Có gì trong Farfaria?

12 Tháng Năm 2018 8623 lượt đọc

Farfaria là ứng dụng đọc sách được thiết kế với hơn 1.000 truyện rất hấp dẫn trẻ nhỏ dưới 10 tuổi. Farfaria được thiết kế theo phong cách thần tiên, với 12 xứ sở đại diện cho 12 chủ đề. Sách trong Farfaria được phân chia thành 6 trình độ lớn ứng với 6 lứa tuổi, bên trong mỗi độ tuổi lại có các level nhỏ. Hãy đọc tiếp để khám phá chi tiết xem có gì trong Farfarria nhé!

>> Hướng dẫn cài đặt, dùng thử ứng dụng Farfaria và kích hoạt tài khoản

Khám phá 12 xứ sở - 12 chủ đề truyện trong Farfaria 

Khám phá xem kho truyện Farfaria được chia thành các chủ đề và các level đọc thế nào?


1. Sing Along City - Thành phố hát theo lời

Xứ sở này là tuyển tập các bài hát thiếu nhi, phân theo 5 độ tuổi từ Preschool (mẫu giáo) đến  Grade 4 (lớp 4).

2. Preschool Playground - Sân chơi mầm non

Xứ sở này là cả một thế giới trẻ thơ đầy sống động với chữ cái , số đếm, màu sắc và những sự vật vui tươi ngộ nghĩnh trong mắt các bé. Với Preschool Playground, bé đọc sách mỗi ngày, vừa khởi nguồn niềm yêu thích đọc, vừa học các từ vựng tiếng Anh, vừa học hỏi về những sự vật, khái niệm, quy tắc phù hợp với tuổi mầm non! Đây chính là một trong các loại sách quan trọng được khuyến nghị cho trẻ tuổi 3-5 (xem thêm: Hướng dẫn xây dựng tủ sách gia đình cho trẻ 3-5 tuổi từ Scholastic).

3. Mt. Make Believe - Núi tưởng tượng

Với trẻ thơ, hãy cho con được khám phá mọi thứ xung quanh và mặc sức tưởng tượng. Trí tưởng tượng sẽ giúp trẻ thấy cuộc sống xung quanh thật kì thú và tạo nền tảng cho năng lực sáng tạo. Núi Tưởng Tượng Mt. Make Believe với những câu chuyện tuyệt hay sẽ cho trẻ thỏa sức tưởng tượng.

4. Fairytale Falls - Thác  truyện thần tiên

Đúng như tên gọi, Thác truyện thần tiên đưa các bé bay vào thế giới mê hoặc của các cô tiên và những điều ước. Những câu chuyện thần tiên trong trẻo như trẻ thơ sẽ khiến thế giới tâm hồn tuổi thơ con trở nên huyền diệu!

5. Bed time Bluff - Vách giờ đi ngủ

Chuyên mục của những câu chuyện ngắn cho bé nghe trước khi ngủ 5-10 phút.

6. GoodLand - Vùng đất tốt

Đây là xứ sở của những câu chuyện có ý nghĩa giáo dục cao, dạy bé về thế giới xung quanh như thực vật, về ông bà cha mẹ, công việc nhà, về tình bạn, về an toàn khi lưu thông trên đường phố và vô số các chủ đề khác. Những bức tranh minh họa ngộ nghĩnh và giọng đọc tinh nghịch, truyền cảm sẽ làm bé cảm nhận thật mạnh mẽ.

7. Classics Grove - Rừng cổ điển

Đây là xứ sở của những bài hát đồng dao, những câu chuyện cổ tích, chuyện ngụ ngôn quen thuộc và cả những tác phẩm văn học kinh điển.

8. Animal Kingdom - Vương quốc thú

Bạn nhỏ nào cũng yêu thích tìm hiểu về các con vật. Và Vương quốc thú này sẽ giúp các con thỏa mãn, qua cả những fiction book mang tính hư cấu và những non-fiction book cung cấp thông tin khoa học.

9. Genius Jungle - Rừng anh tài

Khu rừng này này sẽ là chốn để lang thang không biết chán cho các bạn ham thích môn khoa học.

10. Adventure island - Đảo Phiêu lưu

Đảo Phiêu lưu sẽ cho trẻ thỏa sức tưởng tượng với những chuyện phiêu lưu và trải nghiệm mới mẻ.

11. Looney Lagoon - Đầm nhí nhố

Những câu chuyện nhí nhố lại hay gây cười và được trẻ em yêu thích. Đây cũng là nơi trẻ được đọc nhiều sách loại lặp lại âm vần rất có ích cho giai đoạn tập đọc thành tiếng

12. Islu Feliz

Đây là nơi dành cho những bạn thích học tiếng Tây Ban Nha. Số sách tại đây chưa nhiều lắm, mới chỉ tầm vài chục cuốn thôi. (Ghi chú: Hệ thống sách Raz-kids mở rộng thì có hơn 3000 cuốn tiếng Tây Ban Nha, gồm cả audio đọc mẫu).  

Sách truyện trong Farfaria được chia theo độ tuổi và level như nào?

Nội dung các truyện trong Farfaria được xây dựng được theo khung chuẩn kiến thức giáo dục Common Core của Mỹ, dành cho lứa tuổi từ 2-9 (với trẻ các nước nói tiếng Anh bản ngữ). Với trẻ các nước học tiếng Anh, Farfaria phù hợp cho trẻ từ 3-13 tuổi (dưới 3 tuổi thì các chuyên gia y tế khuyến cáo không nên cho trẻ khai thác các thiết bị điện tử có màn hình)  

Sách trong Farfaria được phân chia thành 6 trình độ lớn ứng với 6 lứa tuổi từ Pre-K đến Grade 4, bên trong mỗi lứa tuổi lại có các level đọc chi tiết. Tương tư như trong Raz-kids, bộ level trình độ đọc của Farfaria cũng được đặt trên theo bảng chữ cái A-Z.  Dưới đây là bảng liệt kê các trình độ đọc theo khung A-Z trong Farfaria (gọi là FAZ) cho 6 lứa tuổi, và ánh xạ sang thang đo trình độ đọc Lexile.

Bảng các trình độ đọc trong Farfaria

Nội dung sách truyện trong Farfaria được xây dựng công phu bởi những chuyên gia giáo dục, đảm bảo phù hợp với khung chương trình CCSS Common Core cho tới hết lớp 4 của Mỹ.

Tương tự như hệ thống sách phân trình độ Raz-kids, các sách Farfaria ở level thấp nhất thường gần như Flashcard để giúp các bé học từng từ vựng đơn giản. Với các level kế tiếp, bé sẽ đọc các sách với số lượng từ tăng dần lên, từ mức câu ngắn chỉ 3-4 từ, dần đến cả đoạn dài,  rồi đến truyện nhiều chương. 

Nếu bạn chưa cài đặt Farfaria trên điện thoại/máy tính bảo (iOS, Android) để dùng thử miễn phí, hãy xem thêm: Hướng dẫn cài đặt, dùng thử ứng dụng Farfaria.

Nếu bạn đã cài đặt và kích hoạt tài khoản trả phí Farfaria, hãy xem tiếp: Hướng dẫn sử dụng Farfaria: những câu hỏi thường gặp.

Có gì trong Farfaria?


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 Khóa Xây nền Ngữ pháp thi vào 6

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab