CÁC TÀI LIỆU DẠY TRẺ BẢO VỆ THÂN THỂ

20 Tháng Ba 2017 4299 lượt đọc

Dạy trẻ về giới tính và cách phòng tránh bị xâm hại cần phải dạy một cách nhẹ nhàng 'như hơi thở' mỗi ngày vậy! Dạy bằng những câu chuyện, những câu hỏi nho nhỏ, vui vui mỗi ngày giữa cha mẹ và con! Chẳng hạn, ngồi cùng con lập danh sách 'caretakers' (những người chăm sóc đáng tin cậy), dạy con về các vùng riêng tư trên cơ thể, dạy con cách ứng xử phù hợp với những người khác nhau, dạy con những thói quen đúng đắn như thay đồ trong phòng kín, đi vệ sinh trong nhà vệ sinh....Dạy bằng tranh ảnh, bằng clip cũng dễ thương nốt!

Tài liệu nhiều lắm! Ngưng đọc những lời 'chửi rủa' giữa các phe, dùng thời gian đó đọc tài liệu dạy con. Coi xong rồi sẽ thấy dạy cho con về tình dục, giới tính thật nhẹ nhàng, nó là một phần ko thể thiếu của cuộc sống mà!

1. VIDEO của UNFPA, có các câu hỏi dễ thương, cha mẹ hỏi-đáp cùng con nè. VD hỏi:
(1) có phải người xấu thì mặt như con ma / như phù thuỷ ko? Ko phải nha! Người bình thường như chúng ta vậy.
(2) Người nào nói con cởi truồng trước mặt họ, con có đồng ý ko? KHÔNG nha....

2. VIDEO của 1 tổ chức bảo vệ trẻ em Childine Ấn Độ. Dạng phim với nhiều tình tiết, bộc lộ cách những kẻ xấu tiếp cận trẻ. Tình huống trẻ bị xâm hại và cách cha mẹ nói chuyện cùng con. Xem xong, cha mẹ có thể học dc nhiều điều lắm.

3. VIDEO của Childine luôn, minh hoa bằng hình ảnh và lời cô giáo giảng về cách phòng tránh. Ngôn ngữ dễ hiểu, rõ ràng. Có câu hỏi tình huống.

4. Nguyên tắc QUẦN LÓT, ngắn gọn, có thể vẽ, tóm tắt lại, cùng con nhắc lại hàng ngày.
https://drive.google.com/…/0B0bFioTjW1wfbTVLWWIzMHlZQ…/view…

5. SÁCH 'CẢM XÚC CỦA EM- CƠ THỂ CỦA EM' do các tổ chức Trẻ em biên soạn. Có mẫu và các bài tập nho nhỏ để học cùng con. Ko chỉ có ích cho việc phòng tránh bị xâm hại mà còn giúp con hiểu hơn về thể chất lẫn tinh thần của mình.
https://drive.google.com/…/0BzwNLEgIwC4CaGlUOVFkRjBNb…/view…

6. SÁCH TIẾNG ANH, DẠY VỀ CÁCH BẢO VỆ THÂN THỂ, PHÒNG TRÁNH BỊ XÂM HẠI TD. Cuốn sách này thật dễ thương với nhiều trò chơi cưng lắm, mà cũng sâu sắc nữa. Giá mà có bạn nào dịch dùm vì mình bận quá!
https://drive.google.com/…/0BzwNLEgIwC4CMmxFTFJjaXVwO…/view…

7. Mọi người ở nhà tự vẽ 4 vòng tròn to nhỏ tròng vào nhau thể hiện các vòng giao tiếp. Vòng nhỏ nhất- cha mẹ ruột, anh chị em ruột, ông bà, có thể cho ôm hôn. Vòng to hơn là thầy cô giáo, bạn bè cùng lớ, họ hàng, có thể nắm tay, xoa đầu. Vòng to hơn là người quen biết của cha mẹ, hàng xóm có thể trò chuyện, bắt tay. Vòng to hơn nữa là người lạ thì chỉ vẫy tay chào. Tự làm sticker có ghi tên của đối tượng khác nhau, cho con dán lên từng vòng tròn. Chơi mà học.

Nguồn: FB Huyen Nguyen.


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab