Tự định kì kiểm tra trình độ tiếng Anh của con bằng các kì thi của Cambridge như thế nào?

25 Tháng Tám 2017 10758 lượt đọc

Tại sao cần định kì đánh giá năng lực tiếng Anh?

Học tiếng Anh qua youtube, tự học tiếng Anh theo các giáo trình phổ biến, học tiếng Anh theo trường lớp, trung tâm, lớp tự quản,... Mỗi bạn nhỏ của chúng ta có thể đang học tiếng Anh từ một vài kênh, có kênh mạnh về ngữ pháp, có kênh mạnh về nghe nói, có kênh mạnh về đọc, viết...

Các bố mẹ có nhu cầu cho con đánh giá định kì:

  • để tổng kiểm kiểm tra cả 4 kỹ năng – Đọc, Viết, Nghe và Nói, nhằm phát hiện ra phần còn yếu và điều chỉnh để con phát triển các kĩ năng toàn diện hơn.
  • để biết chắc tiếng Anh của con em ngày một tiến bộ, ngày càng có đủ năng lực để sử dụng tiếng Anh trong những ngữ cảnh phong phú, phức tạp hơn; cùng con ghi nhận dấu mốc trình độ đã được được và lên dây cót tinh thần cho việc cán mốc  mới.

Tại sao dùng hệ thống bài thi của Cambrige?

Hệ thống các bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh của Hội Đồng khảo thí Đại học Cambridge tại Vương Quốc Anh từ lâu đã được sử dụng rộng rãi như một tiêu chuẩn được quốc tế chấp nhận, vì:

  • Nội dung được xây dựng hợp lí, đảm bảo tính hệ thống, từng bước xây dựng kỹ năng và sự tự tin cho người học tiếng Anh. Kết quả thi phản ánh rõ khả năng sử dụng tiếng Anh trong những tình huống mang tính thực tế (giao tiếp, hiểu sách, chương trình truyền hình, phim ảnh, bài hát, internet và các phương tiện khác bằng tiếng Anh).
  • Có hệ thống các bài thi đa dạng cho từ lứa tuổi tiểu học đến cho người trưởng thành.
  • Cung cấp rõ ràng, miễn phí nhiều tài liệu cho thí sinh chuẩn bị cho các kỳ thi:

Vì những lý do trên, ngay cả khi không được gắn với những "thành tích được công nhận" cho việc tuyển sinh như các kì thi IOE hay Toefl Primary, Toefl Junior, các bài thi của Cambride vẫn được đông đảo phụ huynh quan tâm tìm hiểu và lựa chọn.

Tự đánh giá miễn phí theo các bài thi của Cambrige như thế nào?

Khi chỉ cần đánh giá năng lực tiếng Anh chứ không cần chứng chỉ để chứng minh với một tổ chức nào đó, hoặc trước khi bỏ tiền đóng phí để được làm bài đánh giá chính thức ở một đơn vị được Cambridge ủy quyền, các gia đình mong muốn tự đánh giá năng lực tiếng Anh của con em theo một bài thi Cambrige một cách miễn phí:

  • Tìm kiếm đề thi và đáp án, tự làm tự chấm các kĩ năng Đọc, Viết, Nghe. Điều này là rất dễ dàng, vì:
  • Săn chờ các cơ hội thi miễn phí các bài thi này ở một số Trung tâm tiếng Anh, để có nốt phần kiểm tra kĩ năng Nói. Tuy nhiên, một năm trở lại đây, nhiều Trung tâm chuyển sang chỉ tổ chức miễn phí thi các kĩ năng đọc - viết, nên các cơ hội kiểm tra toàn diện cả 4 kĩ năng trở nên ít hơn.

Trong năm học 2017-2018 này, để:

  • khích lệ các bạn đã mua quyền sử dụng hệ thống sách của Kids A-Z duy trì thói quen đọc sách thường xuyên, hình thành năng lực tự học bền vững,
  • hỗ trợ các gia đình tự thực hiện được việc đánh giá năng lực tiếng Anh của con dựa trên các bài thi của Cambridge,

==> ConTuHoc sẽ triển khai một số chương trình/cuộc thi nho nhỏ, mà qùa tặng là 3 buổi thi thử kĩ năng Speaking theo đúng quy chuẩn của một bài thi Cambridge với giáo viên nước ngoài, qua hệ thống học online 1 thầy 1 trò của ispeak.vn. Thông báo cụ thể sẽ được gửi tới các gia đình đã mua tài khoản sử dụng Kids A-Z  qua email, và qua FB group Kids A-Z Việt Nam.


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Tags:

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab