Star Donation Challenge

Thiên đường gấu Tam Đảo - Điểm du lịch cuối tuần giúp trẻ thêm yêu thiên nhiên

13 Tháng Mười Một 2017 2826 lượt đọc

Một chuyến đi trải nghiệm thực tế để bé hòa mình với tự nhiên, tự do chạy nhảy trên đôi chân của mình và hơn hết là được quan sát, học hỏi những thứ không có trong sách vở chắc chắn sẽ vô cùng bổ ích cho sự phát triển của trẻ. Trung tâm Cứu hộ gấu Tam Đảo là một địa điểm trải nghiệm thú vị mà cha mẹ không nên bỏ qua.

Thiên đường gấu tam đảo - Điểm du lịch cuối tuần giúp bé thêm yêu thiên nhiên

Không cách quá xa Hà Nội, Trung tâm Cứu hộ gấu Tam Đảo rất thích hợp cho một chuyến đi ngắn trong ngày hoặc 2 ngày một đêm. Từ trung tâm Hà Nội, bạn xuất phát theo hướng  Kim Mã, Đào Tấn và Võ Chí Công đến Võ Nguyên Giáp rồi đi thẳng theo hướng Quốc lộ 2A đến Vĩnh Yên. Từ Vĩnh Yên, đi theo quốc lộ 2B khoảng 13km sẽ đến Trung tâm Cứu hộ gấu Tam Đảo.

Thiên đường gấu tam đảo - Điểm du lịch cuối tuần giúp bé thêm yêu thiên nhiên

Trung tâm này nằm trên một thung lũng xinh đẹp là Chắt Dậu, thuộc vào vùng đệm Vườn quốc gia Tam Đảo. Với diện tích khoảng 12ha được thiết kế để có đủ điều kiện chăm sóc suốt đời cho khoảng 200 - 250 cá thể gấu.

Phần lớn gấu được cứu hộ về Trung tâm thuộc loài gấu ngựa, loài gấu đen có khoang cổ hình bán nguyệt màu vàng chanh. Gấu gựa có thể nặng tới 200kg, tuổi thọ trung bình khoảng 25 năm. Gấu rất giỏi leo trèo, thích bơi lội, có khứu giác rất tốt, và đặc biệt thích ăn các loại mật ong và hoa quả chín.

Thiên đường gấu tam đảo - Điểm du lịch cuối tuần giúp bé thêm yêu thiên nhiên

Ngoài ra, tại Trung tâm cũng có một số cá thể gấu chó, là loại gấu nhỏ hơn nhiều, có khoang cổ hình tròn được nhiều người ví von là biểu tượng của mặt trời lên. Gấu có cân nặng trung bình khoảng 70kg, đặc biệt có móng vuốt rất dài và sắc. Cũng giống như gấu ngựa, gấu chó thích ăn mật ong và các loại hoa quả chín. Ngoài tự nhiên, gấu chó là loài leo trèo rất giỏi và thường dành nhiều thời gian sống trên cây.

Thiên đường gấu tam đảo - Điểm du lịch cuối tuần giúp bé thêm yêu thiên nhiên

Nơi nuôi dưỡng gấu được đặt cách xa khu dân cứ và có nhiều đồi núi. Những con gấu được đưa đến trung tâm chủ yếu là gấu được lực lượng chức năng bắt giữ từ những người nuôi dưỡng trái phép hoặc do người dân tự nguyện giao nộp. Hầu hết những chú gấu này đều trong tình trạng đã bị hút mật, không có khả năng tự vệ và sinh tồn tự nhiên.

Nhiều cá thể gấu khi được đưa về trung tâm đã ở trong tình trạng thương tật đầy mình, tưởng như không sống nổi. Nhưng nhờ sự cứu chữa, chăm sóc tận tâm như dành cho con người của nhân viên trung tâm, những con gấu này đã hồi phục một cách kỳ diệu, kéo dài tuổi thọ thêm nhiều năm.

Thiên đường gấu tam đảo - Điểm du lịch cuối tuần giúp bé thêm yêu thiên nhiên

Tới trung tâm Cứu hộ gấu Tam Đảo, trẻ sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng thiên đường gấu với rất nhiều chú gấu lớn nhỏ khác nhau thuộc các loài khác nhau và chứng kiến những sinh hoạt đời thường của gấu.

Ngoài ra tại trung tâm còn có phòng giáo dục, tại đây các bé được học kiến thức về các loài gấu và vai trò của việc bảo vệ gấu khỏi săn bắt và nuôi nhốt trái phép.

Thiên đường gấu tam đảo - Điểm du lịch cuối tuần giúp bé thêm yêu thiên nhiên

Song song với việc ngắm nhìn những chú gấu, các bé còn được hòa mình vào thiên nhiên trong lành với những bãi đất rộng lớn rợp bóng cây xanh để tha hồ chạy nhảy. Chắc chắn khi được tận mắt nhìn những chú gấu trong trung tâm, chắc chắn các bé sẽ vô cùng thích thú.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp tham quan Vườn quốc gia Tam Đảo ở ngay gần đó, hay lên thị trấn Tam Đảo nghỉ dưỡng qua đêm, ăn đồ nướng và đốt lửa trại. Nếu không có nhiều thời gian, bạn vẫn có thể sắp xếp để đi và về trong ngày, bởi trung tâm chỉ cách Hà Nội khoảng 70km nên việc đi lại khá dễ dàng.

Theo VTC News


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 ASEAN Scholarship 2024

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab