Star Donation Challenge

Phân biệt tài khoản Epic miễn phí cho Educator và tài khoản Epic có phí cho gia đình

18 Tháng Năm 2018 6055 lượt đọc

Epic (getepic.com) là thư viện sách tiếng Anh online lớn nhất trên thế giới. Bài viết này giúp các phụ huynh phân biệt được tài khoản Epic miễn phí cho Educator và tài khoản Epic có phí cho gia đình. Tại sao ConTuHoc phải đưa ra bài viết này?:

 1. Một số phụ huynh khi biết ConTuHoc nay có cung cấp cả tài khoản đọc sách Epic thì quan tâm tìm hiểu để mua, nhưng không thấy ConTuHoc có gói lựa chọn "sử dụng Epic trọn đời" như một số cá nhân họ biết trên Facebook rao bán, nên đã hỏi: "Hãng Epic có gói bán tài khoản Epic sử dụng trọn đời không? Tại sao trên website của hãng và của ConTuhoc không thấy có gói sử dụng lifetime (trọn đời) mà một số cá nhân ở Việt Nam vẫn rao bán loại này?"
 2. Một số giáo viên và phụ huynh thực sự yêu thích đọc sách trên Epic, có khả năng sử dụng tiếng Anh đủ tốt để tự tìm hiểu getepic.com và đã email trao đổi với hãng, hiểu ra và bất bình vì một số người Việt Nam lợi dụng chính sách ưu đãi rất nhân văn của Epic đối với các educator để đăng kí tài khoản Epic miễn phí cho Educator và bán thu tiền, đã đề nghị đại diện ConTuHoc giúp cộng đồng phụ huynh  hiểu rõ mình đang mua cái gì, tiền mình trả hãng làm ra nội dung có thu về được phần nào hay không, cam kết mình được nghe từ người bán có phải là điều hãng Epic đưa ra hay không?
 3. Một số phụ huynh đã mua tài khoản Epic từ trước khi ConTuHoc cung cấp, biết rằng khi cung cấp tài khoản gì ConTuHoc cũng sẽ tạo ra các tài liệu hướng dẫn sử dụng đầy đủ cho PH, nên vào website ConTuHoc tìm đọc hướng dẫn sử dụng Epic!, và ngạc nhiên vì tài khoản Epic mình đang dùng lại có cách đăng nhập khác với màn hình ConTuHoc hướng dẫn, và thắc mắc. 

Nội dung bài viết sẽ giải đáp:

 • Chính sách miễn phí của Epic cho Educator
 • Phân biệt tài khoản Epic cho Educator và tài khoản Epic cho gia đình
 • Lựa chọn của phụ huynh Việt Nam?

Chính sách miễn phí của Epic cho Educator

Epic có chính sách cung cấp tài khoản sử dụng miễn phí cho các educator, bao gồm các giáo viên ở các trường và các thủ thư ở các thư viện. Mục đích của họ là tạo cơ hội cho mọi học sinh tiếp cận được với nguồn sách phong phú, và thông qua trường học/thư viện sẽ có nhiều trẻ em và gia đình của chúng biết đến Epic, nếu muốn đọc sách Epic ở ngoài phạm vi của trường học, sẽ trả phí để sử dụng Epic.

Chính sách miễn phí cho mọi educator Quyền lợi của Epic cho Educator 

 

Để đăng kí được một tài khoản Epic for educator, bạn phải điền một email thuộc kiểu của tổ chức chứ không thể đăng kí bằng loại email cá nhân như @gmail.com, @yahoo.com. Chính sách của hãng có nhắc tới từ "verified educator", nhưng ngay khi tạo tài khoản họ chưa kiểm tra gì để xác nhận ngay. Họ có thể sẽ yêu cầu cung cấp thêm các thông tin để verify sau một thời gian, khi phát hiện thực tế sử dụng có dấu hiệu bất thường, ví dụ như thấy tài khoản này được sử dụng ngoài school time quá thường xuyên.

Phân biệt tài khoản Epic cho Educator và tài khoản Epic cho gia đình

Rất dễ dàng để phân biệt một tài khoản sử dụng Epic là loại tài khoản Epic free cho Educator hay là loại tài khoản Epic có phí dành cho family:

 1. Khi bạn mua một tài khoản Epic cho Family, email của chính cá nhân bạn (có thể là @gmail.com, yahoo.com,...) sẽ được dùng làm email chủ tài khoản. Còn email của tài khoản Epic cho Educator nhất định phải là loại email dành cho tổ chức, kiểu như @abc.com, @abc.edu, @abc.vn,...). Trường hợp bạn ghép nhóm mua chung một family account để tiết kiệm chi phí, email chủ tài khoản sẽ có thể là email khác do người đứng ra mua chung tạo ra. Bạn cần đọc tiếp để phân biệt người bán này có đang để bạn mua chung loại tài khoản trả phí thật hay không, hay là mập mờ bán cho bạn tài khoản mà họ mạo danh educator để có được miễn phí từ Epic.
 2. Bạn có thể đăng nhập bằng  tài khoản educator (gõ email và password để đăng nhập) để đọc sách Epic vào bất kì thời gian nào (không giới hạn là chỉ trong school time - hiện là trước 4h chiều giờ Việt Nam) nhưng, nếu đăng nhập bằng tài khoản educator:
  1. đăng nhập xong, trên web bạn sẽ thấy logo Epic có thêm chữ nhỏ For Educators. Trên mobile thì bạn thấy mã số classroom code của mình và thấy có nút "Change Teacher".  
  2. lịch sử đọc không được lưu, các huy chương khen thưởng không có. Muốn có phải dùng tài khoản student/child. Một tài khoản parent hoặc educator đều có thể tạo ra các tài khoản student/child. 
 3. Với tài khoản student do tài khoản educator tạo ra thì dấu hiệu nhận biết là đang dùng theo tài khoản educator chính là các chữ  "teacher" hoặc "classroom" mà bạn có thể thấy trên màn hình.
  1. Lần đầu sign in, student sẽ phải nhập một thứ gọi là classroom code trước, xong thì mới thấy tên mình để click vào đó và vào đọc sách. 
  2. Ngoài khung giờ Epic coi là School time (sau 4pm giờ chiều giờ VN), nếu tk student muốn đọc sách thì phải gõ vào mật khẩu của educator, và tick xác nhận rằng việc nhập được mật khẩu của educator có nghĩa là mình vẫn đang dùng ở school theo đúng chính sách của hãng. 

Màn hình trẻ sẽ thấy sau khi nhập vào một classroom code của một educator đã đăng kí với Epic.

Ngoài School time, để dùng Epic trẻ phải (nhờ giáo viên) nhập vào mật khẩu của giáo viên và tick xác nhận rằng đang dùng ở lớp học.


4. Còn khi bạn dùng tài khoản Epic cho family, bạn sẽ không thấy những chữ "teacher" hay "classroom" hay "for educator" sau khi đăng nhập, không bao giờ bị hỏi nhập password của teacher nếu bạn đang dùng một tk student. Sau lần đầu login phải nhập và email và password của tài khoản parent, những lần sau thông tin tài khoản parent đã được nhớ sẵn và bạn chỉ cần chọn tên mình trong có ô bên cạnh ô có tên "Parent" để vào đọc sách.

Lựa chọn của phụ huynh Việt Nam?

Bạn có chấp nhận trả tiền để mua "thời gian tạo tài khoản và tư vấn, hỗ trợ sử dụng" từ những cá nhân không trả cho hãng Epic! tí nào từ khoản tiền mà họ thu của bạn? Bạn có muốn hãng có nguồn thu để trả cho các tác giả đã viết sách và bổ sung thêm vào Epic những đầu sách hay, mới?

Bạn có chấp nhận trả phí để hy vọng dùng "trọn đời", trong khi thực tế là hãng không hề có cam kết cấp quyền sử dụng trọn đời cho ai cả, với educator chỉ là lâu nay họ có chính sách cho dùng free, và rất có thể một ngày nào đó chọ sẽ thay đổi chính sách, hoặc khi thấy tài khoản hay được dùng ngoài school time thì họ sẽ yêu cầu chứng minh người đăng kí là educator thực sự?

Kể cả khi người đăng kí chứng minh được mình là educator thực sự và "pass" được yêu cầu xác thực của hãng, bạn có chấp nhận "tiết kiệm" để mình và con phải là kẻ nói dối khi mỗi lần dùng buổi tối hoặc cuối tuần tại nhà,  sẽ phải tick xác nhận "I confirm that I am in the classroom..."?

Chị Tuệ Linh Đức, một phụ huynh tâm huyết đồng hành cùng con trong việc học hành và đọc sách, đã lên tiếng :

LIỆU CÓ ĐẾN LÚC CÁC HÃNG TẨY CHAY KHÔNG BÁN TÀI KHOẢN CHO NGƯỜI VIỆT KHÔNG???

Chính sách của Epic đã thành công ở các nước VĂN MINH là các con sẽ được đọc miễn phí ở trường vào ban ngày, bố mẹ biết được giá trị và SẼ MUA TÀI KHOẢN ĐỂ CON ĐƯỢC ĐỌC VÀO BUỔI TỐI.

Vậy Epic gặp phải VN ta rồi, sao mà giống anh Nhật Bản thế, siêu thị làm ra mà chẳng hề tính đến người Việt.

Nhật Bản vẫn là nước được cả thế giới ngưỡng mộ, còn VN ra sao thì mọi người đều biết??? Ta ranh ma à???

Ai hôi nhiều sướng nhiều - phải chăng đó là bản năng của con người.

Tôi phản đối - không muốn người Việt ta mang tiếng hơn nữa với thế giới.

Liệu có đến ngày các hãng TẨY CHAY không cho con người Việt học không???

 

CÙNG NHAU LÊN TIẾNG ĐÒI LẠI TIỀN MUA TK EPIC BÁN TRỘM CHO CÁC PHỤ HUYNH

Đề nghị phụ huynh liên hệ với nơi bán khống để yêu cầu trả lại tiền.

Tôi đã từng sai lầm khi giới thiệu bạn này bạn nọ chỗ mua Epic khi mà mình chưa biết rõ vì chỉ nghĩ Epic hay lắm thì phải tìm chỗ có người bán chứ.

Nay tôi thành thật xin lỗi các phụ huynh.

Mọi người đã BIẾN TẤU sự quảng bá của Epic, tai hại hơn khi bán TÀI KHOẢN TRỘM để thu lợi.

Tôi đề nghị những bạn nào ĐÃ THU TIỀN THÌ HÃY TRẢ LẠI CHO PHỤ HUYNH THÌ MỌI VIỆC SẼ ĐƠN GIẢN HƠN RẤT NHIỀU và chúng ta cùng rút kinh nghiệm.

Chúng ta đều là cha là mẹ, là người văn minh nên để cho con làm gương.

Nếu KHÔNG TỰ NGUYỆN tôi nghĩ cộng đồng phụ huynh chắc không để các bạn yên đâu khi CẦM NHỮNG ĐỒNG TIỀN ĐÓ.

Nguồn: FB Tue Linh Duc

 


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Tags:

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 ASEAN Scholarship 2024

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab