Bố muốn ly hôn, nhưng vì một câu nói của con mà kết cục thay đổi

28 Tháng Mười Một 2017 3149 lượt đọc

Hoàn cảnh trong câu chuyện dưới đây, có thể làm cho rất nhiều cặp vợ chồng cảm thấy đồng cảm…

Có một điều mà người chồng không chịu nổi ở người vợ, đó là cô ấy quá mức mạnh mẽ. Không những quyết định mọi chuyện trong nhà, mà ở bên ngoài cũng không biết giữ thể diện cho chồng.

Có một lần người chồng cùng bạn đi uống rượu, bất tri bất giác uống tới khuya. Không ngờ người vợ tìm đến nơi, trước mặt bạn của chồng hất văng bàn, khiến người chồng không ngẩng đầu nổi với bạn bè.

Người chồng hét lên: “Cô không có một chút gì dịu dàng của phụ nữ”.

Người vợ trả lời rằng: “Anh như vậy mà muốn tôi dịu dàng với anh sao, nằm mơ đi!”.

Người vợ không thể chịu nổi cảnh chồng mình uống rượu, bởi vì một người đàn ông bình thường vốn rất tốt, nhưng một khi uống rượu thì dường như hoàn toàn thay đổi, trở nên cục cằn, nói năng hồ đồ. Vậy nên, hai vợ chồng họ luôn đổ lỗi và phàn nàn lẫn nhau.

Người chồng chỉ cần nghĩ tới phải ở bên nhau mấy chục năm sau, liền cảm thấy không thể tiếp tục cuộc hôn nhân này, nhưng nếu phải ly hôn, con cái phải làm sao? Anh bèn thử hỏi dò con trai: “Bố mẹ có thể sống riêng không?”.

Bố muốn ly hôn, nhưng vì một câu nói của con mà kết cục thay đổi
Người chồng hét lên: “Cô không có một chút gì dịu dàng của phụ nữ”. (Ảnh: Imgrum)

Cậu con trai không cần suy nghĩ lập tức trả lời: “Không được đâu ạ!”.

Người chồng không bỏ cuộc tiếp tục hỏi: “Mẹ luôn nói bố không đúng, bố cũng luôn cảm thấy mẹ con đã sai. Ở bên nhau mà suốt ngày cãi vã như vậy thì chi bằng tách nhau ra”.

Lúc đó, cậu con trai lắc đầu, tỏ vẻ nghiêm túc nói: “Lúc trước con và bạn học cãi nhau, cô giáo liền dạy con không cần phải quản chuyện của người khác như thế nào, trước tiên phải thay đổi tật xấu của mình. Con cảm thấy bố không cần để ý mẹ làm gì, bố cứ thay đổi thói quen uống rượu của mình là được rồi”.

Câu trả lời của con trai khiến anh ngây người, anh luôn chờ đợi vợ thay đổi, nhưng không bao giờ nghĩ đến việc tự thay đổi bản thân mình. Đột nhiên anh nghĩ: “Có thể vợ cũng suy nghĩ như vậy chăng?”.

Vì vậy anh quyết định cai rượu, cứ coi như là vì con trai. Cho dù sau này có thật sự ly hôn, thì cũng có thể ăn nói với con trai.

Nhưng anh không nghĩ rằng cai rượu lại khó chịu như vậy. Khi ban đêm yên tĩnh, trái tim giống như bị hàng trăm móng vuốt cào cấu, khiến anh thức trắng đêm.

Người vợ nhìn thấy anh như vậy, lại tỏ vẻ ngờ vực coi thường nói: “Anh lại muốn làm trò gì?”, cô ấy không tin chồng mình có thể cai rượu. Người chồng khó chịu trong lòng, cay độc trả lời: “Cô đợi đấy, đợi tôi bỏ được rượu, điều đầu tiên làm chính là ly hôn với cô”. Tuy nhiên lúc đó, trong đầu anh hoàn toàn không có ý niệm ly hôn.

Anh chuyển giường đến phòng đọc sách, mua rất nhiều đồ ăn nhẹ, mất ngủ liền xem DVD, vượt qua từng ngày khó khăn. Khi người vợ sang dọn dẹp phòng, nhìn thấy trong thùng chứa đầy rác, trên bàn đều là hạt dưa và băng đĩa, sau đó nhìn sang chồng mới phát hiện anh đã gầy đi rất nhiều, đột nhiên cảm thấy rất đau lòng.

Bố muốn ly hôn, nhưng vì một câu nói của con mà kết cục thay đổi
Khi ban đêm yên tĩnh, trái tim anh giống như bị hàng trăm móng vuốt cào cấu. (Ảnh: Pinterest)

Vậy nên người vợ vội vàng đi mua hai hộp thuốc an thần bổ não, đặt trước mặt chồng nói: “Mỗi đêm trước khi đi ngủ nhớ uống, đêm nào cũng mất ngủ thì làm sao chịu được?”. Hành động này của vợ khiến anh có chút ngạc nhiên.

Cứ như vậy qua hơn nửa tháng, anh cuối cùng cũng cảm thấy cả người nhẹ nhõm, còn có tinh thần dạy con trai làm bài tập. Những lúc anh ở cùng con trai thì vợ đều yên lặng ngồi bên cạnh, có khi đan áo len, xem tạp chí, hoặc chuẩn bị nguyên liệu nấu bữa tối, không giống như lúc trước, chỉ cần nhìn thấy anh liền không ngừng trách móc, phàn nàn.

Khi vợ không còn trách móc, không khí gia đình càng thêm hòa thuận. Điều này khiến trái tim của người chồng ấm áp, anh nghĩ: “Như vậy mới giống một gia đình chứ…”.

Người vợ cũng thích chồng thay đổi, nên bữa tối mỗi ngày sẽ nấu một món ăn mà chồng yêu thích.

Cô nhớ về khoảng thời gian mới kết hôn, cô bắt chồng phải viết ra những món chồng yêu thích. Sau đó mỗi ngày đều ở trong phòng bếp tỉ mỉ học cách chế biến, nếu chồng khen ngon, cô sẽ rất vui vẻ giống như một đứa trẻ. Nhưng dần dần cô không còn tâm tư làm như vậy nữa.

Quả là, một bàn tay thì vỗ không kêu, hôn nhân xảy ra vấn đề thì cả hai vợ chồng đều có trách nhiệm.

Người vợ bắt đầu nhìn lại bản thân mình, nghĩ đến lúc trước cô đối với chồng rất tốt, nhưng không biết từ khi nào cô đã trở thành một người phụ nữ chanh chua, đanh đá rồi?

Người chồng cũng cảm thấy có lỗi với vợ, anh nghĩ: “Cô gái nói năng nhẹ nhàng, luôn mỉm cười bây giờ lại biến thành một người phụ nữ ương ngạnh, cố chấp. Bản thân mình nhất định cũng có trách nhiệm”.

Sau đó, người vợ nhìn thấy chồng cai rượu thành công, trong lòng rất cảm động. Cô ấy bắt đầu suy nghĩ lại: “Có phải thái độ của bản thân mình không tốt, khiến cho chồng cảm thấy trong nhà lạnh lẽo, cho nên mới đi uống rượu cùng người khác ở bên ngoài?”. Nghĩ tới đây, cô liền tha thứ cho anh rất nhiều.

Bố muốn ly hôn, nhưng vì một câu nói của con mà kết cục thay đổi
Chỉ một hành động mà có thể thay đổi kết cục của một cuộc hôn nhân và một gia đình. (Ảnh: ListeTek)

Khi hai người đều nhìn nhận lại bản thân mình, thì khoảng thời gian khủng hoảng trong hôn nhân cũng đã qua đi. Mọi việc đều thay đổi một cách thần kỳ: Lúc trước mỗi người họ đều cảm thấy đối phương không tốt, thì bây giờ, trong lòng chỉ còn lại điểm tốt của đối phương.

Kỷ niệm ngày cưới, hai vợ chồng họ dẫn theo con trai đi ăn ở nhà hàng. Buổi tối hôm đó, vợ ôm lấy chồng nói: “Anh không uống rượu nữa, thật tốt”. Người chồng hôn nhẹ lên trán vợ cười đáp: “Em như bây giờ cũng thật tốt”. Vợ cười vui vẻ và rạng rỡ, dựa vào vai chồng.

Người chồng vốn không hy vọng vợ mình có thể trở lại dịu dàng như trước, nhưng từ khi anh cai rượu thành công, cô đột nhiên trở nên rất dịu dàng mềm mỏng. Giữa vợ chồng là mối quan hệ tương tác, nếu một người hướng tới những điều tốt mà hành động, thì người còn lại cũng sẽ phối hợp làm theo, hình thành một vòng tuần hoàn tốt đẹp.

Nếu không ai sẵn sàng chủ động, thì những vấn đề gặp phải trong hôn nhân sẽ trở thành một nút thắt, cuối cùng trở thành bệnh mãn tính, bóp nghẹt cuộc hôn nhân này.

Rất nhiều cặp vợ chồng cãi vã, đối đầu nhau, chôn vùi mấy chục năm chung sống hoà thuận hạnh phúc. May thay, người chồng trong câu chuyện ở trên đã biết tự thay đổi bản thân, chỉ là một hành động mà có thể thay đổi kết cục của một cuộc hôn nhân và một gia đình.

Theo Đại Kỷ Nguyên


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TAK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab