Chương trình giáo dục quốc gia của Anh

29 Tháng Sáu 2017 3636 lượt đọc
Anh là một trong những quốc gia có nền giáo dục phát triển trên thế giới. Sự phát triển được thể hiện ngay ở việc thiết kế chương trình quốc gia một cách khoa học và hợp lí. Chương trình giáo dục quốc gia của Anh tạo ra một môi trường thuận lợi để các trường học có thể phát triển chương trình riêng của mình. Chương trình cũng cung cấp những gợi ý cần thiết để giáo viên có thể sáng tạo và mang lại những tiết học tốt nhất cho học sinh. Tiến bộ và sáng tạo là hai điểm nhấn chính của chương trình này.

Mục tiêu của chương trình

 • Chương trình giáo dục quốc gia cung cấp cho học sinh những kiến thức cần thiết để trở thành những công dân tốt trong tương lai. Đưa đến cho học sinh cách tốt nhất để suy nghĩ và hành động; khuyến khích sự sáng tạo và tự lập.
Chương trình quốc gia chỉ là một trong nhiều yếu tố giáo dục của một học sinh. Các tiêu chuẩn quốc gia về thời gian và không gian giáo dục ở trường học trong mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi kì và mỗi năm học được đề ra là nền tảng để các cơ sở giáo dục tham khảo và thực hiện. Chương trình quốc gia phác họa những kiến thức quan trọng nhằm giúp giáo viên có thể phát triển các bài học tích cực và bổ ích, thúc đẩy trẻ phát triển về kiến thức, hiểu biết và các kĩ năng.
Học sinh ở Anh được khuyến khích phát triển các phong cách học khác nhau

Cấu trúc của chương trình

 • Học sinh trong độ tuổi đi học ở các trường công lập và dân lập, bao gồm cả những trường công lập và dân lập đặc biệt, và những ngôi trường tư thục phải tuân thủ chương trình quốc gia. Chương trình được thiết kế trên 4 giai đoạn và 12 môn học, bao gồm các “môn học chính” (Core subjects) và các môn học “nền tảng” (Foundation subjects).
 • Chương trình giáo dục quốc gia cũng cung cấp chương trình cho từng môn học cụ thể, trong đó nêu lên các “chủ đề, kĩ năng và quá trình” sẽ được dạy ở mỗi một cấp. Các trường học được tự do lựa chọn cách tổ chức dạy học trong trường học của mình, phù hợp với nội dung của chương trình quốc gia.

Cấu trúc chương trình quốc gia với mỗi giai đoạn của các môn học tại các độ tuổi khác nhau được tổ chức như bảng sau:

  Key stage 1 Key stage 2 Key stage 3 Key stage 4
Tuổi 5 – 7 7 – 11 11 – 14 14 – 16
Lớp 1 – 2 3 – 6 7 – 9 10 – 11
 Các môn học chính      
Tiếng Anh

*

*

*

*

Toán

  *

*

*

*

Khoa học

*

*

*

*

Các môn nền tảng        
Mỹ thuật và thiết kế

*

*

*

 
Công dân    

*

*

Khoa học máy tính

*

*

 

*

Thiết kế và công nghệ

*

*

*

 
Ngôn ngữ  

*

*  
Địa lý

*

*

*

 
Lịch sử

*

*

*

 
Âm nhạc

*

*

*

 
Giáo dục thể chất

*

*

*

*

Chương trình khuyến khích sự sáng tạo của giáo viên sẽ đem lại cơ hội học tập tốt nhất cho học sinh
 • Tất cả các trường học được yêu cầu giảng dạy giáo dục tôn giáo ở tất cả các cấp học. Ở cấp hai, các trường học phải dạy về giáo dục giới tính. Cụ thể như bảng sau:
    Key stage 1 Key stage 2 Key stage 3 Key stage 4
  Tuổi 5 – 7 7 – 11 11 – 14 14 – 16
  Lớp 1 – 2 3 – 6 7 – 9 10 – 11
   

  Giáo dục tôn giáo

  *

  *

  *

  *

  Giáo dục giới tính    

  *

  *

   

  Nguyễn Văn Vương dịch (Nguồn: Tham khảo tại: w.w.w.gov.uk)

Nguồn: taogiaoduc.vn


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 Khóa Xây nền Ngữ pháp thi vào 6

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab