HDSD Writing A-Z và Vocabulary A-Z cho teacher

30 Tháng Năm 2017 8520 lượt đọc

Trong trang này

Giới thiệu

Raz-Plus kết hợp với Writing A-Z và Vocabulary A-Z tạo thành một bộ sản phẩm Language Art hoàn chỉnh, đặc biệt là khi có giáo viên tiếng Anh (hoặc phụ huynh giỏi tiếng Anh) dùng tài khoản teacher để giao cho học sinh đọc, viết, luyện từ vựng nhịp nhàng.

 • Học sinh đọc sách của Raz-Plus để tăng từ vựng và thêm hiểu biết (Xem HDSD Raz-Plus tại đây).
 • Giáo viên dùng Writing A-Z để được tham khảo hệ thống lessons và templates dạy viết qua nhiều trình độ, trên nhiều thể loại, giao đề (writing project) cho học sinh viết.
  • Các thể loại văn bản trong Writing A-Z bao gồm:

   • Văn chứng minh/ giải thích gồm 6 dạng luận về tiểu tiểu sử các nhân vật, so sánh, mô tả, thí nghiệm, báo cáo, và hướng dẫn.

   • Văn tường thuật gồm 3 dạng sáng tác: trruyện, tiểu thuyết, và tự sự.

   • Văn nghị luận gồm 2 dạng: văn thuyết phục, và văn tranh luận bày tỏ quan điểm.

   • Văn tương tác gồm 7 dạng viết: thư mời, thư phỏng vấn, thư thân mật cho bạn bè, thư trao đổi thông tin, viết web blog, thư thương mại, thư điện tử email.

  • Các trình độ viết được bao phủ trong Writing A-Z bao gồm:

   • Emergent (Làm quen): vẽ tranh, chọn ảnh minh họa và viết từ đơn, cụm từ, câu ngắn, đoạn văn ngắn; thiết kế cho trẻ tuổi Pre-kindergarten và Kindergarten bản ngữ, phù hợp với trẻ lớp 1-2 Việt Nam.
   • Begining (Khởi đầu): Viết khoảng 100-150 từ/bài, thiết kế cho trẻ học grade 1 bản ngữ, phù hợp với tuổi lớp 3-4 Việt Nam.
   • Early Developing (Tăng tốc): Viết khoảng 150-300 từ/bài, thiết kế cho trẻ học grade 2 bản ngữ, phù hợp với tuổi lớp 4-5 Việt Nam.
   • Developing (Phát triển): Viết khoảng 300-500 từ/bài, thiết kế cho trẻ học grade 3 bản ngữ, phù hợp với trẻ lớp 5-7 Việt Nam.
   • Fluent (Thành thục): Viết 500+ từ/bài, thiết kế cho trẻ grade 4-6 bản ngữ, phù hợp với trẻ từ lớp 7 Việt Nam.
 • Học sinh vào Writing để viết bài. Khi viết được gợi ý cấu trúc, ý tưởng, được cung cấp thư viện hình ảnh cho bài. Viết xong giáo viên sẽ có thể nhận xét, đánh giá, thưởng sao.

 • Thêm Vocabulary A-Z để giúp giáo viên soạn được rất nhanh các phiếu luyện từ vựng, giúp cho học sinh củng cố vốn từ có được trong quá trình đọc trong Raz-Plus và viết trong Writing A-Z.

Hướng dẫn sử dụng Writing A-Z cho teacher

Với Writing A-Z, giáo viên (và phụ huynh giỏi TA sử dụng tài khoản teacher) được cung cấp công cụ tuyệt vời để dạy Writing.

Tham khảo các bài giảng dạy Writing rất đầy đủ, hệ thống

 Writing A-Z cung cấp hàng loạt lesson plans và templates cho teacher sử dụng để dạy trẻ viết. Tất cả được sắp xếp rất có hệ thống trong mục Resources:

Giao đề tài viết (Writing project) cho học sinh

Giáo viên có thể giao 3 loại writing project cho học sinh:

 • Build-A-Book là cho phép học sinh thể hiện tính sáng tạo khi chọn lựa hình ảnh và viết lời để thiết kế một cuốn sách của chính mình. Giáo viên có thể chọn xuất bản (publish) sách học sinh viết ra vào Kids Writing Library để những học sinh khác trong lớp (sử dụng cùng licence) có thể đọc được. Module Writing tron g Kids A-Z cung cấp cho học sinh thư viện hàng ngàn ảnh được phân loại và công cụ để soạn thảo, trình bày sách rất dễ dàng.

HDSD Writing A-Z và Vocabulary A-Z cho teacher

 • Process Writing Workshop để để trẻ luyện viết theo nhiều thể loại văn bản khác nhau (miêu tả, báo cáo, tranh biện, thuyết phục,...)  qua từng bước hướng dẫn theo writing process. Với học sinh ở trình độ viết nào, Writing A-Z đưa ra những gợi ý (graphic organizers, revision checklists, editing guides, and writing tips) phù hợp với trình độ ấy.

HDSD Writing A-Z và Vocabulary A-Z cho teacher

 • Write Your Away là để học sinh luyện viết đều đặn mỗi ngày, dù chỉ cần viết một trang, có thể là viết nhật kí, có thể viết về điều gì đó mới đọc được, hay viết một bài luận ngắn, hoặc viết tự do theo ý thích. Writing A-Z sẽ cung cấp cho học sinh công cụ để vẽ hình mình họa và gõ text để tạo nhanh một trang văn bản loại này.

HDSD Writing A-Z và Vocabulary A-Z cho teacher

 

Để giao một yêu cầu viết (assignment) cho học sinh, giáo viên chỉ cần vào Studement Management > Assignment, chọn tab Writing rồi nhấn nút tạo Writing assignment:


Video hướng dẫn giao cho học sinh một "Build a book" project:

Video hướng dẫn giao cho học sinh "Process Writing Workshop":

Video hướng dẫn giao cho học sinh một "Write your way" project:

Chấm bài viết của học sinh

 Giống như các bài thu âm, các bài viết của học sinh khi đã hoàn thành sẽ được giáo viên thấy trong In Basket.

Vào In Basket:

Chấm một bài viết:

Xem báo cáo của Writing A-Z

Hướng dẫn sử dụng Vocabulary A-Z cho teacher

Sau khi đăng nhập vào tài khoản, giáo viên có thể lựa chọn các bài học từ vựng có sẵn (Premade Lessons) từ các đầu sách có trong Science A-Z và các giáo trình phổ biến khác để học sinh học về từ vựng theo các chủ đề và cấp độ khác nhau. Với học phần Raz-Plus, các bài học có sẵn được tích hợp luôn với từng cuốn sách. Do đó, GV không cần giao nữa. (Như vậy, trường hợp bạn có mua gói Vocabulary A-Z thì bài học từ vựng mới xuất hiện kèm sách Raz-Plus nhưng hành tinh Vocabulary A-Z sẽ vẫn giữ màu xám).

Giáo viên cũng có thể tự tạo ra các bài học từ vựng mới (New lesson) tùy theo nhu cầu học tập của từng học sinh. Trường hợp này, hành tinh Vocabulary A-Z sẽ sáng lên màu vàng.

 

Chi tiết về Premade lessons và New lesson của Vocabulary A-Z, xem tại đây: HDSD Vocabulary A-Z

Học sinh sẽ tìm thấy danh sách các bài học từ vựng mà giáo viên giao cho mình trong phần Vocabulary. Trong mỗi bài học sinh có thể học từ vựng dưới dạng các trò chơi thú vị. Hoàn thành các trò chơi và từng bài học, học sinh sẽ được thưởng sao và tích điểm vào học bạ.

 

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin hay được chia sẻ trong nhóm Facebook kết nối phụ huynh Con Tự  Học hơn 160K thành viên, thông báo về các tài nguyên miễn phí hay, các sản phẩm mới và các chương trình ưu đãi của ConTuHoc

Học Tiếng Anh online thực sự hiệu quả với cth.edu.vn

Sản phẩm tiêu biểu

2.100.000 VND 1.145.000 VND
Đặt mua tại TiengAnhK12
Đặt mua tại TiengAnhK12