Star Donation Challenge

Thông tin về trường Tiểu học Dân lập Lê Quý Đôn

31 Tháng Mười 2017 17181 lượt đọc

1. Cơ sở vật chất

Trường Tiểu học Dân lập Lê Quý Đôn nằm trên khu đất rộng 6.000m2, có hệ thống lớp học được trang bị đầy đủ tiện nghi phục vụ cho việc học tập, các phòng chuyên đề có máy tính, loa và thiết bị cần thiết khác sử dụng chương trình Active Primary tương tác với bảng thông minh.

Tìm hiểu về trường Tiểu học Dân lập Lê Quý Đôn

Tìm hiểu về trường Tiểu học Dân lập Lê Quý Đôn

Trường có 2 phòng học Âm nhạc với 20 đàn organ và một số nhạc cụ dân tộc, 1 phòng Mỹ thuật, 2 phòng Máy tính với 60 máy tính được nối mạng, 1 thư viện, 1 nhà đa năng có diện tích 400m2, phục vụ các hoạt động thể dục thể thao, hoạt động tập thể, thí nghiệm, thảo luận nhóm, giao lưu, phòng y tế, nhà ăn.

Tìm hiểu về trường Tiểu học Dân lập Lê Quý Đôn

Tìm hiểu về trường Tiểu học Dân lập Lê Quý Đôn

Tìm hiểu về trường Tiểu học Dân lập Lê Quý Đôn

Tìm hiểu về trường Tiểu học Dân lập Lê Quý Đôn

2. Chính sách học phí

Trên trang web chính thức của nhà trường không có thông tin cụ thể về chính sách học phí. Nhưng theo chia sẻ của các thành viên trên diễn đàn Webtretho vào thời điểm năm 2015 thì học phí và các khoản thu khác ở trường Lê Quý Đôn như sau:

Học phí Lê Quý Đôn ngang với Đoàn Thị Điểm, học phí là 3,4 triệu + 1,5 triệu tiền ăn 3 bữa và phí phục vụ. Tổng cộng 4,9 triệu. Nhà ai đi xe của trường đón tại nhà là 1,7 triệu, đón tại điểm tập kết là 1,2 triệu.

Ngoài ra, còn có tiền đồng phục, tham quan, hoạt động ngoại khoá. 

Theo chia sẻ của một phụ huynh có con mới nhập học tháng 9/2015 thì: "Đọc giấy hẹn thì mình thấy báo đến nhập học và nộp tiền tháng 7 và tháng 8, xe đưa đón tại nhà 1,7 triệu, theo tuyến 1,2 triệu, phí xây dựng nhà trường, tổng cộng khoảng gần 20 triệu cho đợt đầu. Nếu bố mẹ nào đóng luôn cả năm tiền học phí và bán trú thì được giảm 5%.

Một phụ huynh khác cho biết: "Học phí và ăn mỗi tháng là 4,9 triệu, xe đón tại nhà 1,7 triệu, tổng 2 tháng là 13,2 triệu, đóng đầu năm 2 triệu xây dựng nhà trường, 500.000 đồng dã ngoại, 100.000 đồng hoạt động sao đội và 200.000 đồng khuyến học. Tổng cộng là 16 triệu tròn.

3. Chương trình học tập và chất lượng giáo dục

  • Đảm bảo dạy đủ chương trình do Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam qui định đối với cấp tiểu học.
  • Rèn chữ đẹp và 4 kỹ năng cơ bản: nghe, nói, đọc, viết tiếng Việt và tiếng Anh. Tổ chức dạy môn Toán và Khoa học bằng Tiếng Anh.
  • Hình thành cho học sinh những thói quen tốt: ngoan ngoãn, lễ phép, có lòng nhân ái, có ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường…
  • Tổ chức hoạt động ngoại khoá như CLB năng khiếu: TDTT, Võ thuật, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tiếng Anh, Tin học…
  • Tham quan dã ngoại, giao lưu kết nghĩa với các trường trong và ngoài nước.

Tìm hiểu về trường Tiểu học Dân lập Lê Quý Đôn

Tìm hiểu về trường Tiểu học Dân lập Lê Quý Đôn

Tìm hiểu về trường Tiểu học Dân lập Lê Quý Đôn

4. Nhận xét của phụ huynh (Tham khảo trên Webtretho)

Bong_Nori (2016): Nhà minh có hai bé học ở dân lập Lê Quý Đôn lớp 1&2, mình thấy các con rất phấn khởi hơn trước kia học ở trướng công, mình cũng đỡ lo phần nào.

Ngoclinh1909 (2015): Con mình đang học ở Lê Quý Đôn, nói chung cho đến thời điểm này mình thấy rất ổn, con ăn uống tốt hơn. Thấy nhiều người cũng đang thích trường Nam Từ Liêm mới, mình cũng qua nghiên cứu. Nhưng nói thật là thấy vệ sinh không được sạch sẽ lắm. Mình hay đi làm về muộn nên con hay phải ở trường chờ mẹ đến đón, nhưng trường NTL thì nó hơi heo hút, vắng vẻ, cứ nghĩ con phải ở đó chờ mẹ khi các bạn về hết rồi là mình đã không yên tâm rồi. Ở Lê Quý Đôn các bác bảo vệ cũng nhiệt tình lắm, có hôm 6h30 mình mới đón con mà vẫn thấy yên tâm.

BoTitMit07 (năm 2013): Như kinh nghiệm của mình với con trai đầu đã học ở trường, đến năm lớp Bốn các con mới có giờ học riêng với giáo viên nước ngoài, khi các con đã mất đi sự hồn nhiên ban đầu, cộng tâm lý nhút nhát, sợ sai của học sinh Việt nam nên các con rất kém trong kỹ năng giao tiếp với người nước ngoài. Với thời lường học Tiếng Anh một tuần 6 tiết (1-2 tiết giào viên nước ngoài) mình nghĩ là đủ để sau năm năm bọn trẻ sẽ tự tin trong giao tiếp với người nước ngoài.

Vithao (2013): Bé lớn nhà mình năm vừa rồi học lớp 1, mình đầu tư rất kĩ môn toán cho con, dạy con học và làm thêm nâng cao nhiều, mình cũng trao đổi thường xuyên với cô chủ nhiệm, nhưng cuối năm con được chọn đi thi thì môn toán không được giải gì cả, riêng môn tiếng Anh mình kệ không dạy con tí nào và cũng không cho con học bài ở nhà nhiều, chỉ là hoàn thiện nốt bài tập cô giao ở lớp, thế nhưng bé nhà mình lại đạt giải tiếng Anh, mình cũng không biết là con được cô Tiếng Anh chọn đi thi nữa, sau mình có gặp cô và thấy rằng cô rất công bằng với các học sinh dù cha mẹ có quan tâm đến cô hay không.

MeBeDuong (năm 2012): Mình hài lòng với trường LQĐ, nên mới gửi cả bé thứ 2 vào học ở trường. Con người nói chung tâm lý cầu toàn, nên nếu bảo rất hài lòng thì hơi khó nhưng về cơ bản mình thấy trường tốt, cô giáo tốt và con mình yêu cô, yêu trường, thích đi học. Vậy là đạt được những tiêu chí chính của mình khi con đến tuổi đi học rồi. LQĐ không trang bị máy tính trong lớp học nhưng có mấy phòng học máy tính và nghe tiếng Anh riêng cũng được trang bị rất đầy đủ và con mình cũng thường xuyên được thực hành tại các phòng học này. Mình có tiếp xúc với mấy cô giáo dạy tiếng Anh thì đều thấy các cô dù trẻ nhưng thể hiện được sự tâm huyết và phương pháp dạy cũng như ngữ âm khá ổn theo cảm nhận của riêng mình.

BTV Con Tự Học tổng hợp

(Ảnh: Trang web nhà trường)

Trên đây là các thông tin mà ConTuHoc đã tổng hợp năm 2017. Từ 2018 các thông tin, đánh giá về trường này được cập nhật tại: http://cth.edu.vn/truong-tieu-hoc-dan-lap-le-quy-don/


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 ASEAN Scholarship 2024

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab