Tranh thủ nghỉ hè cho các con luyện nghe và luyện phát âm qua video trên EnglishCentral

25 Tháng Năm 2017 4414 lượt đọc

Học tiếng Anh qua video  lâu nay đã được được coi là một trong các phương pháp học ngoại ngữ hiệu quả và gây được hứng thú cho người học. Bên cạnh nguồn video phong phú là youtube, hôm nay CTH giới thiệu và cùng các bố mẹ đánh giá EnglishCentral - một site hoc tiếng Anh qua video khả nổi tiếng và đã được Google đầu tư phát triển. 

EnglishCentral bao gồm rất nhiều videos được chọn lọc, phân loại theo các chủ đề và mức độ khó dễ khác nhau. Mỗi video đều có phần phụ đề và một số từ vựng được định nghĩa sẵn. Các bé học bằng cách xem video sau đó luyện tập speaking theo những gì đã nghe trong video. Englishcentral sẽ đánh giá phát âm của bé theo mức từ 1-100% và chỉ ra lỗi sai trong phát âm mà bé mắc phải. 

 

Ngoài cách chọn học video theo chủ đề, mức độ khó dễ, bố mẹ còn có thể chọn học theo các khóa học (course). Hiện EnglishCentral có khoảng hơn 110 khóa học thuộc các chủ đề khác nhau như Academic, Business, Social...

Ưu điểm

Giúp luyện phát âm 

Một trong những tính năng khác biệt hơn so với các site học tiếng Anh khác là khả năng giúp đánh giá phát âm và chỉ ra trong lỗi sai trong phát âm của người học. EnglishCentral đã ứng dụng công nghệ nhận dạng giọng nói (speech recognition) để so sánh, phân tích giúp người học nhận được những điểm yếu trong cách phát âm của mình. Theo thống kê của EnglishCentral, hầu hết người học cải thiện được phát âm sau khoảng 10 tuần.

Đối với đa phần người học tiếng Anh, phần luyện nói này khá là "khó nhằn" và không hề dễ dàng để đạt các mức điểm cao trên 80%. Để phần luyện nói có hiệu quả, các bố mẹ nên cho con dùng tai nghe và mic kết nối với máy tính, điện thoại để tránh có tạp âm giúp cho việc đánh giá phát âm được chính xác hơn.

Video được chọn lọc

Khác với những lo ngại khi cho con học theo video trên youtube- vốn khó kiểm soát được về nội dung và nguồn gốc - khi xem video trên EnglishCentral, bố mẹ có thể hoàn toàn yên tâm về nội dung video do đã được tuyển lựa kĩ càng. Các video cũng được phân loại theo chủ đề và mức độ khó dễ khác nhau nên rất dễ dàng để chọn các video phù hợp.

Luyện từ vựng

EnglishCentral có tính năng giúp bé học từ vựng trong khi nghe video, bé sẽ đoán được nghĩa của từ qua nội dung video hoặc click vào để xem định nghĩa sau đó sẽ có các bài quiz để bé luyện nhớ từ. Cách học này không chỉ giúp người học nhớ định nghĩa từ mà còn dễ dàng hình dung được ngữ cảnh sử dụng trong ngôn ngữ nói của từ vựng đã học. 

Nhược điểm

Giá cao so với thu nhập của các gia đình Việt Nam

Bố mẹ có thể đăng ký tài khoản free cho con, khi đó bé có thể xem video không giới hạn, tuy nhiên để sử dụng chức năng học từ vựng và luyện phát âm thì các bố mẹ sẽ cần phải mua tài khoản có phí.

Mức giá của EnglishCentral hiện khá cao, $30/1 tháng, $75/ 3 tháng và $179.99/12 tháng cho loại tài khoản Premium. Với loại tài khoản này người học được xem video, học từ và luyện phát âm không giới hạn, ngoài ra còn có 1 buổi học trực tiếp 1-1 với giáo viên sau mỗi 10 videos. Mức giá này so với thu nhập hiện nay của các gia đình Việt Nam là khá cao và hiện cũng chỉ có ít bố mẹ Việt mua tài khoản EnglishCentral cho con học.

Đăng ký dùng thử EnglishCentral 1 tháng

Hiện Contuhoc đang trao đổi với EnglishCentral để có được mức giá ưu đãi hơn cho cộng đồng phụ huynh Contuhoc. Để  có thể dùng thử và đánh giá site này đầy đủ hơn, các bố mẹ có thể enroll vào lớp của Contuhoc để có thể learn và speak nhiều video hơn so với loại tài khoản free:

(Hiện đã đủ số lượng bố mẹ đăng ký nên CTH gỡ link đăng ký)

Sau khi click vào link, bố/mẹ chọn nút Enroll, sau đó nhập thông tin email, username, password để đăng ký. Khi có đủ 50 bố/mẹ đăng ký, contuhoc sẽ gửi thông tin cho hãng để activate thời gian dùng thử 1 tháng cho các bố/mẹ. 

 


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 Khóa Xây nền Ngữ pháp thi vào 6

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab