TỰ HỌC LẬP TRÌNH SCRATCH - sách free (bản mềm) của thầy Bùi Việt Hà

17 Tháng Hai 2017 20199 lượt đọc

- Đây là cuốn sách bằng tiếng Việt, đầy đủ, đầu tiên ở Việt Nam về môi trường lập trình kéo thả Scratch. Scratch hiện đang là hiện tượng, môi trường lập trình phát triển rất nhanh trên thế giới. 

- Về kiến thức, sách đã thể hiện đầy đủ nhất tât cả mọi kiến thức, chủ đề lập trình của Scratch, từ đơn giản đến phức tạp, từ cơ bản đến nâng cao.
- Đi kèm với phần lý thuyết 24 bài học là phần bài tập rất phong phú, đa dạng. Sách có trên 300 bài tập các loại, tất cả các bài tập và ví dụ đều có đầy đủ chương trình minh họa kèm theo.
- Sách được viết hướng đến cả 3 mục đích sau:

1) Dành cho đối tượng học sinh nhỏ tuổi, cảm thấy hấp dẫn khi bước vào môi trường lập trình này. Các em sẽ được thoải mái sáng tạo và sẽ thấy việc lập trình cũng rất đơn giản, hấp dẫn không khác gì chơi game.

2) Dành cho đối tượng là học sinh lớn, thậm chí sinh viên, học và nắm bắt các kiến thức tối thiểu về lập trình và thuật toán.

3) Một thời lượng lớn của cuốn sách dành cho các bạn muốn học và trải nghiệm sáng tạo, thiết kế phần mềm, trò chơi hoàn chỉnh.

- Đây là cuốn sách đầu tiên của Việt Nam dạy học sinh tự thiết kế phần mềm, trò chơi hoàn chỉnh.

- Sách dành hẳn 1 chương để giới thiệu và trình bày cách thiết kế các phần mềm, trò chơi hoàn chỉnh. Có lẽ đây là nội dung độc đáo, lần đầu tiên được trình bày dưới dạng sách học thiết kế phần mềm dành cho mọi đối tượng. Trong sách có sẵn gần 30 trò chơi, phần mềm giáo dục đã được thiết kế cẩn thận, hoàn chỉnh, có thể làm mẫu hoặc làm ý tưởng cho học sinh tự khám phá, tự thiết kế phần mềm của riêng mình. 
- Ví dụ trong các chương trình mẫu của sách có chương trình Flappy Bird, mô phỏng gần như chính xác lại trò chơi đã nổi tiếng 1 thời của 1 chuyên gia lập trình người Việt. Nhưng viết trên Scratch, các em sẽ thấy nó đơn giản và tuyệt diệu như thế nào.

- Và đặc biệt nhất, sách FREE cho tất cả mọi người. 
(chú ý: chỉ Free bản điện tử).
- Sách dày 386 trang: http://scratched.gse.harvard.edu/sites/default/files/tu_hoc_scratch_goc.pdf 

Nguồn: Chia sẻ của chị Trần Thị Ngọc trong FB group Con Tự Học

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin hay được chia sẻ trong nhóm Facebook kết nối phụ huynh Con Tự  Học hơn 160K thành viên, thông báo về các tài nguyên miễn phí hay, các sản phẩm mới và các chương trình ưu đãi của ConTuHoc

Sản phẩm tiêu biểu

2.100.000 VND 1.145.000 VND
Đặt mua tại TiengAnhK12
Đặt mua tại TiengAnhK12