3 mẫu bảng theo dõi, khuyến khích thói quen tốt của trẻ

13 Tháng Mười Một 2023 393 lượt đọc

Để trẻ hình thành được một số thói quen tốt, ví dụ như làm bài tập đầy đủ, dọn dẹp nhà cửa, chăm chỉ luyện đàn hay đọc sách mỗi ngày,..., các bố mẹ nên làm những bước sau đây:

 1. Nói chuyện để trẻ hiểu, đồng tình về một thói quen tốt cần xây dựng/duy trì.
 2. Thống nhất cùng trẻ về chính sách thưởng, ví dụ:
  • Với bạn đang thiếu cẩn thận, hay mắc lỗi hay gạch xóa, sai lỗi chính tả: 10 lần con làm bài chép chính tả đúng, sạch sẽ được thưởng một cuốn truyện tranh.
  • Với một bạn chưa chăm chỉ luyện đàn: trong tuần luyện đàn đủ 150 phút sẽ được thưởng một lần ăn kem.
  • Với một bạn có thể đã chăm đọc sách tiếng Việt nay cần khuyến khích chăm đọc sách tiếng Anh: con tăng được một level trình độ đọc sách trong Kids A-Z thì cả nhà sẽ cùng ra ngoài ăn một bữa để kỉ niệm hay được mua một board game mới.
  • ...
 3. Cùng trẻ theo dõi thực  tế thực hiện bằng một mẫu bảng phù hợp và khen thưởng trẻ đúng cam kết.
 4. Lưu ý:
  • Trẻ tuổi càng nhỏ thì cùng lúc chỉ càng nên theo dõi ít mục tiêu.
  • Không nên sử dụng những phần thưởng đắt tiền, vì trẻ sẽ dễ bị mất hứng thú tiếp tục phấn đấu sau khi có được. Nên sử dụng những phần thưởng nho nhỏ, bạn dễ dàng thực hiện được mà vẫn làm trẻ thích thú, ví dụ như một lần đi chơi công viên, thêm một chuyện kể trước khi đi ngủ, một gói bim bim, một cái nơ kẹp tóc mới, một lần cùng chơi Cờ tỷ phú (Monopoly),...

ConTuHoc xin giới thiệu với bạn một số mẫu bảng thưởng hay, để bạn có thể in hoặc tham khảo rồi tự kẻ vẽ tương tự:

Đăng ký download FREE

Mẫu số 1:

Phù hợp cho những thói quen/kết quả tốt mà không nhất thiết hoặc khó để để duy trì đều đặn hàng ngày, nhưng khuyến khích trẻ lặp lại được thường xuyên, ví dụ như đạt được 250 sao trên chương trình học toán matific mỗi tuần, hay là chép được một bài chính tả chuẩn xác, sạch sẽ (đối với một bạn đang hay gạch xóa, hay mắc lỗi chính tả).  Bạn chỉ cần in ra rồi tô màu cho mỗi lượt con thực hiện được:

Mẫu số 1

Mẫu số 2: 

Phù hợp khi bạn cần nhắc từng con  thực hiện một số việc cần thực hiện đều đặn theo lịch biểu hàng ngày, ví dụ như đọc sách trên . Bạn có thể in ra rồi chỉ cần đánh dấu x, vẽ hình sao hoặc dán sticker cho mỗi ngày con thực hiện được.

Mẫu số 2

Mẫu số 3

Phù hợp khi có việc bạn cần khuyến khích con thực hiện đều đặn, với thời gian đủ lâu qua nhiều tuần, ví dụ như tự học các môn bằng tiếng Anh trên Mobymaxđọc sách tiếng Anh trên Kids A-Zhọc tiếng Anh qua video hay,...

Mẫu số 3

 

Để download (miễn phí) bản sửa được của các mẫu trên và tham khảo một số mẫu gợi ý khác, bạn chỉ cần điền form đăng kí dưới đây:

Ngay sau khi bạn điền form, thông báo đăng ký thành công xuất hiện, bạn nhấn vào Tại đây để tải tài liệu về thiết bị. ConTuHoc chúc bạn thành công trong việc cùng con xây dựng và duy trì những thói quen tích cực!

 

 

ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Tags:
CÙNG CHỦ ĐỀ:

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 Khóa Xây nền Ngữ pháp thi vào 6

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab