Matific đã được tạo ra để giúp trẻ em học Toán thật vui, thật tốt như thế nào?

06 Tháng Sáu 2023 568 lượt đọc

Hơn 2.500 hoạt động Toán học hấp dẫn, thú vị được thiết kế dưới dạng game; hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ; có mặt tại hơn 120 quốc gia; được hơn 50 triệu người yêu thích và tính đến nay, đã có hơn 1 tỷ câu hỏi/bài toán Matific được giải trong niềm vui thích, say mê. Đó là những con số thống kê ấn tượng về Matific – chương trình Toán Tiểu học mà CTH EDU tự hào là đối tác phân phối tại Việt Nam.

Cùng nhìn lại một chút về lịch sử hình thành Matific để thấy chương trình Toán tuyệt vời này đã được tạo nên từ tâm huyết của những chuyên gia hàng đầu thế giới ra sao.

Matific được thành lập vào năm 2012 bởi nhà toán học người Israel -  Giáo sư Raz Kupferman. Ông có bằng tiến sĩ Toán học từ Đại học Hebrew ở Jerusalem, Israel, và đã làm công tác của một giáo sư toán học tại nhiều trường đại học trên thế giới.

Matific đã được tạo ra để giúp trẻ em học Toán thật vui, thật tốt như thế nào?

Giáo sư Raz Kupferman

Kupferman là một người đam mê giáo dục toán học và đã tiến hành nghiên cứu rộng rãi về cách cải thiện kết quả học tập toán học cho học sinh. Ông đã xuất bản nhiều bài báo về phân tích toán học, phân tích chức năng và phương trình vi phân.

Ngoài giáo sư Raz Kupferman, Matific còn được sáng lập bởi những chuyên gia hàng đầu thế giới về toán học, khoa học máy tính, giáo dục và phát triển trẻ em, trong đó có các nhà nghiên cứu hàng đầu đến từ Berkeley, Harvard, Stanford và Học Viện Einstein. Họ cùng chia sẻ với ông tầm nhìn về biến đổi giáo dục toán học.

Một số thành viên khác trong Hội đồng học thuật của Matific.

Ý tưởng về Matific nảy ra khi Kupferman đang làm giáo sư toán học tại Đại học Hebrew Jerusalem ở Israel. Ông quan sát thấy nhiều học sinh phải vật lộn với môn toán vì thiếu kiến thức và kỹ năng cơ bản. Ông tin rằng công nghệ có thể được sử dụng để tạo ra một cách dạy toán mang tính tương tác và hấp dẫn hơn, giúp học sinh học một cách hiệu quả và thú vị hơn.

Kupferman cũng muốn giải quyết tình trạng mang tên 'math anxiety' vốn rất phổ biến ở học sinh. Đó là tình trạng do không nắm bắt được bản chất các khái niệm Toán, dẫn tới không hiểu yêu cầu bài toán, các em cảm thấy hoang mang, sợ hãi môn Toán. Và khi càng học cao lên, phải làm quen với các khái niệm Toán phức tạp hơn, các nhiệm vụ Toán thử thách hơn, tình trạng này càng trở nên nghiêm trọng. Kupferman và các cộng sự quyết tâm tìm cách giúp học sinh cảm thấy tự tin và có động lực hơn trong việc học toán.

Để đạt được mục tiêu này, Kupferman đã thành lập Matific và làm việc với một nhóm gồm các nhà giáo dục, nhà toán học và nhà phát triển phần mềm. Mục tiêu là tạo ra một nền tảng trực tuyến cung cấp chương trình giáo dục toán học toàn diện và hấp dẫn cho học sinh. Chương trình này sẽ bao gồm các hoạt động tương tác được thiết kế đặc biệt để phù hợp với chương trình giảng dạy, phù hợp với nhu cầu cá nhân của từng học sinh.

Học Toán với Matific là hành trình chinh phục các thử thách, hoàn thành các nhiệm vụ, khám phá các kho báu trên đảo hay chính là hành trình tìm kiếm vẻ đẹp Toán học và bồi đắp niềm say mê học Toán.

Ngoài ra, Matific còn được tạo ra để giúp giải quyết tình trạng thiếu giáo viên toán có trình độ trên toàn cầu. Trên thực tế, Matific có thể cung cấp giáo dục toán học chất lượng cao cho học sinh ở vùng sâu vùng xa hoặc vùng khó khăn, nơi có thể thiếu giáo viên có trình độ.

Nhìn chung, Matific được tạo ra để cách mạng hóa cách dạy và học toán, đồng thời giúp học sinh phát triển một nền tảng toán học vững chắc, từ đó mang lại thật nhiều lợi ích cho các em không chỉ trong hành trình chinh phục môn Toán mà còn là hành trình chinh phục nhiều lĩnh vực khác trong suốt cuộc đời.

Mục tiêu mà Matific hướng tới cũng như những thành tựu thực tế đạt được đã thực sự thuyết phục các nhà đầu tư. Năm 2015, Matific thu hút thành công nguồn đầu tư trị giá 12 triệu USD. Chỉ 1 năm sau, doanh nhân Leon Kamenev - người sáng lập gã khổng lồ trong ngành công nghệ - thực phẩm Menulog - quyết định rót vốn 45 triệu USD, nâng tổng số vốn đầu tư cho Matific lên con số 57 triệu USD.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2012, đội ngũ Matific đã phát triển một nền tảng trực tuyến độc đáo và hiệu quả đã giúp hàng ngàn học sinh trên toàn thế giới nâng cao kỹ năng và sự tự tin của mình trong toán học. Công ty đã giành được nhiều giải thưởng cho phương pháp tiếp cận toán học đột phá của mình và được công nhận là một trong những công ty giáo dục công nghệ hàng đầu trên thế giới.

Một số cột mốc trong lịch sử hình thành và phát triển của Matific

👉Loạt bài giới thiệu và hướng dẫn khai thác Matific

👉Các sản phẩm học Toán Tiếng Anh chọn lọc

 

 

ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab