Hướng dẫn khai thác SpellingCity để luyện từ vựng tiếng Anh

26 Tháng Mười Một 2018 7056 lượt đọc
Với học sinh các nước học tiếng Anh thì luyện tập kĩ các từ vựng mình mới học, viết và phát âm chúng cho chính xác, đưa được chúng vào bộ nhớ dài hạn, là điều đặc biệt quan trọng. 
SpellingCity.com là chương trình luyện từ vựng và viết chính tả tiếng Anh, dạng game giáo dục, đã được sử dụng rộng rãi ở Mỹ và nhiều nước trên thế giới, cho học sinh từ tiền tiểu học tới lớp 12.
Các học sinh yêu thích SpellingCity


SpellingCity rất được ưa thích, vì:

 • được giải thích nghĩa rất ngắn gọn, dễ hiểu, ví dụ mẫu đầy đủ, rất nhiều từ có cả ảnh minh họa đi kèm;
 • rất tiện để học cách phát âm và luyện nghe: có nhiều game dạy cách ghép vần phonics của những từ cần học, khi chơi các game được nghe đọc từ, được nghe, đọc cả câu ví dụ mẫu chuẩn xác;
 • rất hữu hiệu để luyện viết đúng chính tả;
 • có cơ chế thông minh để phát hiện những từ học sinh chưa nắm vững và cho luyện lại;

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn khai thác và trả lời những câu hỏi thường gặp về SpellingCity.

Cơ chế giáo viên - học sinh tham gia trên SpellingCity

SpellingCity được thiết kế theo cơ chế có giáo viên (hoặc phụ huynh đóng vai trò giáo viên) và học sinh của họ tham gia sử dụng. 

Giáo viên sẽ tạo ra các tài khoản học sinh, tạo ra các list từ vựng mình muốn học sinh luyện. Giáo viên có thể tiết kiệm thời gian tạo các list từ vựng bằng cách tái sử dụng những list từ vựng mà :1) hệ thống đã tổng hợp sẵn bám theo các chương trình môn học phổ biến ở Mỹ, (2) các giáo viên khác đã tạo ra và chia sẻ rộng rãi. Giáo viên có thể nhóm các list từ vựng có liên quan thành từng nhóm (group).

Học sinh của giáo viên nào sẽ thấy được các list từ vựng mà giáo viên ấy tạo ra. Học sinh cũng có thể tự tạo được các list từ vựng riêng của mình để tự luyện. 

Khi bạn mua một tài khoản sử dụng SpellingCity có phí tại ConTuHoc.com, bạn có một tài khoản học sinh thuộc một tài khoản giáo viên của ConTuHoc.

ConTuHoc sẽ có 3 tài khoản teacher khác nhau, dành cho 3 nhóm học sinh khác nhau, một học sinh có thể xin chuyển từ teacher này sang teacher khác, nếu muốn

 • Một teacher có các list từ vựng theo Kids A-Z Reading từ level A-J, và các list từ vựng ôn thi Cambridge Starters, Movers và Flyers
 • Một teacher có các list từ vựng theo Kids A-Z Reading từ level K-T, và các list từ vựng ôn thi Cambridge KET, PET
 • Một teacher có các list từ vựng về Math, GMAT, SAT, ...

Mục lục hướng dẫn

Sự khác biệt giữa Spellingcity miễn phí và có phí

SpellingCity cho phép chúng ta đăng kí một tài khoản teacher và sử dụng miễn phí, đầy đủ mọi tính năng trong vòng 30 ngày. Sau 30 ngày dùng thử đó, nếu tài khoản teacher không trả phí (Premium) thì vẫn có thể sử dụng ở dạng miễn phí. Nhưng học viên của tài khoản teacher miễn phí sẽ có ít quyền lợi hơn rất nhiều so với tài khoản Spelling có phí:

Tài khoản miễn phí Tài khoản có phí
 • Chỉ được khai thác 9 dạng hoạt động luyện tập.
 • Có phải xem quảng cáo được hiển thị
 • Không được hệ thống lưu lại lịch sử luyện tập ==> không thể luyện lại riêng những từ mà mình chưa nắm chắc.
 • 40+ dạng hoạt động, không có quảng cáo
  • Có các Vocabulary Activities để phát triển vốn từ
  • Có các Phonics Activities để tập đọc
  • Có các Writing Activities để xây dựng kĩ năng viết
 • Được hệ thống lưu lại lịch sử luyện tập. Từ đó tài khoản giáo viên sinh ra được các list từ chưa vững mà học sinh cần luyện thêm
 • Được sử dụng ứng dụng VocabularySpellingCity trên mobile.
 
 • Được khai thác gần 1000 list từ vựng mà giáo viên ConTuHoc đã tạo sẵn theo: (1) hệ thống sách phân trình độ của Kids A-Z Reading (hay Raz-kids mở rộng); (2) yêu cần từ vựng các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge Starters/Movers/Flyers/PET,...

 

Để dùng thử nhanh SpellingCity, bạn chỉ cần vào https://www.spellingcity.com/ để Try a sample game (nhập vài từ bạn muốn luyện thử rồi chọn một vài dạng game để luyện tập), hoặc vào https://www.spellingcity.com/spelling-games-vocabulary-games.html để tìm hiểu các dạng game luyện từ vựng mà SpellingCity cung cấp.

 Mục lục hướng dẫn

Link cài app VocabularySpellingCity trên mobile

SpellingCity mobile app
 

Đăng nhập SpellingCity bằng tài khoản student được cấp

Trên (web) máy tính: vào SpellingCity.com, nhấn nút Login ở đầu trang, rồi click vào ô Student, nhập username và password của tài khoản student mà ConTuHoc đã gửi bạn, nhấn Sign in:

Đăng nhập SpellingCity

Trên mobile: sau khi cài app VocabularySpellingCity, mở app ra và đăng nhập tương tự như trên máy tính. 

Sau khi đăng nhập thành công, học sinh sẽ thấy có các tính năng chính như sau:

Các tính năng chính SpellingCity cung cấp cho học sinh

Luyện từ vựng theo một list teacher đã tạo sẵn 

Sau khi đăng nhập, học sinh vào phần Lists & Games, ở tab đầu tiên sẽ thấy các list từ mà giáo viên ConTuHoc đã tạo sẵn. Hình dưới đây giải thích nhanh cách khai thác từng list từ:

Xem và luyện theo từng list từ

Mục lục hướng dẫn

Tự tạo một danh sách từ vựng mình muốn luyện

Khi đang học một giáo trình, xem video hay đọc một cuốn sách tiếng Anh, học sinh có thể mới biết một số từ mới và muốn tự luyện tập để ghi nhớ thành thục. Để luyện tập những từ mới biết đó trên SpellingCity, học sinh chỉ cần Create a list:

Học sinh tự tạo một list từ mới

Sau khi học sinh nhất nút Save, hệ thống sẽ xác nhận lại danh sách các từ ghi nhận được. Nếu có từ bị gõ sai chính tả hoặc không có trong ngân hàng từ vựng của SpellingCity, từ đó sẽ không được lưu lại.
Lưu ý: các nhà sư phạm khuyến nghị một list từ nên có từ 4-12 từ để việc luyện tập ghi nhớ được hiệu quả nhất.
Sau khi tạo xong list từ của mình, học sinh lại có thể làm mọi việc học, luyện tập và tự kiểm tra như với một list từ mà giáo viên đã tạo.

In ra phiếu luyện viết tay

Ngoài rất nhiều hoạt động để học sinh luyện viết chính tả từng từ mới ngay trên thiết bị điện tử, SpellingCity còn thiết kế hoạt động có tên HandWriting để học sinh có thể tự in ra phiếu luyện viết bằng tay các từ mới:

Để nguyên như mặc định hoặc thay đổi các lựa chọn rồi nhấn nút Print

Để nguyên như mặc định hoặc thay đổi các lựa chọn rồi nhấn nút Print

Mục lục hướng dẫn

Làm thế nào để luyện lại những từ mình chưa vững?

 Định kì cuối mỗi tháng, giáo viên ConTuHoc sẽ yêu cầu hệ thống sử dụng dữ liệu lịch sử của học sinh và tạo ra các danh sách từ học sinh nắm chưa vững để ôn luyện lại. Khi đó, vào SpellingCity, học sinh sẽ thấy danh sách từ được khuyến nghị ôn lại.

Mục lục hướng dẫn

Nếu bạn có câu hỏi, thắc mắc gì trong quá trình sử dụng SpellingCity, hãy để lại bình luận dưới đây, hoặc email cho support@contuhoc.com nhé!


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 Khóa Xây nền Ngữ pháp thi vào 6

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab