Tìm hiểu về TOEFL ITP

29 Tháng Bảy 2017 6266 lượt đọc

Bài thi TOEFL ITP ( ("ITP= "Institutional Testing Program") ) là bài thi tiếng Anh mang tính học thuật được thiết kế bởi Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) nhằm đánh giá trình độ Anh ngữ dành cho những người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

- Đây là bài thi học thuật, dùng để đánh giá trình độ Anh Ngữ của các học viên từ bậc trung cấp đến cao cấp.

- Với những tiện ích của bài thi TOEFL ITP, nhiều trường học, trường đại học, học viện , các tổ chức đào tạo .... trên toàn thế giới đã sử dụng bài thi này để đánh giá sự tiến bộ của các học viên sau khóa học, tuyển đầu vào cho chương trình học, trao học bổng đào tạo, làm điều kiện để xét tốt nghiệp

Kể từ năm 2012, ETS đã chính thức dừng triển khai bài thi TOEFL PBT (TOEFL Paper Based Test) và khuyến nghị các trường Đại học, Cao đẳng mà tiếng Anh không phải là tiếng bản địa sử dụng bài thi TOEFL ITP trong hệ đào tạo sau Đại học để đánh giá trình độ học viên của mình. Với những tiện ích mới của bài thi TOEFL ITP, nhiều trường Đại học, học viện, các tổ chức đào tạo trên toàn thế giới đã sử dụng bài thi này để đánh giá sự tiến bộ của các học viên trong quá trình học, tuyển đầu vào cho chương trình học, trao học bổng đào tạo cũng như sử dụng làm điều kiện xét tốt nghiệp. Trên thế giới, hàng năm có hơn 1 triệu người thi bài thi TOEFL iTP.

Cấu trúc bài thi TOEFL ITP

- Bài thi  được làm trên giấy, dưới dạng  trắc nghiệm. Mỗi câu sẽ có 4 phương án trả lời.

- Bài thi : được chia làm 3 phần, với cấu trúc mỗi phần như sau:

Phần thi

Thời lượng

Số câu hỏi

Thang điểm

Nghe hiểu

35 phút

50

31-68

Cấu trúc & Ngữ pháp

25 phút

40

31-68

Đọc Hiểu

55 phút

50

31-67

Tổng

115 phút

140

310-677

Cách tính điểm TOEFL ITP  và quy đổi sang Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR)

- Cách tính điểm của bài thi TOEFL ITP:

Tổng điểm = [(Điểm phần 1 + Điểm phần 2 + Điểm phần 3) x 10] /3

- Thang điểm: từ 310 đến 677 điểm

Điểm số TOEFL ITP được quy đổi sang Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR) như sau:

TOEFL ITP

<337

337

450

500

627

Cấp độ CEFR

A1

A2

B1

B2

C1

 

Điểm số TOEFL ITP được tham chiếu sang khung Năng lực Ngoại ngữ (NLNN) Việt Nam như sau:

TOEFL ITP

<337

337

450

500

627

>627

Khung NLNN Việt Nam

Bậc 1

Bậc 2

Bậc 3

Bậc 4

Bậc 

 

Theo quy định hiện hành của Bộ GD&ĐT, những người dự tuyển chương trình sau đại học trong nước cần đạt được 450 điểm TOEFL ITP và trước khi bảo vệ luận án nghiên cứu sinh cần đạt 500 điểm TOEFL ITP (theo Thông tư số 05/2012/TT-BGDĐT). Với công văn này, phiếu điểm có giá trị quốc tế TOEFL ITP đã chính thức được công nhận như công cụ để đánh giá trình độ đầu vào và đầu ra cho các chương trình sau đại học trong nước.

Bên cạnh đó, phiếu điểm TOEFL ITP còn được sử dụng trong việc xét tuyển các chương trình học bổng Fulbright, VEF, Đề án 322 (Chương trình nghiên cứu sinh nước ngoài của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, học bổng Humphrey, học bổng Ford Foundation, Học bổng phát triển nguồn nhân lực Nhật Bản,..).

Ưu điểm của TOEFL ITP so với TOEFT iBT

- Thời gian linh hoạt: Ngoài những kỳ thi diễn ra hàng tháng, TOEFL ITP còn được tổ chức theo nhu cầu của các đơn vị khác nhau, đặc biệt là các chương trình cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam.

- Đăng ký đơn giản: Chỉ cần đăng ký trước ngày thi từ 2 - 3 tuần.

- Lợi ích kinh tế: Lệ phí thi thấp hơn nhiều so với thi TOEFL iBT

- Độ tin cậy cao: Điểm số phản ánh chính xác trình độ vị TOEFL ITP là bản sao của TOEFL quốc tế.

Nguồn: toefl.com.vn


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TAK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab