Tự kiểm tra trí nhớ của bạn về vị trí các châu lục và đại dương

01 Tháng Mười Hai 2017 14139 lượt đọc

Bạn muốn kiểm tra thêm tên các châu lục và đại dương trong tiếng Anh?

Thông tin về các châu lục từ Wikipedia tiếng Việt

Châu lục hay châu là một khái niệm của địa chính trị. Nó là tổ hợp lớn về đất đai, trên đó có nhiều quốc gia với các phần diện tích thuộc cả đại lục lẫn các đảo xung quanh (nếu có).
Ngày xưa, theo quan niệm, ông bà ta hay nói: 5 châu 4 bể, nghĩa là 5 châu lục gồm Á, Âu, Phi, Mỹ và Úc ( Châu Đại Dương). Tuy nhiên đó chỉ là quan niệm xưa, ngày nay, trong một số sách giáo khoa hay tham khảo dưới tên NXB Việt Nam và đa phần các quốc gia trên thế giới đều công nhận rằng trên thế giới có 6 Châu là Á, Âu, Phi, Mỹ, Úc và Nam Cực. Trong đó Châu Nam Cực là nơi có dân số thứ thớt nhất vì nó ở vùng Cực Nam thế giới và có 4 đại dương như trên. Thế nhưng, theo chính phủ Hoa Kỳ và đây cũng là quy ước của các hiệp hội địa lý quốc tế, cũng là quy ước đang được Liên Hợp Quốc công nhận đến hiện tại: Thế giới có đến 7 châu lục và 5 đại dương. Theo đó, Châu Mĩ được chia thành 2 châu lục mới là Châu Bắc Mĩ (Gồm các nền kinh tế lớn như Mĩ, Canada, Greenland, Puerto Rico,...) và Châu Nam Mĩ (Gồm các nước Mehico, Brazil, đa phần là các khu rừng nhiệt đới), và cộng thêm châu Á, Âu, Phi, Úc và Nam Cực. 5 đại dương là Thái Bình Dương, Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương , Bắc Băng Dương và cuối cùng là Nạm Băng Dương. Vậy nên, trong các loại SGK in từ năm 2016 trở lại, tất cả đều ghi là 5 hoặc 6 châu và 4 biển. Riêng sách Tiếng Anh in từ 2016 trở lên thì đều ghi là 7 châu 5 biển: Asia, Europe, Africa, South America, North America, Australia và Antarctica. Trong một số chương trình trí tuệ Việt Nam có thể công nhận 6 Châu 4 Bể, nhưng trên trường Quốc Tế, họ lại chỉ công nhận 7 Châu 5 Bể. Hoặc ta cũng thường thấy những người nước ngoài nói " Hello, I'm ... from South America" hoặc "Hi, my name is ... I'm from North America". Ngoài ra, một số nước trên thế giới lại quan niệm có 6 Châu là Á-Âu ( do 2 châu nhìn tranh bản đồ không có ranh giới), Phi, Bắc Mĩ, Nam Mĩ, Úc và Nam Cực.
Trên Trái Đất, mỗi đại dương là một đại bộ phận quy ước của đại dương thế giới. Theo thứ tự diện tích giảm dần, chúng gồm Thái Bình Dương, Đại Tây Dương, Ấn Độ Dương, Nam Đại Dương, và Bắc Băng Dương.

ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 Khóa Xây nền Ngữ pháp thi vào 6

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab