Tháng 11 đi ngắm lúa chín vàng ở Bắc Sơn

08 Tháng Mười Một 2017 2499 lượt đọc

Bắc Sơn là một thung lũng với bốn bề là núi vây quanh. Mỗi năm có 2 vụ lúa chín vào tháng 7 và tháng 11 là thời gian đẹp nhất để đi Bắc Sơn ngắm lúa. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn toàn bộ kinh nghiệm chơi gì, ăn gì, ở đâu khi đi Bắc Sơn. 

Đi lại

Đường đi Bắc Sơn rất tiện cho các bạn đi từ Hà nội nếu đi oto vì khoảng cách không quá xa, đường đẹp, dễ đi. Các bạn đi theo đường cao tốc Hà nội -  Thái Nguyên rồi đi tiếp quốc lộ 1b từ Thái Nguyên sang  Bắc Sơn, tổng thời gian đi khoảng 3 giờ với khoảng cách 150km

Ngủ, nghỉ

Đến Bắc Sơn bạn có thể chọn ở nhà nghỉ trong thị trấn với mức giá khoảng 250-300k/phòng đôi nhưng tốt nhất nên ở homestay tại làng du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn để trải nghiệm cuộc sống tại bản người Tày. Giá nghỉ tại homestay là 70.000 cho 1 người, chỗ nghỉ khá rộng rãi và sạch sẽ. Tại làng có khoảng 5 nhà làm dịch vụ homestay, dưới đây là liên hệ của một số nhà: 

Ăn gì

Bạn có thể đặt ăn ngay tại homestay với các món đặc trưng dân tộc như bánh chưng đen, thịt nướng lá móc mật, gà nướng... Bạn cũng có thể ăn ở dưới thị trấn, quán Hiệp Hoa với các món cơm, lẩu nước, lẩu hơi. Giá đồ ăn tại Bắc Sơn khá rẻ, 1 nồi lẩu hơi giá 500-600k với đầy đủ gà, tôm, chim câu... đủ cho 6 người ăn no.

Gần làng Quỳnh Sơn có 1 quán ốc rất đông (hình như ai ở thị trấn cũng biết) và khá ngon. Bạn nên thử món ốc xào măng đậu, rất khác so với ốc xào ở Hà nội. 

Điểm tham quan, khám phá

Ngắm hoàng hôn từ đỉnh núi Bó Muôn

Núi Bó Muôn ở ngay gần làng Quỳnh Sơn, nếu nghỉ tại homestay bạn chỉ cần đi bộ từ làng đến chân núi. Đường lên núi khá khó đi nên nếu cho trẻ con dưới 8 tuổi đi cùng, bạn nên bỏ qua điểm này. Núi Bó Muôn không quá cao, sẽ mất khoảng 25 phút để leo đến đỉnh nhưng vì không dễ đi nên bạn cần có người dẫn đường, nếu không rất dễ đi lạc. Lưu ý đi giày thể thao và mặc quần áo dài tay khi leo núi vì trên đường đi có cây lá han, sẽ rất ngứa nếu bạn bị dính vào người. 

Ngắm bình minh trên đỉnh Nà Lay

Để ngắm mặt trời mọc trên núi, bạn cần dậy sớm và khởi hành leo núi từ trước 5h sáng. Đường đi lên đỉnh Nà Lay dễ đi hơn Bó Muôn do có sẵn các bậc đá nhưng cao hơn nên bạn sẽ mất khoảng 45-60 phút leo núi. 

Đỉnh Nà Lay là đỉnh núi khá cao, trên đỉnh núi bạn sẽ nhìn được toàn cảnh thị trấn với núi non trùng điệp và cánh đồng lúa vàng dưới thung lũng.

Nếu may mắn vào hôm có nhiều mây, bạn có thể được ngắm cảnh bình minh hùng vĩ với mặt trời đỏ rực nhô lên sau rặng núi, bên dưới là biển mây bềnh bồng. 

Thác Đăng Mò

Thác Đăng Mò nằm cách Bắc Sơn khoảng 17km, nằm ngay cạnh đường nên có thể đi bằng xe máy hoặc oto đến. Thác không cao nhưng chia thành nhiều tầng và nước rất sạch nên nếu đi vào mùa hè các bạn nhỏ sẽ rất thích nghịch nước và tắm ở đây. 

 

Đình Nông Lục

Đình Nông Lục cách thị trấn Bắc Sơn khoảng 7km có kiến trúc khá đặc biệt, là sự kết hợp giữa mái đình truyền thống của đồng bằng Bắc bộ với nhà sàn của người Tày. 

Các điểm tham quan khác

Ngoài các điểm nhắc đến ở trên, bạn có thể đến thăm thung lũng hoa hoặc thăm vườn quýt, hái quả và thưởng thức ngay tại vườn.


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Tags:

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab