Yêu thích thiên nhiên, bạn nên chọn nghề gì?

08 Tháng Mười Một 2017 3418 lượt đọc

Bên cạnh những người luôn cố gắng tìm cho mình những công việc đem lại thu nhập cao, như lĩnh vực công nghệ thông tin hay phân tích chứng khoán… lại có không ít người sẵn sàng cống hiến mình cho những nghề có thu nhập thấp nhưng lại vô cùng quan trọng với cuộc sống con người. Đó là những công việc liên quan đến lĩnh vực môi trường.

Yêu thích thiên nhiên, bạn nên chọn nghề gì?


Với những nỗ lực của các nhà môi trường học, môi trường  sống của chúng ta đã có những thay đổi nhất định. Các công ty, doanh nghiệp đã chú trọng sản xuất những sản phẩm tái sinh, tổ chức các hoạt động hướng về môi trường và cộng đồng để góp phần cải thiện môi trường sống.

Ngay cả người dân với những thay đổi nhất định về mặt nhận thức về môi trường cũng đã có những sự lựa chọn khác trước trong việc sử dụng phương tiện giao thông: chẳng hạn đi làm bằng xe đạp thay vì xe máy và ôtô… Người nội trợ hiện đại cũng đã biết phân loại rác thải thành rác hữu cơ và vô cơ để người thu gom dễ xử lý sau này.       

Bạn là người yêu thiên nhiên và môi trường, bạn muốn được góp phần nhỏ bé của mình để cải thiện môi trường. Rất đơn giản, bạn có thể chọn một trong những nghề dưới đây:

- Kỹ sư môi trường
- Nhân viên bảo vệ thực vật.
- Nhà nghiên cứu bảo tồn thiên nhiên.
- Giáo viên về các bộ  môn khoa học, môi trường.
- Chuyên gia hoá chất
- Kỹ thuật viên xử lý chất thải.
- Nhà sinh thái học.
- Nhân viên kiểm lâm
- Luật sư về môi trường
- Kỹ thuật viên về môi trường và an toàn sức khoẻ cộng đồng.
- Nhà thiết kế vườn hoa, công viên. 
- Nhà môi trường học
- Thanh tra nông nghiệp, bảo nông.
- Nhà nghiên cứu động vật hoang dã.
- Kỹ sư về không khí. 

Theo Hocmai


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TAK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab