Các app miễn phí để luyện toán tiểu học trên điện thoại, máy tính bảng

26 Tháng Hai 2018 36922 lượt đọc

Nếu cần học toán bài bản, nhiều kỹ năng, có hệ thống, các chương trình dạy toán theo chương trình dài hạn như Matific hay Koobits luôn là lựa chọn đáng được ưu tiên. Nhưng khi bạn biết rõ trẻ đang cần luyện tập thêm về kỹ năng cụ thể nào trong toán học, ví dụ kỹ năng làm phép tính nhân chia hay kỹ năng xem đồng hồ, thì một ứng dụng di động nhỏ được thiết kế để luyện đúng kỹ năng đó luôn là lựa chọn tuyệt vời. Trẻ luyện toán mà thích thú như đang chơi game trên smartphone hoặc máy tính bảng.

Các app cho iOS (iPad, iPhone) miễn phí mà rất hữu ích để luyện tập bổ trợ toán tiểu học (bằng tiếng Anh)

Các app giúp hiểu và đọc đúng các con số

Lobster Diver HD:

Các web và app hay, miễn phí để luyện toán tiểu học

Dành cho học sinh lớp 3 đến lớp 8, tuyệt vời cho việc đọc số, dãy hàng số, phân số, so sánh và xếp thứ tự.

Dial-a- Fraction:

Các app miễn phí để luyện toán tiểu học trên điện thoại, máy tính

Hỗ trợ hình ảnh rất trực quan về phân số.

Pizza Fractions 1

Các app miễn phí để luyện toán tiểu học trên điện thoại, máy tính

Được thiết kế cho trẻ lớp 2-5, ứng dụng Pizza Fractions 1 giúp trẻ hiểu rõ về phân số qua trò chơi với chiếc bánh pizza. Ứng dụng được rất nhiều phụ huynh phản hồi là đã khiến trẻ học thích thú.

Các app luyện cộng, trừ, nhân, chia

Cloud Math Free - cộng trừ trong phạm vi 50

Các web và app hay, miễn phí để luyện toán tiểu học

Hiệu ứng hình ảnh và âm thanh hay. Cloud Math trình bày những chuỗi các bài toán cộng trừ trong phạm vi 50. Cho mỗi bài toán, một vài avatar với các đáp án để chọn sẽ nhún nhảy trên màn hình. Cấp độ khó đụơc điều khiển dễ dàng.

Các web và app hay, miễn phí để luyện toán tiểu học

Arithmetic Invaders Express: Grade K-3 Math Facts:

Bảo vệ những hành tinh trong hệ mặt trời bằng cách giải các phép toán đếm số, cộng, trừ, nhân trong phạm vi đến lớp 3. Vừa luyện tính toán, trẻ lại vừa học được các số liệu cơ bản (basic facts) về hệ mặt trời.

My Math Flash Cards:

Các web và app hay, miễn phí để luyện toán tiểu học

Ứng dụng này cho phép người sử dụng thực hành những phép tính (cộng, trừ, nhân, chia) từ cơ bản đến phức tạp (người sử dụng co thể điều chỉnh số câu hỏi cũng như số lượng chữ số để tạo ra các bài toán). Nếu người sử dụng cho câu trả lời sai, câu trả lời đúng sẽ hiện ra trước khi có bài toán kế tiếp.

Ứng dụng này đã có hơn 1 triệu lượt download. Ứng dụng tương tự trên Android: Math Flash cards (free)

Math Fight

Các app miễn phí để luyện toán tiểu học trên điện thoại, máy tính bảng

Đây là ứng dụng Toán cho phép hai người đấu trí với các phép Toán trên cùng một máy điện thoại. Có thể để 2 con hoặc bố/mẹ và con thi đấu với nhau. Chỉ 1-2 phút là xong 1 vòng đấu (tầm 20 phép tính). 

Có thể chọn:

- muốn luyện các phép tính nào (muốn luyện cả nhân, chia thì phải trả phí, còn chỉ cộng trừ thì miễn phí, app có cài quảng cáo nhưng đủ ít, không thấy khó chịu)
- ở level nào (bạn lớp 1 hoặc mầm non thì chọn level Easy thôi, toàn các phép tính trong phạm vi 10)
- rồi hai bên cùng đấu. Bên nào trả lời đúng trước câu nào thì ăn điểm câu đó, và hai bên được tới câu thứ hai ngay.

Các app luyện xem đồng hồ

Interactive Telling Time Lite

Các web và app hay, miễn phí để luyện toán tiểu học

Dạy xem giờ qua tương tác với đồng hồ có kim chỉ giờ và chỉ phút. Học cách sử dụng AM/PM. Có cả hai ký kiệu đồng hồ 12 giờ và 24 giờ.

Ứng dụng tương tự trên Andoid: Kids Telling Time (Lite)

Các appp luyện giải toán (tiếng Anh) có lời văn

Các app Thinking Blocks của Math Playground

Các app miễn phí để luyện toán tiểu học trên điện thoại, máy tính

Các bài toán có lời văn được đưa ra, trẻ học được cách phân tích và giải toán trực quan qua các sơ đồ khối. Có app dành cho trẻ mới chỉ biết phép cộng, cho app cho trẻ đã biết phép nhân chia, có app cho phân số, tỉ số.

 

Các app cho Android miễn phí mà rất hữu ích để luyện tập bổ trợ toán tiểu học (bằng tiếng Anh)

Các app luyện cộng, trừ, nhân, chia

Kids Math 

8 levels, mỗi level có 10 câu hỏi (cộng, trừ, nhân, chia, phân số, so sánh số), mỗi câu hỏi có hạn 30 giây để trả lời. Các câu hỏi được sinh tự động nên trẻ sẽ gặp những câu hỏi mới cho mỗi lần vào chơi.

Math Practice Flash Cards

Math Practice Flash Cards được thiết kế dành cho mọi lứa tuổi, bắt đầu từ tiền vỡ lòng.

Các app luyện xem đồng hồ

Kids Telling Time (Lite)

Trẻ sẽ thích thú giúp chuột Ticky tìm và ăn được phomat trong 4 căn phòng đầy những đồng hồ trong nhà.

Trên đây là một số app miễn phí hay để bổ trợ toán tiểu học bằng tiếng Anh mà ConTuHoc đã tổng hợp. Chúng tôi cũng đã chọn lọc kỹ càng để cung cấp một số chương trình học toán tiếng Anh online có phí cho trẻ tuổi tiểu học. Với những ứng dụng này, trẻ sẽ bị cuốn hút, mê say bởi hình ảnh, âm thanh thiết kế đẹp mắt, nội dung thú vị và rất có hệ thống. Dù lựa chọn một ứng dụng miễn phí hay có phí, điều quan trọng nhất là bố mẹ tạo được cho con lòng tò mò, hứng thú chinh phục thử thách. Đừng tiết kiệm lời khen và cũng hãy để con "thiếu đói" một chút trong hạn mức thời gian được sử dụng thiết bị điện tử cho việc học hành. Khi đó, những giờ học toán trên máy tính, điện thoại sẽ là giờ được thưởng của trẻ!


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TAK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab