Thông tin về trường Quốc tế Nhật Bản

13 Tháng Mười 2017 9068 lượt đọc

Trường Quốc tế Nhật Bản là trường liên cấp, từ bậc mầm non tới hết trung học phổ thông, theo mô hình giáo dục Nhật, có địa chỉ tại quận Hà Đông (Hà Nội).

1. Cơ sở vật chất

Hiện tại trường Quốc tế Nhật Bản mới có cấp mầm non và tiểu học. Khu THCS và THPT vừa được khởi công xây dựng vào tháng 6 vừa qua. 

Do các kiến trúc sư Nhật thiết kế, trường có cơ sở vật chất đầy đủ phục vụ cho sự phát triển toàn diện của học sinh: Thư viện lớn, các phòng học và hội trường hiện đại, các phòng thí nghiệm khoa học, phòng học âm nhạc với các nhạc cụ chủ đạo (như piano, Organ và các nhạc cụ khác), phòng máy tính, phòng văn hoá Nhật Bản, phòng học vẽ, nhà thi đấu đa năng, bể bơi nước nóng với công nghệ xử lý nước của Mỹ bằng muối và không có hoá chất, sân vận động mini, phòng dạy nữ công gia chánh như nấu ăn và khâu vá… 

Các lớp Mẫu giáo có phần bể bơi riêng, sân chơi trong nhà và ngoài trời, các phòng học đảm bảo đúng tiêu chuẩn học tập và giáo dục của Nhật Bản bao gồm dụng cụ học tập, vui chơi của Nhật Bản. Trường có bếp nấu ăn hiện đại, nguồn rau sạch, phòng ăn sạch đẹp. Điều đặc biệt là toà nhà đầu tiên của cả nước có vườn rau lớn ở trên mái, đem lại màu xanh, là nơi để học sinh thực hành trải nghiệm và cung cấp đủ rau sạch cho hơn 300 học sinh và cán bộ giáo viên nhà trường.

Thông tin về trường Quốc tế Nhật Bản

Thông tin về trường Quốc tế Nhật Bản

Thông tin về trường Quốc tế Nhật Bản

Thông tin về trường Quốc tế Nhật Bản

2. Chính sách học phí

  • Phí tuyển sinh (không hoàn lại): 5.000.000 VNĐ nộp cùng với đơn xin nhập học.

  • Phí đăng ký nhập học (không hoàn lại): 25.000.000 VNĐ cho suốt thời gian học ở trường, nộp sau khi nhận được Thư mời nhập học. Hoàn tất việc đóng phí đăng ký nhập học, học sinh mới chính thức được chấp nhận vào trường.

STT

Khối học

Học phí theo tháng (VNĐ)

Học phí theo kỳ (VNĐ)

Học phí nguyên năm

Giảm 8%

Học kỳ 1

(5,5 tháng)

Học kỳ 2

(5,5 tháng)

I

Mầm non (3, 4, 5 tuổi)

 

 

 

 

I.a

Chương trình Quốc tế Nhật Bản

12.000.000

66.000.000

66.000.000

121.440.000

I.b

Chương trình song ngữ

8.000.000

44.000.000

44.000.000

80.960.000

II

Tiểu học

 

 

 

 

II.a

Chương trình Quốc tế Nhật Bản

18.000.000

99.000.000

99.000.000

182.160.000

II.b

Chương trình Quốc tế Cambridge

Chưa mở

 

 

 

III

Trung học Cơ sở

 

 

 

 

III.a

Chương trình Quốc tế Nhật Bản

18.000.000

99.000.000

99.000.000

182.160.000

III.b

Chương trình Quốc tế Cambridge

Chưa mở

 

 

 

 

  • Tiền ăn

STT

Dịch vụ

Phí (VNĐ)

Ghi chú

1

Tiền ăn 3 bữa/ngày (tiểu học, phổ thông)

70.000

Bữa trưa và 2 bữa ăn nhẹ

2

Tiền ăn 3 bữa/ngày (mầm non)

80.000

Bữa sáng, trưa và 1 bữa ăn nhẹ

 

  • Xe đưa đón tại nhà

Chi phí

dưới 7 km

Từ 7 -11 km

Từ 11-15 km

2 chiều

2.000.000

2.300.000

3.300.000

 

  • Dịch vụ nội trú

- Đối tượng: Học sinh Tiểu học của JIS trở lên

- Phí nội trú: 8.000.000 đồng/tháng (Bao gồm chỗ ở, bữa sáng, bữa tối, ngày cuối tuần, phí quản lý và tất cả các dịch vụ tại khu nội trú).

  • Ưu đãi về học phí

- Nộp học phí cả năm, sẽ được giảm trừ 8% so với học phí đóng theo kỳ.

- Gia đình có 2 con học tại trường, mỗi con được giảm 5% tiền học phí.

- Gia đình có 3 con học tại trường, mỗi con được giảm 10% tiền học phí.

- Gia đình có 4 con trở lên học tại trường, mỗi con được giảm 15% tiền học phí.

 3. Chương trình học và chất lượng giáo dục

  • Với bậc mầm non

- Chương trình Quốc tế: Học sinh được giáo dục theo tiêu chuẩn và chương trình của Nhật Bản, ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Việt, tiếng Nhật và tiếng Anh. Tiếng Nhật được dạy song song như tiếng mẹ đẻ; tiếng Anh học 4 – 5 tiết /tuần cho các độ tuổi 3,4 và 5, do giáo viên bản ngữ dạy.

- Chương trình Song ngữ: Học sinh được giáo dục theo tiêu chuẩn và chương trình của Nhật Bản, ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Việt và tiếng Anh, tiếng Anh học 8 tiết /tuần, do giáo viên bản ngữ dạy.

Thông tin về trường Quốc tế Nhật Bản

Thông tin về trường Quốc tế Nhật Bản

  • Với bậc tiểu học

Hệ Quốc tế: Học sinh được giáo dục theo tiêu chuẩn Nhật Bản, học theo chương trình, sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản. Riêng các môn Tiếng Việt (Văn học), Lịch sử, Địa lý được dạy bằng tiếng Việt theo chương trình và sách giáo khoa do Bộ GD và ĐT Việt Nam quy định. Năm đầu tiên, học sinh được dạy tiếng Nhật, tiếng Anh; Tới những năm sau, việc giảng dạy các môn sẽ dần được thay thế bằng tiếng Nhật phù hợp với khả năng tiếp thu của học sinh.

- Hệ Song ngữ: Học sinh được giáo dục theo tiêu chuẩn của Nhật Bản, học theo chương trình, sách giáo khoa (đã dịch ra tiếng Việt và tiếng Anh) của Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản. Riêng các môn Văn, Sử và Địa theo chương trình và sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Tốt nghiệp Phổ thông học sinh sẽ có trình độ tiếng Anh 7,0 IELTS.

Thông tin về trường Quốc tế Nhật Bản

Số tiết các môn học trong tuần của khối Tiểu học

Thông tin về trường Quốc tế Nhật Bản

Học sinh tiểu học tham gia làm vệ sinh lớp học.

Thông tin về trường Quốc tế Nhật Bản

Trong giờ học

Thông tin về trường Quốc tế Nhật Bản

Ngày hội thể thao

  • Chương trình học tập ngoại khoá

Âm nhạc: Chương trình học âm nhạc sinh động, đa dạng với đầy đủ các phân môn: nhạc lí, cảm thụ âm nhạc, trò chơi vận động, thanh nhạc, hợp xướng, nhạc cụ, hoà tấu nhạc cụ, sáng tác giai điệu đơn giản, chỉ huy, lịch sử âm nhạc…

Mỹ thuật: Mỗi tuần, học sinh có 2 tiết học Mỹ thuật – Thủ công theo chương trình và sách giáo khoa của Nhật Bản. Bao gồm 4 phân môn: Vẽ, Đất nặn, Thủ công và Tham quan (thiên nhiên hoặc Bảo tàng, Phòng trưng bày mỹ thuật). 

4. Nhận xét của phụ huynh

Trên các diễn đàn có nhiều thành viên tham gia, không có nhiều nhận xét về trường Quốc tế Nhật Bản. Một phần có lẽ bởi trường còn rất mới - khánh thành vào tháng 5 năm ngoái.

Mời các bạn tham khảo một số ý kiến của phụ huynh có con học tại trường Quốc tế Nhật Bản chia sẻ trên trang Facebook nhà trường:

- Phụ huynh Luyen Nguyen: Ngay từ ngày đầu tiên đến tham gia khóa học hè tại trường, con đã rất phấn khích, háo hức, và rất thích mỗi ngày đều được đến trường học. Tôi nhìn thấy tư tưởng thoái mái, sự hào hứng của con mỗi khi nói về chuyện học ở trường. Con tự tin hơn, người lớn hơn, biết cư xử và nhanh nhẹn hơn nhiều. Đặc biệt là rất thích ăn cơm ở trường, ngon và hợp khẩu vị.

- Phụ huynh Phạm Dương: Mô hình giáo dục phù hợp với VN, ngôi trường sạch đẹp. Rất yên tâm khi cho cháu đi học ở đây, mong trường luôn nỗ lực đáp ứng kỳ vọng của gia đình.

- Phụ huynh Le Thu Ha: Tôi rất hài lòng khi cho con học tại đây! Trước khi trở thành người có tài, con cần trở thành người có đức!!!

- Phụ huynh Vy Linh: Khi tới thăm trường, điều tôi ấn tượng nhất là sân thượng của trường được trồng rau sạch trong nhà lưới để phục vụ cho bữa ăn của các bé học sinh và cán bộ nhà trường, ngoài ra các thiết bị trong trường đều tính đến các phương án an toàn nhất cho các bé. Tôi thực sự yên tâm về môi trường này và khâm phục ý tưởng của người đã làm nên điều đó !

BTV Con Tự Học tổng hợp

(Ảnh: Website nhà trường)

Trên đây là các thông tin mà ConTuHoc đã tổng hợp năm 2017. Từ 2018 các thông tin, đánh giá về trường này được cập nhật tại: http://cth.edu.vn/truong-quoc-te-nhat-ban-mo-hinh-giao-duc-nhat/


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 Khóa Xây nền Ngữ pháp thi vào 6

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab