Tìm hiểu chương trình học lớp 1 nặng nhẹ thế nào qua thời khoá biểu

12 Tháng Mười 2017 8686 lượt đọc

Ở đa phần các trường tiểu học tại Hà Nội, lịch học một ngày của trẻ lớp 1 thường bao gồm các môn văn hoá vào buổi sáng, các môn phụ, các tiết hướng dẫn học vào buổi chiều và câu lạc bộ thể thao sau giờ tan học.

Theo chia sẻ của Lê Hoàng Mai, bạn đang tìm hiểu thông tin để chuẩn bị chọn trường cho con sinh năm 2012 và rất muốn tham khảo thời khoá biểu của các bạn học sinh lớp 1. Hoàng Mai cho biết: "Mục tiêu là trường nào có sự hài hoà giữa học văn hoá theo chg trình BGD, học tiếng Anh và thể thao - nghệ thuật (nhà em rất rất ưu tiên vận động thể chất và bồi dưỡng nghệ thuật, cụ thể là âm nhạc)".

Hoàng Mai cũng đăng lên bức ảnh về thời khoá biểu của một học sinh phương Tây, kèm theo ghi chú: "Em rất thích thời khoá biểu ở nước ngoài (Mỹ, Châu Âu, TQ) như ảnh. Tức là chỉ học đến 3-3h30 (không ngủ trưa), trong đó chỉ học văn hoá trong buổi sáng còn buổi chiều thiên về các môn nghệ thuật, thời gian sau 3h có thể ở trường chơi thể thao hoặc về nhà hoạt động theo lịch ở nhà tuỳ gia đình".

Tìm hiểu chương trình học lớp 1 nặng nhẹ thế nào qua thời khoá biểu

Tuy nhiên, đặc điểm chung của hầu hết các trường cấp 1 Việt Nam vẫn là trẻ có khoảng thời gian ngủ trưa 1,5-2 tiếng. Vì vậy, giờ ngủ buổi tối thường rơi vào khoảng 9 giờ - 10 giờ. Trong khi đó, trẻ ở nhiều nước phương Tây không ngủ trưa nên giờ đi ngủ buổi tối rất sớm, thường tầm 8 giờ tối.

Theo giải thích của bạn Minh Le: "Mình đã từng sống gần 10 năm ở nước ngoài thì thấy rằng với khí hậu của VN (nước nhiệt đới) mà không ngủ trưa từ 30 ph - 1h thì không ổn cho sức khoẻ của trẻ. Nên mình không nghĩ rằng thời gian biểu mà trẻ không ngủ trưa về lâu dài là ổn đâu".

Bạn Vũ Phạm Phương Liên cũng đồng quan điểm: "Mọi người nên tham khảo những cái hay của nước ngoài và điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện ở VN. Những người bạn nước ngoài của em sống ở VN lâu năm đều "nhiễm" thói quen ngủ trưa vì thấy giúp họ tỉnh táo hơn khi làm việc buổi chiều".

Còn Lê Hoàng Mai thì cho biết: "Mình không rõ lắm. Nhưng như Sing hay một số thành phố ở TQ (mạn phía Nam) cũng đều không có giờ ngủ trưa. Mình thấy hiện đa phần các trường VN đều có giờ ngủ trưa tầm 1,5-2h. Cảm giác không cần thiết, hơi phí phạm thời gian và có thể là phản tác dụng nữa vì giấc ngủ trưa được khuyến cáo chỉ nên là giấc ngủ ngắn (nap) chứ không phải kéo dài đến 1,5-2h như thế. Nhất là khi sau đó lại học đến 4h30-5h mới tan".

Ở nhiều trường công lập, buổi sáng tập trung vào các môn văn hoá như Toán, Tiếng Việt... Buổi chiều là thời gian dành cho hoạt động hướng dẫn học, các môn phụ. Với hệ thống trường tư thục, buổi chiều, các hoạt động nghệ thuật được ưu tiên hơn như học đàn piano, âm nhạc, vẽ...

Cùng tham khảo thời khoá biểu lớp 1 được các mẹ chia sẻ trên group Con Tự Học:

Bạn Nguyen Hong Hau chia sẻ thời khoá biểu lớp Quốc tế, trường Tiểu học Morning Star International School ở quận Tây Hồ

Lớp song ngữ và quốc tế học cùng nhau buổi sáng. Buổi chiều thì tách thành 2 lớp. Các con lớp quốc tế thì học tiếp theo thời khoá biểu này. Các con lớp song ngữ từ12:50 trở đi sẽ học Toán, tiếng Việt, Đạo đức theo chương trình BGD. Do học chung hoàn toàn các buổi sáng, đa số tiếng anh của các con rất rất tốt. Tuy nhiên nếu ra ngoài thì Toán và tiếng Việt đủ dùng thôi, không đọ với các bạn Nguyễn Siêu hay Đoàn Thị Điểm được đâu các mẹ nhé.

Trường này cơ sở vật chất hơi yếu. Chỉ được cái môi trường và chương trình học thôi.

thời khoá biểu trường quốc tế morningstar, tây hồ, hà nội

Bạn Hiền Nguyễn Minh chia sẻ thời khoá biểu lớp 1, trường Jean Piaget Grammar School. Trường mới mở năm nay. Học từ 8h30 đến 4h15, từ 4h15-5h15 tham gia câu lạc bộ thể chất bắt buộc hoặc tự chọn.

Về chương trình học tiếng Anh theo kiểu Grammar School (GS), đây là 1 phương pháp, chứ không hẳn là theo giáo trình. Bạn nhà mình học tiếng anh cũng kha khá, nhg đến lúc theo GS thì thấy có sự tiến bộ rõ rệt hơn. Hiện tại các bạn học bắt đầu từ Unit 1 được phép đẩy nhanh tiến độ, ko bắt buộc phải đủ 2-3 tháng như GS đề ra. Nói chung thì bản thân mình thích GS hơn các chương trình học khác, học GS ko cần phải học thêm nữa.

Về giờ ngủ trưa, 2 trường mần non và tiểu học con mình đang học đều không ép ngủ trưa, mà giờ đó là giờ nghỉ ngơi. Đứa nào ngủ thì ngủ, đứa thức thì yêu cầu giữ yên lặng cho các bạn ngủ. Những bạn nhiều năng lượng và có nhu cầu ngủ ít có thể xuống thư viện thư giãn nghỉ trưa.

Tìm hiểu chương trình học lớp 1 nặng nhẹ thế nào qua thời khoá biểu

Bạn Girasol TrangLeh chia sẻ thời khoá biếu lớp 1, trường Tiểu học FPT. Học phí 3.500.000 đồng/tháng, phí bán trú 580.000 đồng/tháng, tiền ăn 60.000 đồng/ngày. Phí xe đưa đón 1.500.000 đồng/tháng.

Tìm hiểu chương trình học lớp 1 nặng nhẹ thế nào qua thời khoá biểu

Bạn Bùi Thư Trang chia sẻ thời khoá biểu lớp 1, Tiểu học Thực Nghiệm. Học đến 4h30, các câu lạc bộ bắt đầu từ 4h45-5h45. Học phí tháng 10 vẫn là 450.000 đồng. Chưa có thông báo tăng học phí.

 Tìm hiểu chương trình học lớp 1 nặng nhẹ thế nào qua thời khoá biểu

Bạn Ha Thanh Nguyen chia sẻ thời khoá biểu lớp 1, trường Tiểu học Việt Úc ở Mỹ Đình

Tìm hiểu chương trình học lớp 1 nặng nhẹ thế nào qua thời khoá biểu

Bạn Quản Thị Minh Nguyệt chia sẻ thời khoá biểu lớp 1, trường Tiểu học BBF ở Mễ Trì. Học phí chưa kể tiền ăn là 5 triệu cho lớp sĩ số 25 bé. Ngoài hệ song ngữ, còn có hệ chất lượng cao học phí hơn 3 triệu thì phải. 

Sau giờ chính khóa còn có các câu lạc bô ngoại khóa miễn phí. Con mình học lớp 1, rất vui vẻ hào hứng đi học. Lớp tiền tiểu học khá đông.

 thời khoá biểu trường tiểu học BBF hà nội

thời khoá biểu tiểu học BBF hà nội

ConTuHoc tổng hợp


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TAK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab