Robot với trí tuệ nhân tạo sẽ thay thế một lượng lớn giáo viên trên toàn cầu trong 10 năm tới?

12 Tháng Chín 2017 3462 lượt đọc
Với sự phát triển của cuộc cách mạng công nghệ, nền giáo dục truyền thống sẽ bị thay đổi hoàn toàn trong 10 năm tới. “Thung lũng Silicon đang phát triển loại robot thông minh có thể nhận biết được biểu cảm của học sinh và có khả năng giao tiếp”, thầy Anthony Seldon, Phó hiệu trưởng Trường đại học Buckingham (Anh) cho biết.
 
Thầy Anthony Seldon dự đoán tương lai robot thay thế con người. ẢNH: TELEGRAPH
 
Theo ông Anthony Seldon, trong tương lai, nền giáo dục tự động hóa sẽ đóng vai trò chủ chốt. Giáo viên sẽ chỉ làm trợ giảng, hỗ trợ chuẩn bị dụng cụ cho buổi học hay giữ trật tự lớp mà thôi. Việc truyền đạt kiến thức sẽ do robot đảm nhiệm!?
Học sinh đang học với Engkey, robot ở trường Hagjeong Primary ở Daegu, Hàn Quốc
 
“Ở bờ Tây nước Mỹ, công nghệ này đang được áp dụng. Nó sẽ làm thay đổi nhiều thứ nhưng cũng mang lại nhiều mặt trái như tăng tỷ lệ thất nghiệp hay tước đi đam mê đứng trên giảng đường của nhiều giáo viên”, ông Anthony Seldon chia sẻ.
Nguồn: telegraph.co.uk

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin hay được chia sẻ trong nhóm Facebook kết nối phụ huynh Con Tự  Học hơn 160K thành viên, thông báo về các tài nguyên miễn phí hay, các sản phẩm mới và các chương trình ưu đãi của ConTuHoc

Sản phẩm tiêu biểu

2.100.000 VND 1.145.000 VND
Đặt mua tại TiengAnhK12
Đặt mua tại TiengAnhK12