Những kênh phim khoa học bằng tiếng Anh cực hay dành cho trẻ em

22 Tháng Mười Một 2017 6182 lượt đọc

Nền điện ảnh Mỹ đã chuyển thể và xây dựng thành công nhiều bộ phin giả tưởng khoa học ghi dấu ấn khó phai trong lòng khán giả, đặc biệt là các khán giả nhỏ tuổi, như: Jurassic Park, Star War, Wall-E, Astro Boy, Tomorrowland. Qua những bộ phim cực đỉnh như vậy, trẻ em của nhiều nước trên thế giới đã được truyền cảm hứng khám phá thế giới khoa học và không hạn chế sự tưởng tượng phong phú.

Ngoài ra, cùng với sự phát triển vũ bão của công nghệ, kỹ thuật số, internet…, rất nhiều các chương trình nghe nhìn chất lượng cao đã được giới thiệu đến lượng khán giả nhỏ tuổi. Các kênh tham khảo này như là nguồn bổ trợ trọng việc hỗ trợ phát triển ngôn ngữ, diễn đạt ý tưởng, hình dung về sản phẩm và đặc biệt nguồn tiếp cận với Tiêng Anh - ngôn ngữ khoa học của thế giới hiện đại, giúp tret tiếp cân với các kiến thức khoa học của thế giới được dễ dàng hơn.

Thầy Nguyễn Thành Hải - Nghiên cứu sinh Giáo dục STEM tại Viện Nghiên cứu Giáo dục STEM - đã chia sẻ một vài kênh Khoa học online phù hợp với nhiều lứa tuổi đến trường.

NASA Eclips

https://nasaeclips.arc.nasa.gov/

 

 (Ảnh: NASA)

Với thế mạnh về nghiên cứu vũ trụ hàng đầu thế giới, trung tâm hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã làm nhiều bộ phim giáo dục dành cho các trẻ em trên toàn thế giới. Các bộ phim được thiết kế thành các chủ đề, với các câu hỏi xoay quanh về thế giới vũ trụ xung quanh trái đất. NASA Eclips là một kênh giáo dục rất hữu ích đối với các em trong độ tuổi từ 7-15 tuổi.

Veritasium

https://www.youtube.com/user/1veritasium

 Những kênh phim khoa học bằng tiếng Anh cực hay dành cho trẻ em

(Ảnh: Tubefilter)

Veritasium là một kênh tìm hiểu khoa học thực tế do TS. Derek Muller sáng lập vào năm 2011. Các video trên kênh này rất phong phú và đa dạng, được biên tập công phu, giúp giải đáp các thắc mắc liên quan đến khoa học, đặc biệt là vật lý.

It's OK to Be Smart 

https://www.youtube.com/user/itsokaytobesmart/videos

 Những kênh phim khoa học bằng tiếng Anh cực hay dành cho trẻ em

(Ảnh: Facebook)

Kênh giải đáp các thắc mắc khoa học do TS. Joe Hanson sáng lập vào năm 2012, dựa vào các phát hiện khoa học và bằng chứng thu thập được trong thực tế. Các video được biên soạn dưới dạng đồ họa đơn giản, kết hợp với các kiến thức phổ thông, giúp mọi người có cái nhìn khoa học hơn về thế giới xung quanh. Tính lịch sử và hệ thống hóa trong các câu trả lời giúp các nội dung của các video có tính giáo dục cao.

SciShow

https://www.youtube.com/user/scishow

 Những kênh phim khoa học bằng tiếng Anh cực hay dành cho trẻ em

(Ảnh: Webby Awards)

Đây là một kênh giải đáp các thắc mắc khoa học, từ các hiện tượng thông thường cho đến các hiện tượng bí ẩn. Các nội dung khoa học rất phong phú, được biên tập công phu, dựa vào các đồ họa sinh động. Có nhiều nội dung tương đối phức tạp, cần kiến thức chuyên sâu, tuy nhiên cách đặt vấn đề luôn gây được sự quan tâm cuốn hút đối với các bạn trẻ yêu khoa học.

Backyard Scientist

https://www.youtube.com/user/TheBackyardScientist

 Những kênh phim khoa học bằng tiếng Anh cực hay dành cho trẻ em

(Ảnh: YouTube)

Đây là kênh giới thiệu các hoạt động thí nghiệm khoa học tại nhà, gắn liền với cuộc sống thực tế. Các thí nghiệm giúp cho mọi người có cái nhìn đa dạng về các hiện tượng vật lý và hóa học. Tuy nhiên, khuyến cáo các học sinh không nên làm theo các thí nghiệm như trong kênh này khi không đảm bảo an toàn.

CrazyRussianHacker 

https://www.youtube.com/user/CrazyRussianHacker

  Những kênh phim khoa học bằng tiếng Anh cực hay dành cho trẻ em

(Ảnh: Adweek)

Kênh này giới thiệu các mẹo nhỏ làm các trò chơi sáng tạo, các cách giải quyết vấn đề trong cuộc sống, đến các trò ảo thuật dựa vào kiến thức khoa học. Yếu tố bất ngờ, mới lạ, sáng tạo của các thí nghiệm trong kênh nay thu hút rất đông bạn trẻ mong muốn được làm theo. Tuy vậy, không phải thí nghiệm nào cũng phù hợp cho trẻ em và không phải hiện tượng nào cũng được giải thích cặn kẽ về mặt lý thuyết.

Lưu ý: Đây là kênh của một chàng trai nói tiếng Nga đang sống tại Mỹ. Do đó, bạn có thể cảm thấy hơi khó nghe. Hãy bật "CC" để xem thêm phụ đề tiếng Anh trên clip.

The Slow Mo Guys

https://www.youtube.com/user/theslowmoguys

  Những kênh phim khoa học bằng tiếng Anh cực hay dành cho trẻ em

 (Ảnh: Rebloggy)

Hai anh chàng sáng lập kênh này là Gavin và Dan đã bỏ ra $150.000 để sắm một chiếc camera chất lượng cao có thể quay được chuyển động chậm mà mắt thường không thể nhìn thấy được. Đó là điều mà Slow Mo Guys muốn mang đến góc nhìn thú vị cho người xem, mỗi video được xuất bản hàng tuần. Nhờ các cảnh quay chậm về các hiện tượng xung quanh, chúng ta có thể hiểu được phần nào về các hiện tượng vật lý, hóa học và sinh học. Kênh này chắc chắn thu hút học sinh lứa tuôi THCS, tuy nhiên hãy chú ý đến tính an toàn khi làm thí nghiệm.

VSauce

https://www.youtube.com/user/Vsauce

 Những kênh phim khoa học bằng tiếng Anh cực hay dành cho trẻ em

(Ảnh: Faze Magazine)

Kênh này có các bài giảng rất chi tiết về các hiện tượng tự nhiên do TS. Michael Stevens thành lập vào năm 2007. Nội dung của những video xuất hiện trên rất phong phú. Kiến thức về nhiều lĩnh vực như toán học, khoa học, vật lý, công nghệ giúp cho người xem được hệ thống hóa lại một cách chi tiết và dễ hình dung nhất. Có nhiều video được biên tập công phu, sử dụng các thuật ngữ có tính chuyên môn cao, có thể làm nguồn tham khảo tra cứu về sau.

Theo Học viện Khám phá


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab