4 mẹo giúp trẻ đạt được thành tích tốt trong học tập, theo Viện não Queensland

21 Tháng Mười 2017 2156 lượt đọc
Các nhà khoa học ở Viện não Queensland thuộc Đại học Queensland, Australia chia sẻ một số một số mẹo bố mẹ có thể giúp trẻ đạt được thành tích tốt trong học tập trên tạp chí chuyên ngành The Brain: Learning and Memory: 

 

1. Hạn chế sự phân tán

Theo chuyên gia về thần kinh tại Viện Não, giáo sư Jason Mattingley, cách dễ và hiệu quả nhất mà bố mẹ có thể giúp con tập trung chú ý là giảm bớt các yếu tố gây sao nhãng trong môi trường sống. Đó không chỉ là tắt hết TV, điện thoại mà còn tránh bắt trẻ làm nhiều việc một lúc.

Các nhà khoa học thấy rằng các hoạt động đa năng làm ức chế mạng lưới trong não khi não phải chuyển từ nhiệm vụ này nhanh chóng sang làm việc khác trong cùng thời gian. 

4 mẹo giúp trẻ đạt được thành tích tốt trong học tập, theo Viện não Queensland

Ảnh minh họa:The Asian Parent.

 

2. Học tích lũy thay vì nhồi nhét

Các chuyên gia cho rằng lợi ích của việc mỗi ngày một chút có thể thấy ở trẻ mẫu giáo tới sinh viên đại học. 

"Với khả năng ghi nhớ lâu dài, cách học kiểu này có hiệu quả nhiều hơn hẳn so với việc cung cấp lượng lớn thông tin trong một bài dài", các nhà khoa học giải thích. Theo họ, bố mẹ nên giúp con học tích lũy và ôn tập thường xuyên hơn là nhồi nhét và đây cũng là chìa khóa để cải thiện sức mạnh của bộ não. 

3. Xen kẽ các hoạt động

Theo các chuyên gia, kết hợp luyện tập các kỹ năng liên quan có thể thúc đẩy việc học về lâu dài. Nó có thể giúp cải thiện khả năng điều khiển cơ thể, giúp người học tiếp thu và vận dụng các kiến thức tốt hơn. 

4. Sử dụng các câu chuyện

Bạn có thể giúp con cải thiện khả năng ghi nhớ các nội dung tóm tắt bằng cách sử dụng các ví dụ hay các câu chuyện. 

"Những ví dụ gợi ý và các câu chuyện giúp trẻ định hình sự liên quan giữa nội dung mình muốn nhớ với câu chuyện khơi gợi", các chuyên gia phân tích. 

Theo Vương Linh - Vnexpress.net

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin hay được chia sẻ trong nhóm Facebook kết nối phụ huynh Con Tự  Học hơn 160K thành viên, thông báo về các tài nguyên miễn phí hay, các sản phẩm mới và các chương trình ưu đãi của ConTuHoc

Tags:

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND