3 mẹo để con khai thác hiệu quả loại sách Bách khoa tri thức

14 Tháng Chín 2017 7735 lượt đọc

Muốn con giàu tri thức, bố mẹ có thể không tiếc tiền mua cho con một bộ sách bách khoa tri thức dành cho thiếu nhi. Nhưng có thể chính bố mẹ cũng bối rối không biết nên cùng bé bắt đầu đọc từ đâu, làm thế nào để con hứng thứ đọc hết, nhớ lâu nội dung bộ sách này? Sau đây là 3 mẹo mà nhà Sách thiếu nhi Đinh Tị tư vấn cho các bố mẹ:

1. CHỈ 30 PHÚT MỖI TỐI VÀ 2 TRANG 1 LẦN ĐỌC

Một cuốn bách khoa tri thức có rất nhiều nội dung, nhưng đọc càng nhiều chưa hẳn đã càng tốt. Điều quan trọng là “điều độ” và tạo thói quen cho bé, mỗi lần đọc phải là 1 lần bé thực sự thích thú.

Các mẹ nên chọn cuốn bách khoa nhiều hình ảnh, màu sắc rực rỡ và khổ lớn chút để 2 trang có thể bao quát trọn một chủ đề nhỏ.

Sách Bách khoa tri thức dành cho trẻ em

Cuốn BÁCH KHOA TRI THỨC DÀNH CHO TRẺ EM của NXB Usborne (-20% + giao hàng miễn phí tại Tiki) được thiết kế tối ưu cho cách 2 trang có thể bao quát trọn một chủ đề nhỏ. 

2. TRÒ CHƠI THỎA THUẬN

Hãy để bé coi 30 phút đọc sách là một trò chơi, và người chơi may mắn sẽ được chọn chủ đề đọc của buổi hôm đó. Tất nhiên, điều kiện của bé để được chọn chủ đề có thể là: một ngày đi học ngoan, một lần đưa đồ giúp mẹ, một lần giúp đỡ bạn,… trong ngày hôm đó. Đảm bảo buổi đọc sách sẽ chẳng bao giờ nhàm chán đâu!

3. TƯƠNG TÁC HỎI & TRẢ LỜI

Khuyến khích, đón nhận và trả lời những câu hỏi vì sao của bé là cách phát triển tư duy logic, phản biện của trẻ tốt nhất. Nếu không thể giải đáp được ngay thì đừng lo lắng, bố mẹ có thể hẹn để trả lời bé vào tối hôm sau. Và chắc chắn đừng bao giờ thất hẹn với bé nhé!

--------------------
3 điểm cộng của cuốn BÁCH KHOA TRI THỨC DÀNH CHO TRẺ EM của NXB Usborne:

Sách khổ lớn, in màu với 100% hình ảnh trong số đó là ảnh thật về sự vật, hiện tượng, không phải tranh vẽ minh họa.

650 liên kết Internet để mở rộng kiến thức ngoài trang sách của từng mảng kiến thức

Mọi chủ đề đều được thiết kế công phu, gói gọn trong 2 trang sách A4 đôi. Bé có thể nhìn trọn những hiện tượng lớn như dải núi, hệ mặt trời, cơn bão, sa mạc,… trong 2 trang sách này.


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TAK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Tags:

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab