Luyện speaking bằng tiếng Anh với thẻ Taboo

27 Tháng Mười Hai 2017 4937 lượt đọc

Taboo cards game là một trò chơi vui bằng ngôn ngữ rất phổ biến ở Mĩ và nhiều nước khác. Luật chơi gốc của trò này là người chơi này phải cố diễn đạt cho người chơi kia đoán ra được từ chính in trên thẻ mà không nhắc đến tất cả các từ được in trên thẻ.

Luyện speaking bằng tiếng Anh với thẻ Taboo

Trên thực tế có rất nhiều cách để khai thác các thẻ Taboo nhằm luyện nói tiếng Anh, tùy theo trình độ của người chơi và sức sáng tạo của chủ trò. Trong những buổi sinh hoạt đầu của các English Speaking Club mà ConTuHoc khởi xướng tại Hà Nội, mình sẽ hướng dẫn các con khai thác các thẻ từ vựng của trình độ A1, A2 để chơi Taboo như trong trong video sau, và để luyện nói theo một số cách khác nữa:

Khi có nhiều người cùng chơi, người ta thường chia những người chơi thành 2 đội.

- Lần lượt mỗi đội cử một người bốc lấy một thẻ Taboo. 

– Người vừa bốc thẻ có nhiệm vụ không để đội mình nhìn thấy thẻ bốc được, giải thích mà không nhắc đến chính từ cần giải thích cùng như những từ bị cấm dùng trong thời hạn đã định (thường là 30 giây) cho đội của mình đoán ra. Đoán được thì đội được cộng 01 điểm. Không đoán được trong thời hạn đã định hoặc phạm luật khi giải thích từ thì không ghi được điểm. Một người của đội bạn sẽ xem thẻ và giám sát luật chơi.

– Hết một lượt của đội này thì đến đội bên kia. Khi một đội sang một lượt chơi mới thì phải đổi người lên bốc thẻ, sao cho thành  viên nào của đội cũng phải lên làm nhiệm vụ giải thích từ.

Bài viết liên quan: 


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TAK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Tags:

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab