Star Donation Challenge

Anh: Đề nghị đưa “Nàng công chúa ngủ trong rừng” khỏi chương trình tiểu học

29 Tháng Mười Một 2017 2841 lượt đọc

Chị Sarah Hall đã đưa vấn đề này ra sau khi cậu con trai 6 tuổi của chị mang về nhà cuốn sách có viết câu chuyện này.

Bà mẹ 2 con tỏ ra rất lo lắng về thông điệp mà câu chuyện gửi đi, cụ thể là chi tiết hoàng tử hôn nàng công chúa để đánh thức cô dậy mà chưa có sự cho phép của nàng.

Tuy nhiên, chị Sarah cũng gợi ý rằng, truyện này không nên được bỏ hẳn khỏi chương trình, mà giáo viên có thể sử dụng nó để bắt đầu một cuộc trò chuyện với học sinh lớp lớn hơn về vấn đề sự đồng thuận.

“Trong xã hội ngày nay, hành động này không còn phù hợp. Con trai tôi mới chỉ 6 tuổi, và thằng bé hấp thụ mọi thứ xung quanh” – chị nói.

“Tôi không nghĩ rằng ta nên bỏ hẳn câu chuyện ra khỏi chương trình. Đó sẽ là một nguồn tài liệu tuyệt vời cho những đứa trẻ lớp lớn. Bạn có thể thảo luận với trẻ xung quanh vấn đề này. Bạn có thể trao đổi về sự đồng ý, về cảm xúc của nàng công chúa”.

“Nhưng tôi thực sự lo ngại với bọn trẻ lớp bé”.

Anh: Đề nghị đưa “Nàng công chúa ngủ trong rừng” khỏi chương trình tiểu học

Hình ảnh trong cuốn sách của con trai chị Sarah.

Câu chuyện ‘Nàng công chúa ngủ trong rừng’ bắt nguồn từ câu chuyện “Mặt Trời, Mặt Trăng và Talia” do nhà thơ người Ý thế kỷ 16 – Giambattista Basile viết.

Bản gốc của truyện viết rằng, sau khi bị nguyền rơi vào giấc ngủ ngàn thu, nàng công chúa đã bị một vị vua cưỡng hiếp khi ông nhìn thấy nàng lúc săn bắn. Nàng tỉnh dậy sau đó và đem lòng yêu nhà vua và cưới ông.

Câu chuyện sau đó được chuyển thể thành phiên bản hiện đại, trong đó nói rằng công chúa bị nguyền rủa bởi một mụ phù thủy. Lời nguyền nói rằng nàng sẽ chết khi bị mũi nhọn của con thoi đâm vào tay, nhưng một bà tiên tốt đã đảo ngược phép thuật để nàng chìm vào giấc ngủ 100 năm.

Công chúa được đánh thức sau khi nhận được nụ hôn của hoàng tử - người phát hiện ra nàng đang nằm trong tòa lâu đài. Câu chuyện đã được hãng phim Disney chuyển thể thành một bộ phim nổi tiếng vào năm 1959.

Khi lên tiếng về hành động không phù hợp của chàng hoàng tử trong xã hội hiện đại, bà mẹ 40 tuổi Sarah đã dùng “hashtag” ‘Tôi cũng vậy’ (MeToo). Đây là từ khóa được hàng ngàn phụ nữ và đàn ông đã sử dụng khi chia sẻ về những trải nghiệm quấy rối tình dục của họ sau vụ bê bối Harvey Weinstein.

Theo VNN


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Khóa HD ôn thi vào 10

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab