Hướng dẫn khai thác Matific - chương trình luyện toán tiểu học qua games

17 Tháng Mười 2017 19639 lượt đọc

Matific là chương trình luyện toán đặc biệt thú vị, các bài tập toán được biến thành những games mà trẻ luôn muốn chơi. Bài viết này sẽ hướng dẫn các phụ huynh khai thác tài khoản Matific đã mua từ ConTuHoc.com.

Xem thêm: Matific - Việc học toán với trẻ trở nên thú vị và hiệu quả

Mục lục

HS học với Matific như thế nào?

Sau khi đăng nhập vào Matific.com bằng tài khoản ConTuHoc đã gửi, con bạn sẽ:

 • Vào Adventure Island - Đảo phiêu lưu để làm những nhiệm vụ mà ConTuHoc đã chọn từ Matific vì trực tiếp liên quan đến chương trình học toán tháng hiện tại theo chương trình toán của Việt Nam. 
  Các hoạt động Toán sẽ hiển thị theo thuật toán thông minh - nếu con bạn làm tốt thì hoạt động tiếp theo xuất hiện sẽ ở mức khó hơn một chút để thử thách trẻ. Nếu con làm chưa tốt, hoạt động tiếp theo sẽ ở mức dễ hơn. Trong trường hợp trẻ vẫn làm sai nhiều, hệ thống sẽ hiển thị hoạt động tập trung vào việc giúp bé nắm chắc lý thuyết trước khi luyện tập lại để thành thạo hơn.

 Bắt đầu từ nhiệm vụ đầu tiên mà nhân vật của con bạn đứng bên cạnh.

 • Vào Assigned work - Bài tập được giao để làm bài tập con bạn được giao - nếu nhóm học sinh có giáo viên hỗ trợ - dưới dạng Bài tập ở trường - School work, Bài tập về nhà - Homework, Bài tập do Bố Mẹ sử dụng tài khoản Parent để giao - Parent assigned.

 • Vào Đấu trường - Arena để chơi 3 trò chơi theo 3 cách thức:
  • Quick match để tham gia nhanh một trận thi đấu - trận đấu bắt đầu sau 10 giây chờ đợi
  • Create a match để tự tổ chức một trận thi đấu 
  • Join a match để tham gia một trận thi đấu do người khác tổ chức - phải đợi người tổ chức nhấn 'Bắt đầu' thì mới được chơi

Hướng dẫn khai thác Matific - chương trình luyện toán tiểu học qua games

 • Vào Training Zone - Khu vực luyện tập để luyện tập các kỹ năng toán học mà bé còn chưa vững (Lựa chọn kỹ năng bé cần luyện thêm, sau đó nhấn Practice).

Bản đồ các kỹ năng Toán học kèm mức độ hoàn thành của con bạn thể hiện dưới dạng %. Nhấn Practice để luyện một kỹ năng cụ thể. Nhấn biểu tượng Download để tải hoạt động đó về thiết bị và chơi offline.

 • Vào Monster Book - biểu tượng cuốn sách ở góc trên cùng bên trái màn hình để xem danh sách các sticker mà con bạn đã thu thập được khi hoàn thành các nhiệm vụ và hoạt động học tập.

 

Các câu hỏi thường gặp

Tôi muốn cho con luyện toán của cả các khối lớp khác thì làm thế nào?

Tại một thời điểm, một tài khoản student chỉ truy cập được nội dung của một khối lớp. Khi nào muốn đổi sang khối lớp khác bạn chỉ cần gửi yêu cầu tới email support@contuhoc (vui lòng không yêu cầu đổi quá 4 lần/năm). Về mặt chính sách của hãng, một tài khoản chỉ được phép dùng bởi một student, không được phép share với các student khác.

Nếu gia đình có nhiều hơn một con, phụ huynh vui lòng mua cho mỗi con một tài khoản riêng.

Bố mẹ theo dõi tiến trình luyện tập của con bằng cách nào?

 • Mua tài khoản sử dụng Matific theo gói dành cho school mà ConTuHoc đang cung cấp, ngay trong lần đăng nhập đầu tiên vào tài khoản của con, sẽ xuất hiện thông báo về Parent Zone. Phụ huynh điền địa chỉ email của mình để đăng ký quyền truy cập. Khi đó, bạn có thể nhìn thấy tiến trình trên các sơ đồ hoặc nhận email hệ thống gửi báo cáo hàng tháng để biết tình hình khai thác và kết quả của con. 

Phụ huynh điền địa chỉ email, nhấn Continue.
Hệ thống sẽ tự động gửi thông báo kích hoạt vào email của bạn.

 • Báo cáo hàng tháng có cấu trúc nội dung như sau:

Bố mẹ giao bài cho con bằng tài khoản Parent như thế nào?

Để giao bài cho con, bạn làm theo các bước sau:

 1. Đăng nhập tài khoản Parent
 2. Kéo xuống phía dưới màn hình, tại mục Skills Performance sẽ hiển thị các kỹ năng Toán con đã làm tốt và chưa tốt. 
 3. Chọn Assign để giao kỹ năng mà bạn muốn con luyện thêm.
 4. Con bạn sẽ vào Assigned work > Parent assigned để làm bài mà bạn đã giao cho con.

Cách chơi các trò game trong Matific?

Nhiều phụ huynh có thể hơi bối rối trước các trò game trong Matific và có câu hỏi này. Nhưng hãy yên tâm là hầu hết các bạn nhỏ đều mau chóng tự hiểu được "đề bài", và khám phá cách chơi kể cả khi không hiểu lời hướng dẫn cũng là một thách thức thú vị, vừa sức với các bạn nhỏ. 

Chúng tôi chỉ hướng dẫn nhanh một số trò mà vài bạn đã phản hồi không tìm được cách chơi sau vài phút:

Trò Catch the Fly (Grade 2)

Hướng dẫn khai thác Matific - chương trình luyện toán tiểu học qua games

Để giúp ếch bắt được con ruồi, cần nhấn chuột kéo con ếch để thay đổi để "lấy đà" vừa đủ, sau đó nhả chuột.

Trò Cover by Rectangles (Grade 3)

Nhiều bạn hiểu nhầm yêu cầu của bài trên là chỉ tô màu cho vùng rộng 3 square units. Yêu cầu đúng là tô hết toàn bộ vùng màu blue nhưng bằng cách tô từng vùng rộng 3 square units một.

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin hay được chia sẻ trong nhóm Facebook kết nối phụ huynh Con Tự  Học hơn 160K thành viên, thông báo về các tài nguyên miễn phí hay, các sản phẩm mới và các chương trình ưu đãi của ConTuHoc

Sản phẩm tiêu biểu

2.100.000 VND 1.145.000 VND
Đặt mua tại TiengAnhK12
Đặt mua tại TiengAnhK12