tuổi nào.