10 trang web luyện gõ máy tính 10 ngón tốt nhất

28 Tháng Mười Một 2017 126602 lượt đọc

Cho dù bạn mới bắt đầu làm quen với việc gõ văn bản hay muốn nâng cao tốc độ và sự chính xác dựa trên nền tảng sẵn có, 10 trang web dưới đây sẽ là gợi ý tốt dành cho bạn. Các bài học gõ máy tính 10 ngón hướng tới các độ tuổi và tình huống khác nhau, nhất là trong trường hợp bạn đã lớn và đang học cách gõ 10 ngón hoặc bạn là giáo viên/phụ huynh đang muốn tìm nguồn online để giúp con rèn luyện.

1. Typing.com

10 trang web luyện gõ máy tính 10 ngón tốt nhất

Trang web này cung cấp các bài học gõ bàn phím bằng 10 ngón miễn phí cho đối tượng thuộc trình độ sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Trẻ tầm tuổi cấp 2 tới khi trưởng thành sẽ hưởng lợi nhiều từ các bài học ở đây.

Bàn phím ảo hiển thị vị trí các chữ cái và ngón tay nào nên đặt ở đâu sẽ giúp bạn tập trung vào việc gõ tốt hơn. Khi hoàn thành, bạn sẽ xem được tốc độ, sự chính xác và thời gian gõ xong văn bản cũng như những phím mà bạn đang gặp rắc rối.

Không cần phải đăng ký nhưng nếu lập tài khoản - hoàn toàn miễn phí - tại đây, bạn có thể theo dõi sự tiến bộ của mình và giành phần thưởng.

Có mục dành riêng cho giáo viên mang tên Teacher Portal, giúp bạn quản lý và theo dõi tiến bộ của trẻ khi trẻ hoàn thành các bài tập luyện gõ miễn phí.

2. Dance Mat Typing

10 trang web luyện gõ máy tính 10 ngón tốt nhất

Trang web này sử dụng nhân vật là các con thú có tính sách độc đáo và những trò chơi nhiều màu sắc để biến các bài học gõ bàn phím trở nên vui nhộn hơn, dành cho trẻ 7-14 tuổi, đặc biệt là nhóm trẻ học cấp 1.

Trẻ sẽ được giới thiệu bài học luyện gõ 10 ngón thuộc 4 cấp độ, mỗi cấp độ có 3 giai đoạn khác nhau. Việc này thực sự giúp bài học được phân chia thành các phần nhỏ dễ kiểm soát, do đó, việc luyện gõ không gây cảm giác quá tải, nặng nề.

Không cần đăng nhập hay đăng ký nên trẻ có thể nhanh chóng đến với các bài học của mình.

3. TypingClub

10 trang web luyện gõ máy tính 10 ngón tốt nhất

Có 100 bài học gõ bàn phím miễn phí trên trang web này, nơi bạn sẽ học về các phím bảng chữ cái, phím Shift, phím số và phím biểu tượng. Cũng có các bài học tập trung chủ yếu vào tốc độ gõ. Bạn có thể chuyển tới bất cứ bài học nào, vào bất cứ thời điểm nào bạn thích.

Trong lúc dạo qua các bài học luyện gõ 10 ngón, bạn có thể xem cụ thể tốc độ và sự chính xác của mình. Nếu đăng ký tài khoản miễn phí, bạn có thể theo dõi sự tiến bộ trong quá trình học cũng như kỷ lục bạn đã đạt được và một số thông tin khác.

Giáo viên/phụ huynh cũng có thể sử dụng các bài luyện gõ 10 ngón miễn phí của TypingClub để theo dõi tiến bộ của trẻ, tuỳ chỉnh các bài học và thậm chí quản lý nhiều nhóm trẻ khác nhau

4. Sense-Lang.org

10 trang web luyện gõ máy tính 10 ngón tốt nhất

Trang web này có 16 bài học gõ 10 ngón miễn phí cùng với một tính năng cho phép bạn sử dụng văn bản của chính mình để thực hành.

Mỗi bài học có một bàn phím hoạt hoạ, giúp hình ảnh hoá việc gõ phím, cụ thể là bạn nên gõ như thế nào, bạn cần làm gì để bớt mắc lỗi hơn. Bạn cũng có thể xem xét các số liệu theo thời gian thực liên quan tới hoạt động gõ bàn phím của bạn, bao gồm cả độ chính xác và kỷ lục lập được.

Giáo viên/phụ huynh cũng có thể tiếp cận các bài học miễn phí trên, từ đó tạo ra các lớp học online, giao bài tập và cập nhật về tiến bộ của trẻ.

Cá bài học cũng được hiển thị ở nhiều ngôn ngữ khác nhau và có cả loại bàn phím quốc tế nữa.

5. E-Learning for Kids

10 trang web luyện gõ máy tính 10 ngón tốt nhất

Trang web này có một nhóm các bài học luyện gõ 10 ngón miễn phí dành cho trẻ, xoay quanh một cốt truyện vui nhộn.

Trên hành trình học tập, trẻ có thể chơi các trò chơi, tìm kiếm phần thưởng để giúp duy trì động lực và trở lại để thuần thục hơn.

Không cần đăng ký nên trẻ có thể nhanh chóng lựa chọn bài học mà mình muốn bắt đầu.

6. GCFLearnFree

10 trang web luyện gõ máy tính 10 ngón tốt nhất

Đối tượng hướng đến chủ yếu của trang web này là người lớn không có kỹ năng hoặc kỹ năng gõ bàn phím còn rất yếu.

Với mỗi bài học, bạn có lựa chọn là học về các phím hoặc chuyển thẳng đến bài tập thực hành.

Đây là một chương trình luyện gõ 10 ngón tuyệt vời để bắt đầu. Nhưng do không có phần cập nhật về tốc độ và sự chính xác trong khi gõ, bạn hãy chọn một trang web khác để luyện thêm một khi đã nắm vững kỹ năng cơ bản.

7. Touch Typing Study

10 trang web luyện gõ máy tính 10 ngón tốt nhất

Trang web này có 15 bài học gõ 10 ngón miễn phí, được hiển thị ở nhiều ngôn ngữ và giao diện bàn phím khác nhau, cộng thêm một số trò chơi cũng như bài kiểm tra về tốc độ gõ.

Mỗi bài học được chia thành các chủ đề, vì thế, bạn dễ dàng biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo hoặc bỏ qua một phần nào đó nếu cảm thấy tự tin về kỹ năng của mình.

Trong khi gõ, bạn cũng có thể theo dõi số lỗi mình mắc phải, tốc độ và thời gian gõ xong văn bản.

8. Peter’s Free Online Typing Course

10 trang web luyện gõ máy tính 10 ngón tốt nhất

Có 18 bài học gõ 10 ngón miễn phí tại trang này. Bạn sẽ học được cách sử dụng cả các phim số và phím toán học.

Ngoài các bài học luyện gõ bàn phím miễn phí, có rất nhiều thông tin thú vị ở đây về môn tối ưu nhân tố, học tập hiệu quả và các bài tập giúp rèn luyện 10 ngón tay để gõ tốt hơn, nhanh hơn.

Nhưng thật không may, bạn sẽ không thể xem được tốc độ và sự chính xác khi gõ hay theo dõi quá trình tiến bộ của mình. Khi một bài học kết thúc, bạn mới được thông báo thời gian bạn cần để hoàn thành gõ văn bản và số lỗi đã mắc.

9. Big Brown Bear

10 trang web luyện gõ máy tính 10 ngón tốt nhất

Trang web này có 14 bài học gõ 10 ngón miễn phí, giúp bạn làm quen với tất cả các phím trên bàn phím.

Có một điểm đáng chú ý về Big Brown Bear là cách các từ xuất hiện trên màn hình. Thay vì nhìn chúng dưới dạng đoạn văn như thông thường, các từ sẽ xuất hiện theo một hàng đơn và đi qua trung tâm màn hình, nhờ đó, bạn không phải đảo mắt liên tục để nhìn chữ.

Tuy nhiên, với những bài học này, bạn phải tự chữa lỗi của mình trước khi có thể tiếp tục gõ – và có thể bạn sẽ muốn/không muốn làm việc này.

Trong mỗi bài học, bạn có thể xem tốc độ, sự chính xác và thời gian hoàn thành văn bản.

10. FreeTypingGame.Net

10 trang web luyện gõ máy tính 10 ngón tốt nhất

Có 30 bài học gõ 10 ngón miễn phí ở đây, hướng dẫn bạn cách xử lý bàn phím 2 chữ cái cùng lúc.

Trước mỗi bài học, bạn sẽ nhận được một mục tiêu cần đạt được và chọn loại bàn muốn bạn muốn hiển thị trong lúc học. Sau một phần giới thiệu ngắn các phím mới, bạn sẽ bắt đầu luyện gõ.

Thời gian còn lại cũng như mục tiêu cần đạt được sẽ được hiển thị ở cuối mỗi bài học. Cuối mỗi bài, bạn sẽ biết mình đã làm được những gì và có lập kỷ lục như đề ra lúc đầu hay không.

Theo The Balance


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab