SỨC MẠNH Ý CHÍ

01 Tháng Tư 2017 4477 lượt đọc
Bạn đang đọc một bài có đo tốc độ đọc. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy NHẤN chuột vào NÚT “Bắt đầu tính giờ” để bắt đầu đồng hồ bấm giờ và bạn hãy bắt đầu đọc văn bản ngay lập tức. Khi bạn đọc xong, hãy NHẤN chuột vào NÚT “Kết thúc” để dừng đồng hồ bấm giờ. Màn hình sẽ hiển thị tốc độ đọc trung bình của bạn đối với văn bản này. Tại đó, bạn hãy làm bài trắc nghiệm liên quan nhé!

Không ai nghĩ cậu bé ấy lại sống được. Mọi người kéo được cậu ra khỏi đám cháy trong tình trạng thập tử nhất sinh. Phần dưới cơ thể cậu bị phỏng nặng. Bác sĩ nói với mẹ cậu rằng con trai bà khó qua khỏi cái chết, còn nếu sống thì sẽ là kẻ vô dụng, suốt cuộc đời tàn phế.

Nhưng cậu bé không muốn chết, cậu quyết phải sống. Và trước sự ngạc nhiên của các bác sĩ, cậu đã sống.

Cuối cùng cậu bé được về nhà. Khổ nỗi phần cơ thể từ thắt lưng trở xuống không thể vận động. Hằng ngày mẹ cậu xoa bóp đôi chân nhỏ nhưng chúng không còn cảm giác, không thể điều khiển theo ý muốn được nữa. Tuy nhiên, cậu bé dũng cảm này vẫn tin mình sẽ đi lại được.

Một buổi sáng trời nắng đẹp, mẹ cậu đẩy xe lăn ra sân để cậu được hít thở không khí trong lành. Hôm đó, thay vì ngồi yên, cậu phóng mình ra khỏi xe lăn, lết người trên bãi cỏ, hai chân kéo lê theo sau.

Với cách di chuyển đó, cậu bé đến được hàng rào bao quanh khu nhà. Bằng mọi nỗ lực, cậu bé đu mình đứng lên dựa vào hàng rào. Sau đó từ từ cọc rào này sang cọc rào kia, cậu lê mình đi với quyết tâm mình sẽ đi được. Mỗi ngày cậu cứ tập đi như vậy cho tới khi tạo thành một lối đi mòn nhẵn dọc theo hàng rào quanh nhà.

Cuối cùng, cũng nhờ bàn tay của mẹ, nhờ kiên trì luyện tập không ngừng, cậu đã tự đứng dậy, rồi đi cà nhắc từng bước, rồi đi một mình.

Cậu bé bắt đầu đi bộ đến trường, rồi sau đó là chạy để tận hưởng niềm sung sướng được chạy.

Người thanh niên trẻ đầy ý chí đó – người mà không ai nghĩ có thể sống nổi, không bao giờ bước đi được, không bao giờ chạy được – chính là bác sĩ Glenn Cunningham, người chạy nhanh nhất thế giới trong cự li một dặm. Kỉ lục được lập vào năm 1934, với thành tích 4 phút 6 giây. Tại quảng trường Madison, người thanh niên đó đã được tôn vinh là vận động viên xuất sắc của Mỹ thế kỉ XX.

Nguồn:  tiengviettieuhoc.vn trích gửi từ một bài đọc hiểu trong phần mềm Học Tiếng Việt lớp 4

Ghi chú: Hãy share, comment nếu bạn muốn mỗi tuần chúng tôi tạo thêm một bài viết như này nhé!


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

CÙNG CHỦ ĐỀ:

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab