Theo dõi sự tiến bộ của bé qua các báo cáo có sẵn trong Kidsa-z

02 Tháng Tư 2018 4635 lượt đọc

Các bố/mẹ khi mua tài khoản Kidsa-z cho con sử dụng thường có băn khoăn: không biết con mình có học thường xuyên không, con trả lời các câu hỏi trong bài đọc đúng hay sai, con có đang mạnh hay yếu ở kỹ năng nào đó không...
Trong Kidsa-z có sẵn một số các báo cáo mà các bố/mẹ có thể hoàn toàn chủ động khai thác để trả lời các câu hỏi trên. Trong bài này, Con Tự Học sẽ giúp bố/mẹ tham khảo các báo cáo sẵn có trong Kidsa-z và hiểu nội dung của các báo cáo đó.

Để xem được các báo cáo về tình hình đọc sách của con trong raz-plus, các bố mẹ đăng nhập bằng tài khoản giáo viên (tài khoản này Con Tự Học gửi cùng với tài khoản học sinh trong email cấp tài khoản), sau đó click vào My Classroom và click vào tên của con mình. 

Các báo cáo trong Raz-Plus

Để xem các báo cáo cho phần raz-plus, các bạn click vào tab raz-plus:

Activity Reports 

Báo cáo này cho bố/mẹ biết chi tiết con đã nghe, đọc, ghi âm, trả lời câu hỏi và kết quả làm quiz của con đối với từng book cụ thể. Đối với báo cáo này bạn có thể chọn chỉ xem những sách mà con đã ghi âm hoặc đã làm quiz bằng cách click vào tùy chọn ở phía trên báo cáo, phần Show me Only.

Bạn cũng có thể lựa chọn thời gian xem báo cáo, ví dụ 7 ngày gần đây, 30 gần đây trong phần Showing.

 

Ngoài ra, để xem chi tiết phần trả lời quiz của con hoặc nghe lại phần bài đọc mà con đã ghi âm, bạn click vào kết quả quiz hoặc chữ Practice Recording tương ứng với book mà con đã đọc.

Level progress Report

Báo cáo này cho bố/mẹ thấy được sự tiến bộ, thay đổi level đọc của con theo thời gian. Khi bé đọc hết tất cả các books trong phần level-up, chương trình sẽ tự chuyển sang level đọc cao hơn. Ngoài ra nếu có các bài Running record (bài test đánh giá do giáo viên giao), kết quả của bài test ví dụ trong hình là 97, 98 cũng được thể hiện trong báo cáo này.

Reading Rate Report

Báo cào này thể hiện tốc độ đọc của con thay đổi qua thời gian, thể hiện bằng số từ đọc đúng trên 1 phút. Để có dữ liệu của báo cáo này bé phải thực hiện Running record và có phần chấm bài của giáo viên (bố mẹ có thể dùng tài khoản giáo viên để giao bài assessment và đánh giá cho con)

Skill Report

Báo cáo skill report cho bố/mẹ thấy được với các kỹ năng đọc và kỹ năng trong bộ chuẩn chung (commom core) thì bé đang ở mức nào.

Comprehension skills

Đối với mỗi kỹ năng, biểu đồ thể hiện mức độ chính xác của bé trong việc trả lời câu hỏi liên quan đến kỹ năng đó, ví dụ có 10 câu hỏi liên quan đến từ vưng, bé trả lời đúng 8 câu => Kỹ năng này của bé đang đạt 80%.

Các kỹ năng đạt từ 80% trở lên sẽ có màu xanh, từ 60-80% màu vàng và dưới 60% có màu đỏ.

Lưu ý, First Attem là tính kết quả khi bé trả lời quiz lần đầu tiên, còn Overall Score là tính tất cả các lần trả lời quiz.

Để xem những sách nào con đã đọc liên quan đến 1 kỹ năng cụ thể trong báo cáo, bạn hãy click vào kỹ năng đó để xem chi tiết.

Common Core Standards

Báo cáo thể hiện đánh giá kỹ năng của bé theo chuẩn Commom Core của Mỹ cho các grade từ mẫu giáo (grade K) cho đến Grade 5 đối với các môn trong nhóm Language Arts bao gồm: 

Reading: Literature (Viết tắt là RL)

Reading: Information Text (Viết tắt là RI)

Cụ thể từng kỹ năng trong Common Core, bố/mẹ có thể tra cứu tại trang sau:

http://www.corestandards.org/ELA-Literacy/

 

ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Tags:

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 Khóa Xây nền Ngữ pháp thi vào 6

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab