Luyện speaking bằng tiếng Anh với thẻ Taboo

27 Tháng Mười Hai 2017 4111 lượt đọc

Taboo cards game là một trò chơi vui bằng ngôn ngữ rất phổ biến ở Mĩ và nhiều nước khác. Luật chơi gốc của trò này là người chơi này phải cố diễn đạt cho người chơi kia đoán ra được từ chính in trên thẻ mà không nhắc đến tất cả các từ được in trên thẻ.

Luyện speaking bằng tiếng Anh với thẻ Taboo

Trên thực tế có rất nhiều cách để khai thác các thẻ Taboo nhằm luyện nói tiếng Anh, tùy theo trình độ của người chơi và sức sáng tạo của chủ trò. Trong những buổi sinh hoạt đầu của các English Speaking Club mà ConTuHoc khởi xướng tại Hà Nội, mình sẽ hướng dẫn các con khai thác các thẻ từ vựng của trình độ A1, A2 để chơi Taboo như trong trong video sau, và để luyện nói theo một số cách khác nữa:

Khi có nhiều người cùng chơi, người ta thường chia những người chơi thành 2 đội.

- Lần lượt mỗi đội cử một người bốc lấy một thẻ Taboo. 

– Người vừa bốc thẻ có nhiệm vụ không để đội mình nhìn thấy thẻ bốc được, giải thích mà không nhắc đến chính từ cần giải thích cùng như những từ bị cấm dùng trong thời hạn đã định (thường là 30 giây) cho đội của mình đoán ra. Đoán được thì đội được cộng 01 điểm. Không đoán được trong thời hạn đã định hoặc phạm luật khi giải thích từ thì không ghi được điểm. Một người của đội bạn sẽ xem thẻ và giám sát luật chơi.

– Hết một lượt của đội này thì đến đội bên kia. Khi một đội sang một lượt chơi mới thì phải đổi người lên bốc thẻ, sao cho thành  viên nào của đội cũng phải lên làm nhiệm vụ giải thích từ.

Bài viết liên quan: 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin hay được chia sẻ trong nhóm Facebook kết nối phụ huynh Con Tự  Học hơn 160K thành viên, thông báo về các tài nguyên miễn phí hay, các sản phẩm mới và các chương trình ưu đãi của ConTuHoc

Tags:

Sản phẩm tiêu biểu

2.100.000 VND 1.145.000 VND
Đặt mua tại TiengAnhK12
Đặt mua tại TiengAnhK12