Thông tin về trường Dân lập Đoàn Thị Điểm

02 Tháng Mười Một 2017 31500 lượt đọc

1. Cơ sở vật chất

* Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm: 

Cơ sở 1: Tại khu đô thị Mỹ Đình 2 - Từ Liêm Trường được xây dựng trên diện tích 6.535m2, trong Khu đô thị Mỹ Đình II, Đường Lê Đức Thọ, Hà Nội, với 100 phòng học, khu Hiệu bộ và các phòng chức năng.

Cơ sở 2: Tại khu đô thị Bắc Cổ Nhuế - Chèm.  30 phòng và 15 lớp học. 

 • Phòng học có điều hoà nhiệt độ, các thiết bị dạy học hiện đại, đa dạng: 52 máy Projector, máy chiếu đa vật thể, bảng tương tác, bảng trượt, màn hình tinh thể lỏng LCD 40 inch, máy vi tính, catsset,...
 • 5 phòng vi tính, 1 Phòng Lab, các phòng học và phòng chức năng được trang bị 400 máy tính.
 • Thư viện có diện tích 250 m2, với hơn 20 nghìn đầu sách, đủ các thể loại và băng hình.
 • Các phòng chức năng bao gồm nhà tập đa năng, phòng tập múa, phòng nhạc, phòng mỹ thuật... và hội trường lớn.
 • Khu bán trú có đầy đủ cơ sở vật chất,  phục vụ tốt cho hơn 3000 học sinh và 367 cán bộ giáo viên.

Thông tin về trường Dân lập Đoàn Thị Điểm

 * Trường THCS & THPT Đoàn Thị Điểm:

Cơ sở 1: Có diện tích trên 6000m2 tại Khu đô thị phường Cầu Diễn - Đường Nguyễn Cơ Thạch,  quận Nam Từ Liêm - Hà Nội với đầy đủ các phòng học, phòng chức năng phục vụ cho việc giảng dạy, học tập vui chơi và bán trú cho 1600 đến 1800 học sinh.

Cơ sở 2: Phân hiệu 2 của trường tại khu đô thị Bắc Cổ Nhuế - Chèm thuộc quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội có tổng diện tích 16.555m2 được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với 130 phòng học đủ quy chuẩn. Tất cả các phòng học đều được trang bị máy tính, tivi màn hình rộng, điều hòa nhiệt độ... Ngoài ra, còn có các phòng chức năng, khu bán trú, thư viện, sân cỏ nhân tạo… 

Thông tin về trường Dân lập Đoàn Thị Điểm

Thông tin về trường Dân lập Đoàn Thị Điểm

 • Khu phòng học: Các phòng học đều đảm bảo thoáng mát, có điều hoà nhiệt độ, quạt trần, đủ ánh sáng, có trang bị máy tính và màn hình TV rộng, có tủ đựng đồ, có khóa riêng cho từng học sinh.
 • Các phòng thực hành bộ môn: Bao gồm phòng thực hànhVật lý, Hóa học, Sinh học, Công nghệ, Tin học, Âm nhạc, phòng học chuyên đề với trang thiết bị đầy đủ và hiện đại.
 • Khu sân chơi , bãi tập đảm bảo vệ sinh và có cây bóng mát. Còn có sân bóng rổ và sân bóng đá cỏ nhân tạo hiện đại phục vụ hoạt động thể dục thể thao cho học sinh. Ngoài ra, nhà trường đã trang bị hệ thống  mái che tự động thuận lợi cho học sinh tập thể dục và hoạt động tập thể trên sân trường.
 • Khu bán trú: Hệ thống phòng ăn có đủ bàn ghế, đồ dùng cá nhân đủ cho 100% học sinh. Có hệ thống các phòng ngủ riêng biệt cho học sinh nam và nữ. Phòng có trang bị máy điều hoà nhiệt độ, đủ hệ thống cửa kính đảm bảo ấm về mùa đông, mát về mùa hè, có đủ ánh sáng, có đủ chăn, gối, khăn mặt cho cá nhân học sinh, có giá để giầy dép, có công trình nước sinh hoạt và công trình phụ khép kín tại các tầng thuộc khu vực phòng ngủ.

2. Chính sách học phí

* Với trường tiểu học:

Học phí không được công khai trên website nhà trường. Nhưng theo chia sẻ của một phụ huynh trên Webtretho vào tháng 8/2016 thì: "Năm nay học phí lớp Chất lượng cao là 4,2 triệu + 500.000 đồng ăn sáng + 1 triệu bán trú. Tiền xe thì tùy điểm, tầm 800.000 - 1 triệu.

Một phụ huynh khác cập nhật thông tin về học phí của trường năm 2017 như sau: "Lớp Chất lượng cao: 4,5 triệu; Lớp Quốc tế: 8 triệu; Tiền ăn: 1 triệu + ăn sáng là 500.000; Ô tô tùy điểm: từ 750.000 - 1,2 triệu đón tại điểm, 1,8 - 2 triệu đón tại nhà".

* Với trường THCS:

Trang web nhà trường cũng không công khai học phí. Theo chia sẻ của một phụ huynh trên Webtretho vào tháng 4/2014 thì:

Các khoản phí, học phí theo tháng:
+ Học phí cơ bản: 2,500,000đ
>>> Lớp chuyên = HP cơ bản + 1 triệu, lớp Anh liên kết Sing + 120$, lớp Anh liên kết Mĩ + 240$
+ Phí bán trú: 200,000đ
+ Phí ăn trưa + phụ chiều: 800,000đ
+ Phí ô tô tuyến: 900,000đ
- Các khoản phí theo năm học:
+ Cơ sở vật chất: 1,500,000đ
+ Ngoại khóa: 500,000đ
+ Đoàn Đội: 100,000đ
+ Bảo hiểm thân thể: 50,000đ
+ BHYT: theo quy định của cơ quan BHYT

* Với trường THPT:

 • Phí đăng ký nhập học: 2.000.000đ.
 • Học phí: 3.000.000đ/ tháng (Riêng lớp liên kết với Singapore đóng thêm số tiền Việt tương ứng 150 USD/ tháng, lớp M- lớp liên kết với Solomon - Mỹ đóng thêm số tiền Việt tương ứng 300 USD/ tháng, lớp chuyên Anh nộp thêm 1.000.000 đ/ tháng.  Tất cả các lớp trên chưa kể tiền SGK).       
 • Tiền ăn: 900.000đ/tháng (ăn trưa và bữa phụ buổi chiều)
 • Quản lý bán trú: 200.000đ/tháng.
 • Cơ sở vật chất: 1.500.000đ/ năm.
 • Hỗ trợ ngoại khóa và hoạt động Đoàn: 1.000.000đ/năm.
 • Các khoản thu khác trên cơ sở học sinh có nhu cầu: Ô tô: 900.000đ/ tháng; Câu lạc bộ thứ 7: Tùy theo từng môn học; Bảo hiểm y tế: Tự nguyện theo qui định nhà nước; Bảo hiểm thân thể: 50.000đ/HS/năm.  

3. Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

* Với trường tiểu học:

Thông tin về trường Dân lập Đoàn Thị Điểm

* Với trường THCS:

Ngoài việc đào tạo theo chương trình của Bộ giáo dục & Đào tạo Việt Nam, trường còn có các lớp thuộc dự án "Tăng cường tiếng Pháp" của Bộ Giáo dục & Đào tạo và hệ thống các lớp song ngữ học tăng cường  chương trình Toán và Khoa học bằng tiếng Anh của Singapore, hệ thống các lớp tăng cường các môn Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn...
 Hướng tới việc giúp học sinh được học tập trong môi trường quốc tế tiếp cận với nền giáo dục của các nước phát triển, từ năm học 2009-2010 trường đã triển khai các lớp song ngữ Solomon. Tại các lớp này ngoài chương trình của Bộ GD ĐT Việt Nam, học sinh được học các môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh  theo giáo trình của Hoa Kỳ. Các bộ môn này  do các giáo viên đến từ Hoa Kì giảng dạy.  Đây là cơ hội học tập tốt cho những học sinh muốn chuyển tiếp sang du học tại Hoa Kỳ.

* Với trường THPT:

Ngoài việc đào tạo theo chương trình của Bộ giáo dục & Đào tạo Việt Nam, trường còn có các lớp song ngữ học tăng cường bằng chương trình Toán và Khoa học bằng tiếng Anh của Bộ giáo dục Singapore, học tiếng Anh với giáo trình dạy và ôn thi lấy chứng chỉ quốc tế KET, TOEFL, TOEIC… cho những học sinh có nhu cầu đi học tiếp trung học, cao đẳng, đại học ở Singapore và các nước nói tiếng Anh. Trường còn tổ chức các lớp luyện thi theo khối A và D, lớp Chuyên Anh tạo điều kiện cho học sinh thi Đại học và du học nước ngoài. Cụ thể như sau:

 • Lớp A: Học chương trình cơ bản của Bộ GD&ĐT. Học bổ trợ các môn Văn, Toán, Tiếng Anh (riêng môn Tiếng Anh mỗi tuần có 4 tiết bổ trợ, trong đó có 1 tiết do chuyên gia nước ngoài giảng dạy về nói và giao tiếp) và môn tự chọn để dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học khối A, A1.
 • Lớp D: Học chương trình cơ bản của Bộ GD&ĐT. Học bổ trợ các môn Văn, Toán, Tiếng Anh (riêng môn Tiếng Anh mỗi tuần có 4 tiết bổ trợ, trong đó có 1 tiết do chuyên gia nước ngoài giảng dạy về nói và giao tiếp) và môn tự chọn để dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học khối D, C.
 • Lớp chuyên Anh: Học theo chương trình cơ bản của Bộ GD&ĐT. Môn Tiếng Anh học 10 tiết/ tuần trong đó có 4 tiết Ielts do chuyên gia nước ngoài giảng dạy. Học bổ trợ các môn Văn, Toán và môn tự chọn để dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học khối D hoặc đi du học.
 • Lớp S (Lớp liên kết với Singapore): Học chương trình cơ bản của Bộ GD&ĐT. Mỗi tuần có thêm 6 tiết Tiếng Anh do chuyên gia nước ngoài giảng dạy. Bổ trợ môn Toán, Văn và một môn tự chọn để dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào đại học khối D hoặc đi du học.
 • Lớp M (Lớp liên kết với trường Solomon – Hoa kỳ): Học chương trình cơ bản của Bộ GD&ĐT và mỗi tuần có 15 tiết Tiếng Anh (Văn, Toán, Khoa học và luyện thi Toefl do chuyên gia nước ngoài giảng dạy theo chương trình của Bộ GD Hoa Kỳ). Bổ trợ thêm Văn, Toán và môn tự chọn để dự thi THPT Quốc gia và đi du học.

Thông tin về trường Dân lập Đoàn Thị Điểm

Thông tin về trường Dân lập Đoàn Thị Điểm

4. Nhận xét của phụ huynh

 • Về trường tiểu học

Linhngoc1306 (năm 2016): Con tớ đang học ĐTĐ nên tớ khẳng định là:
1. Học ở ĐTĐ không hề bị hồi nhét kiến thức : Không có bài tập về nhà hàng ngày cô giáo giao. Chỉ có cuối tuần làm bài tập Toán & TV cùng phiếu bài tập nâng cao Toán & T.V. Chỉ là nếu muốn con học giỏi thì mẹ giao thêm cho con làm như bé nhà tớ chẳng hạn.
2. Cô giáo nhiệt tình ( lớp bé nhà tớ ) : Với các bạn kém trong giờ ra chơi cô kèm con cho bằng bạn trong lớp. Với các bạn giỏi sắp đi thi kỳ thi như Violypic thì cô cũng tranh thủ thời gian để dạy con thêm .
3. Không yêu cầu viết chữ phải đẹp chỉ cần đúng ly, sạch sẽ, đúng chính tả : Cái này mình rất thích vì con mình viết xấu. Mình đã rất hoảng khi hồi đầu định cho con học trường công vì ở trường công viết sai, bẩn cô mắng thậm chí là đánh vào tay con mà con là mình nhát sợ cô nên như thế sẽ không học được.
4. Hoạt động ngoại khóa thì nhiều vô kể, các cuộc thi về tài năng : hát, múa, Mc, bơi, lội... tổ chức công phu và tôn vinh các bạn được giải không kém với các bạn đoạt giải môn toán, tiếng Anh, tiếng Việt... vậy đâu có nhồi nhét kiến thức con. Con học cực kỳ thoải mái mà.
5. Con tớ học rất thoải mái, tối về không phải học. Áp lực chỉ do mẹ tạo ra. Vì tớ có định hướng cho con tớ và bạn ý cũng có chút khả năng và tớ muốn phát triển con.

Thuylinh0801 (năm 2015): Tiền khóa câu lạc bộ là 3 triệu thì phải. Tiền học năm nay thì vẫn là 5 triệu lớp CLC và lớp Quốc tế thì là 3,2 triệu + 150usd. Đầu năm thì có quỹ phụ huynh giống các trường, chủ yếu để phục vụ phong trào lớp, quà động viên các con và chăm sóc cô các dịp lễ Tết. Ngoài ra thì các con chẳng phải nộp thêm linh tinh gì. Bố mẹ cũng cảm thấy rất thoải mái vì các cô nhẹ nhàng và tốt. Các con thì luôn có bài tập về nhà. Như con em có người đón sớm từ 4h, về nhà lại ăn uông linh tinh, tắm rửa nên nếu 6h ngồi học cũng phải mất 1 tiếng mới xong bài. Có hôm làm trí trá, tối về mẹ kiểm tra phát hiện thì phải làm thêm 1 tiếng nữa. Tóm lại em hài lòng. Con em cũng rất vui với các hoạt động văn hóa xã hội của trường. 

Hip_mom (năm 2014): Cún nhà mình (con gái) năm nay lên lớp 2, thi vào ĐTĐ và LQĐ năm ngoái thừa nhiều điểm. Đi thi khá nhẹ nhàng, thoải mái. M chọn cho con học CS2 vì gần nhà. Con nhà m rất thích môi trường ĐTĐ, cháu vào học và đc chăm sóc sk nên qua lớp 1 cũng cao nhớn lên nhiều. Bé nhà m đạt danh hiệu HSG ĐTĐ (danh hiệu riêng của trường dành cho bé thi HK đạt điểm tuyệt đối cho 3 môn, thường môi mỗi lớp có 2,3 cháu đạt dang hiệu này).
Mình thấy lớp 1 quan trọng cho các con rèn nếp, rèn ý thức học tập, ko cần quá nhồi nhét con học nhưng cũng tạo cho con 1 nếp quen. Chắc chắn năm lớp 1 bố mẹ cần đồng hành cùng các con, ngồi bên con khi con làm các phiếu về nhà. Dần dần khi con quen thì có thể "thả" ra hơn. Bé nhà m ngay từ đầu cho vào nếp nên việc nhắc nàng ngồi vào bàn học ok lắm.
Học ĐTĐ so với các trường TH khác mình thấy bài tập VN cũng kha khá, tuy nhiên không quá áp lực đâu. Các con còn được tham gia học các môn đàn, hát, dance sport, võ, múa... nên phát triển hài hoà.
Tóm lại, hiện tại mình tạm yên tâm và hài lòng về ngôi trường đã chọn cho con ở cấp Tiểu học, cấp 2 mình có ý định cho học Ams nhưng chắc cũng phải có lộ trình thích hợp. 
Chúc các mẹ có con vào lớp 1 năm nay đồng hành tốt với con nhé, chúc cho sự khởi đầu đầy tốt đẹp!!!

 • Về trường THCS:

Binh phuoc (năm 2016): Mình cũng có con học 4 năm lớp Singapore cấp 2 Đoàn Thị Điểm thì thấy lớp các con ngoan, phụ huynh rất quan tâm các con và sức học khá đồng đều. Mến nhất trường sự quan tâm của BGH và các thầy cô tới con. Không bao giờ có chuyện tiêu cực nhẹ đầu hơn rất nhiều.

Tulu (năm 2014): Có con nhà mình đang học lớp 6 CA ĐTĐ. Năm vừa rồi trường lấy tận 4 lớp CA từ C1 đến C4 dựa theo điểm thi đầu vào. 
Học phí + Bán trú + tiền xe + ăn sáng + học phí chuyên (1triệu) tổng cộng là 5,2 triệu.
TA các con đang học giáo trình New Opportunies. 1 tuần có 11 tiết TA trong đó có 1 tiết chuyên gia Anh, 1 tiết chuyên gia toán, 1 tiết chuyên gia khoa học.
Đến thời điểm này con nhà mình vẫn rất thích thú với trường lớp, bạn bè. Nói chung trẻ con mà, nhiều khi các bạn ấy chẳng để ý mấy đến giáo viên mà quan tâm đến bạn bè thôi . Các con phần nhiều từ ĐTĐ cấp 1 lên nên cũng đã quen nhau sẵn. Các lớp thường thì mình không biết nhưng lớp chuyên thì các con học khá đều và ngoan.giáo Lên cấp 2 PH có nhiều giáo viên bộ môn nên hầu nhu chỉ biết đến cô chủ nhiệm thôi. Mình cũng hỏi con về các gv bộ môn thì con nhận xét có thầy cô thì ưng, có thầy cô thì dạy khó hiểu nhưng nói chung các môn như Văn, Toán, Lý thì hầu như là giáo viên cũng tầm trên 30 rồi nên các cô tương đối nghiêm khắc.
Chương trình học lớp chuyên khá nặng môn chuyên, các môn khác thì cũng bình thường. Toán + Văn có thêm tiết bổ trợ. Nói chung các con nắm chắc kiến thức cơ bản và có nâng cao thêm 1 chút. 
Về nề nếp và hoạt động của trường thì bản thân mình thấy có phần nghiêm khắc và hơi cứng nhắc. Đặc biệt các hoạt động thì cũng có nhiều nhưng chưa thấy các hoạt động mở như bên Marie mà đều là các hoạt động gắn liền với các ngày lễ kỷ niệm nào đấy. Không biết lên các lớp trên thì thế nào.
Có 1 điều mình thấy là phong trào học thêm rất ác liệt. Mới lớp 6 thôi mà các con đã học thêm các kiều: Anh, Văn, Toán. Các bạn lớp CA đã học rất nhiều TA trên lớp rồi nhưng có bạn vẫn theo 1 lúc 2 lớp TA bên ngoài. 
Các cô giáo còn kêu sao khối 6 năm nay các con học thêm nhiều thế. Nhưng chắc đây là tình hình chung chứ không phải riêng học sinh trường nào. Tất nhiên trong lớp cũng có những con học thêm rất ít nhưng chắc là hơi hiếm.

Kemom (năm 2012): Mình có con vừa tốt nghiệp THCS của DTĐ năm nay. Hôm vừa rồi lớp con mình có tổ chức cho phụ huynh và học sinh đi chơi 2 ngày để các con chia tay. Các con trong lớp đều rất ngoan và yêu quí nhau. Chúng phát biểu trong buổi liên hoan - Cảm ơn bố mẹ đã cho chúng con được gặp nhau và học chung với nhau những năm qua. Phụ huynh cũng thống nhất với nhau rằng - chúng ta đã có sự lựa chọn đúng đắn khi cho con vào môi trường cấp 2 DTD để các con có tuổi thơ trọn vẹn hơn. 
Năm nay mình cũng có đứa thứ 2 nhập học lớp 6 trường DTD. Mình đang hy vọng lớp con mình được cô Bích Ngọc dạy văn - giáo viên dạy giỏi văn cấp TP. Mình và các PH đều tín nhiệm cô dạy văn vì lớp con lớn nhà mình các cháu đều thích không ngại học văn.
Mình nghĩ các mẹ cứ yên tâm khi con học ở đây mà thấy chưa hài lòng về việc gì ở lớp cứ gặp thẳng cô giáo chủ nhiệm hoặc ban GH góp ý, không sợ bị ghét đâu.

Meocon6M (năm 2011): Mình có con đang học lớp 6, DTD, chương trình liên kết với trường Solomon Hoa Kỳ. Mình cũng từng đắn đo rất nhiều khi chọn trường DTD cho con. Mình nhận thấy có mấy vấn đề thế này, đây là cảm nhận chủ quan của riêng mình, các phụ huynh khác thì mình không rõ lắm:
Ưu điểm:
1. Cơ sở vật chất: Nhìn chung là được hơn so với các trường công lập, có phòng ăn rộng, phòng ngủ riêng, có điều hòa, sach sẽ vệ sinh, có phục vụ cả bữa sáng.
2. Vì là trường dân lập nên tiếng nói của phụ huynh có trọng lượng hơn, họp phụ huynh còn dám phát biểu này nọ chứ trước đây con mình học tiểu học công lập đi họp chẳng bao giờ có ý kiến gì, chỉ mỗi việc đóng tiền thôi. 
3. Các con được tự do bộc lộ quan điểm, cảm xúc, được tôn trọng và bình đẳng hơn. Được quan tâm cả thể chất và tinh thần nên các con tự tin hơn. Sĩ số lớp từ vừa phải, từ 24 đến 32. Trong lớp các con học rất sôi nổi, nhiệt tình.
4. Cái được lớn nhất theo mình là sau thời gian học ở đây, các con sẽ có nhiều sự lựa chon trường lớp hơn: Có thể tiếp tuc học dân lập, chuyển sang công lập, học trường quốc tế hay du học vì trường có các lớp liên kết Sing, Mỹ. Thế mạnh lớn nhất, vượt trội của trường hiện nay là các lớp liên kết. Lớp Sing thì mình ko rõ lắm, nhưng lớp liên kết Mỹ đã triển khai được 2 năm rồi, ngoài 3 tiết tiếng ANh do giáo viên VN dạy theo chương trình VN, các con học giáo trình phổ thông Toán, khoa học, Văn học của Mỹ, 18 tiết/tuần, giáo viên bản địa, có cấp chứng chỉ của trường bên Mỹ, sẽ thuận lợi cho các cháu rất nhiều khi du học sau này vì bằng cấp có giá trị trên toàn nước Mỹ. Các con được học giảm tải chương trình của bộ DG, những môn phụ được cắt giảm bớt để không quá nặng.
5. Có bán trú, xe ô tô đưa đón. 
6. Chi phí tuy cao nhưng cũng có thể chấp nhận được. ( lớp thường khoảng 3tr/tháng, lớp Sing 5tr/tháng, Lớp Mỹ >10tr/tháng). Năm sau chắc cao hơn vì giá này đã cố định từ đầu năm học. Trường dân lập nào cũng đặt mục tiêu lợi nhuận, cảm nhận chung là cũng đáng đồng tiền bát gạo, không đến mức phải hối hận.
7. Trường đã có nhiều năm kinh nghiệm rồi, nếu là những trường vừa mới mở thí cũng không dám cho con làm thí nghiệm đâu. 
Nhược điểm: Trường nào chả có nhược điểm nhưng đây có lẽ là nhược điểm nổi cộm nhất
1. Chất lượng giáo viên: Nhìn chung giáo viên trẻ, nhiệt tình, tận tâm, tuy nhiên cũng giống như tất cả các truwongf dân lập khác, gv còn nhiều hạn chế về chuyên môn và kinh nghiệm. Các thầy cô vừa mới ra trường hoặc đi dạy được vài năm, phần đông là người ngoại tỉnh, ngoại thành. Các thầy cô giỏi không nhiều, mỗi bộ môn chỉ được 1-2 người, nếu so với các trường điểm thì phải nói là gv DTD kém hơn nhiều cả về chất lần về lượng. 
2. Phần lớn các con ở xa trường nên đi lại rất vất vả. Con nhà mình cứ 6h30 là đã đi học rồi, gần 5 h chiều mới về đến nhà. Những ngày mưa rét thấy rất tội nghiệp. 
3. Trình độ các lớp được phân loại khá đồng đều, duy chỉ có lớp con mình không đều, phần đông có ý thức, tuy nhiên có 1 số bạn hơi đuối. lý do là chỉ có 1 lớp Mỹ duy nhất. Hi vọng các năm sau tuyển sinh được nhiều thì nhà trường sẽ phân loại, để các cháu có trình độ đồng đều hơn. 
4. Học dân lập cũng không hề nhẹ hơn công lập. Trong nhà mình thì con là người vất vả nhất. Con đi học mẹ chưa dậy, mẹ đã ngủ say con vẫn còn đang học. Được cái con có mục tiêu, hoài bão nên vẫn vui vẻ như thường. NHiều bạn trong lớp vẫn đi học thêm buổi tối hoặc mời gia sư, lắm lúc nghĩ đời có là gì đâu mà phải khổ thế....Tuy nhiên, nếu các con học chắc thì cũng không cần học thêm đâu, đặc biệt là với các con xác định du học thì cùng lắm học thêm 1 buổi ngữ pháp TA là quá ổn rồi. 
Tóm lại: Theo quan điểm của mình thì : Nếu con học cực siêu thì nên học Ams, hoặc các lớp chọn trường điểm. Ở đây các con có môi trường học tập tốt, thầy cô giỏi, bạn bè giỏi. Các con đua nhau học. Như vậy không tốn kém mà vẫn có thể đạt được mục tiêu cao nhất là có học bổng du học. Có thể nói là Ngon, bổ , rẻ.
Nếu con học giỏi vừa vừa thì học chương trình liên kết là vừa sức và cơ hội du học tốt là khá cao, tất nhiên là bố mẹ phải đầu tư 1 khoản không nhỏ vì khả năng xin được học bổng không nhiều. Dù không du học thì vốn tiếng Anh tích lũy được cũng giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp sau này.
Các con khác thì tùy sự lựa chọn, mục tiêu vì mỗi trường đều có các được và chưa được, mỗi người mỗi hoàn cảnh, điều kiện. 
Chúc các mẹ, các con chọn được trường phù hợp.

zinzin_03 (năm 2010): Con mình đang học lớp tăng cường tiếng Anh tại trường. Có một số thông tin về trường.
1. Cơ sở vật chất tốt, học phí, tiền ăn và bán trú năm 2010 (không kể tiền đi ô tô và ăn sáng tại trường): 1.900.000 đ/tháng ( các lớp Anh Sing, Solomon học phí cao hơn)
2. Lớp từ 28 - 32 HS/lớp.
3. Các con nghỉ trưa ở khu nhà bán trú riêng có đầy đủ: giường, chăn, gối. Phòng ngủ có điều hòa, quạt.
4. Nhà trường quản học sinh rất nghiêm, các con bắt buộc phải mặc đồng phục cả tuần (tránh trường hợp phân biệt này nọ trong lớp).
5. Mọi thông tin về nhà trường và các thầy cô giáo dạy các môn học như số điện thoại liên lạc được gửi đầy đủ cho từng học sinh trong lớp ngay từ buổi họp phụ huynh đầu năm học.
6. Bắt đầu từ năm học 2010 - 2011 trường bắt đầu mở các lớp chuyên và mời các cô dạy chuyên từ các nơi về dạy.
7. Các con học lớp chuyên, chọn rất ngoan, học tốt.
8. Trường nghiêm cấm học sinh dùng điện thoại di động trong trường (các trường hợp đặc biệt như: bố mẹ thường xuyên đón muộn, sức khỏe không tốt....v.v. muốn sử dụng thì chỉ được sử dụng sau giờ tan học buổi chiều, phải có đơn cam kết của bố mẹ và được giáo viên chủ nhiệm xét duyệt).

 • Về trường THPT:

PhamLinhMai (năm 2012): Mình thì có con gái đã học ở Đoàn Thị Điểm cấp 3. Trường về vấn đề giáo viên thì không có gì phải chê. Nhưng điều mình đáng ngại nhất là chuyện các mối quan hệ với bạn bè trên lớp. Cũng chính vì do giáo viên rất tâm lý và chiều học sinh nên học sinh rất thoải mái trong chuyện yêu đương. Mình không cấm cản gì nhưng thực sự mình không yên tâm cho con gái tiếp tục học ở đây. Vấn đề này là do bản thân mỗi người thật. Nhưng thử nghĩ xem nếu xung quanh bạn bè ai cũng có người yêu thì liệu con cái có bị ảnh hưởng không?? Con gái mình đã tâm sự nhiều chuyện trên lớp và mình thấy không hề ổn. Đã có những tấm gương về vấn đề này. Vấn đề này ở trường cực kỳ nhiều và nếu bố mẹ không quan tâm còn có thể đi quá giới hạn. Một điều đáng quan tâm nữa là học sinh rất hay trèo tường trốn ra ngoài. Việc quản lý ở đây có vẻ không chặt chẽ. Năm ngoái khi mình hỏi ý kiến, cũng có nhiều ý kiến khen, cũng có nhiều người ngăn cản. Bây giờ mình đang rất lo cho con và không biết có nên chuyển sang 1 trường dân lập khác không. Đây là ý kiến riêng của mình để mọi người tham khảo.

erictran (năm 2012): Cháu là học sinh khóa đầu tiên của trường DTD cấp 3, hiện tại cháu đang là sinh viên của Đại học Quốc gia. Sau đây là vài nhận định cá nhân của cháu sau 3 năm học tại trường.
Nói về ưu điểm thì trường cơ sở vật chất tốt, có phòng ăn ngủ riêng, có điều hòa, lớp học có máy tính, TV, học sinh có tủ đựng đồ,... Các thầy các cô cũng gần gũi với học sinh, học sinh và phụ huynh có tiếng nói và nhà trường cũng có nhiều hoạt động ngoại khóa, các CLB. Chương trình học không quá nặng, những môn phụ như kiểu thể dục cũng được các thầy cô châm trước nhiều. Kỉ luật của trường cũng rất nghiêm ạ.
Tuy nhiên, trường mới nên nhược điểm cũng nhiều các cô ạ. Nhà trường nhiều giáo viên trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm và đáng nói nhất là hay thay đổi giáo viên. Cháu học ở trường 3 năm mà năm nào cũng thay giáo viên những môn chính như toán, văn, anh, hóa, lí khoảng 1, 2 lần. Hơn nữa nếu các cô muốn cho con học đại học trong nước thì thực sự học ở trên lớp không thể đủ, ngay cả học sinh những trường như Ams ha CVA đều phải đi học ôn thi đh. Tuy chỉ có một lớp nhưng để phục vụ mục đích ôn thi, trường cũng hết sức tạo điều kiện khi chia lớp thành 2 khối A và D để học bổ trợ buổi chiều và thậm chí mời thêm các thầy cô giáo giỏi. Buổi chiều học bổ trợ ở trường nói thực là không có nhiều tác dụng vì mặt bằng lớp chênh lệch quá lớn. Vì thế khi chúng cháu học lớp 12 đã nhiều lần viết đơn yêu cầu xin nghỉ học buổi chiều nhưng không được nhà trường cho phép. VÌ vậy đã học cả ngày ở trường tối lại phải đi học thêm nên rất căng thẳng và mệt mỏi. Cháu thuộc loại học rất khá ở lớp mà còn thấy quá tải, ngày cũng 6h30 đã ra khỏi nhà, chiều 4h tan lại đi học thêm đến tận 8h30 mà đấy là cháu chỉ học thêm môn văn và anh, mỗi môn 2b/tuần đã chịu không nổi. Còn về kết quả thi đại học của khóa chúng cháu thì quả thực đứng top, thậm chí cao hơn nhiều trường có tiếng như Việt Đức nhưng chẳng qua là do tổng số học sinh khá ít (33 học sinh) nên một vài bạn được điểm cao là kéo điểm trung bình của trường lên. Chỉ có 4 người được 20đ trở lên, còn lại một vài được 17-19 và phần đông 14 đổ xuống. Cao nhất là 25,5đ khối A và 22đ khối D (tiếng anh hệ số 1). 
Hiện nay đầu vào của trg đã ổn định hơn và mở thêm nhiều lớp, có lớp liên kết với nc ngoài nên có lẽ chất lượng giảng dạy sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, tính đến thời điểm cháu ra khỏi trường thì cháu nhận thấy nhược điểm nhiều hơn ưu điểm. 

M A D (năm 2011): Cháu học cấp 2 ĐTĐ năm ngoái. Nhưng mà cùng 1 địa điểm (năm nay mới chuyển về trường mới) nên về giáo viên thì cháu biết cũng tương đối.
Cấp 3 thì giáo viên tốt (rất tốt là đằng khác ạ). Các cô tâm lí và rất hiểu học sinh. Tuy nhiên vấn đề chất lượng đầu vào là cái đáng quan tâm cô ạ. Năm đầu tiên trường mới tuyển 1 lớp nên chưa có phân loại học sinh. Những năm sau bắt đầu phân lớp và - cháu nghĩ - là kết quả sẽ rất khả quan (thi ĐH ý ạ).
Về giáo viên thì khỏi lo rồi cô ạ. Đâu chứ Đoàn Thị Điểm thì giáo viên là tâm lí nhất rồi (học trường công mới biết Đoàn Thị Điểm là thiên đường. 

BTV ConTuHoc tổng hợp

(Ảnh: Website nhà trường)

Trên đây là các thông tin mà ConTuHoc đã tổng hợp năm 2017. Từ 2018 các thông tin, đánh giá về trường này được cập nhật tại: http://cth.edu.vn/truong-doan-thi-diem-top-truong-cap-1-hot-nhat-hn/


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab