Tiếng Anh THCS: ôn luyện dạng bài tìm từ có phần gạch chân được phát âm khác biệt

12 Tháng Mười Hai 2017 17844 lượt đọc

Dạng bài về ngữ âm, trọng âm - một phần thường có trong các đề kiểm tra môn tiếng Anh ở cấp THCS và THPT - là nỗi sợ của nhiều học sinh.

Để làm tốt dạng bài này, ngoài việc học thuộc một số quy tắc như phát âm đuôi -ed, -s/es, thì việc thường xuyên nghe, đọc từng từ vựng (với sự chú ý phát âm đúng, đủ các âm), và làm nhiều bài tập dạng này, để biết chắc chắn cách phát âm, đánh trọng âm của từ, là giải pháp chính. 

ConTuHoc vui mừng thông báo: đã bổ sung được tính năng nghe (máy) phát âm (chuẩn Anh-Anh) cho từng phương án lựa chọn, để hỗ trợ các bạn học sinh ôn luyện dạng bài ngữ âm, trọng âm này.

Ngân hàng câu hỏi ôn tập dạng bài ngữ âm Tìm từ có phần gạch được phát âm khác:

Với sự hỗ trợ, cộng tác của các giáo viên giàu kinh nghiệm, ngân hàng câu hỏi của chúng tôi hiện đã có 100 câu cho dạng bài ngữ âm "tìm từ có phần gạch chân được phát âm khác các từ còn lại". 20% trong số này là những trường hợp đơn giản: các phương án lựa chọn là những từ vựng quen thuộc, sự khác biệt được nhận thấy dễ dàng. 80% còn lại là những câu khó hơn:

  • hoặc đòi hỏi học sinh phải nắm được các quy tắc phát âm đuôi -ed, -s,
  • hoặc yêu cầu học sinh đã phải có vốn từ vựng khá phong phú,
  • hoặc đòi hỏi học sinh phải để ý phát âm đúng một số từ thường bị phát âm sai, ví dụ như sew, education, equation,...
  • hoặc phải tinh tế với sự khác biệt trong các âm mà người Việt khó phân biệt rõ, ví dụ như /s/ hay /ʃ/.

Ngân hàng trắc nghiệm này phù hợp với các học sinh từ lớp 6 đến lớp 9. Độ khó của các câu trong dạng bài này không khác biệt đáng kể giữa các khối lớp.

ConTuHoc đang trao đổi tiếp với các giáo viên để xây dựng các tài liệu hướng dẫn chi tiết kèm ngân hàng câu hỏi phong phú cho từng "phần gạch chân" hay gặp trong dạng bài này, để các học sinh nắm vững được: các âm có thể có của từng nguyên âm, phụ âm, các quy luật nếu có, và các câu hỏi liên quan.

Ngân hàng câu hỏi cho dạng bài Trọng âm

Hiện đang được xây dựng.

Trong khi chờ đợi các phụ huynh có thể tải về cho con tham khảo tài liệu hướng dẫn các quy tắc về trọng âm mà thầy Hà Nguyễn và Mr. Salary chia sẻ trong bài thảo luận liên quan đến chủ đề này trong FB group Con Tự Học.

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin hay được chia sẻ trong nhóm Facebook kết nối phụ huynh Con Tự  Học hơn 160K thành viên, thông báo về các tài nguyên miễn phí hay, các sản phẩm mới và các chương trình ưu đãi của ConTuHoc

CÙNG CHỦ ĐỀ:

Sản phẩm tiêu biểu

2.100.000 VND 1.145.000 VND
Đặt mua tại TiengAnhK12
Đặt mua tại TiengAnhK12