Cảnh báo từ bà mẹ người Anh có con gái bị kẻ ấu dâm dụ dỗ qua mạng Internet

20 Tháng Năm 2017 3851 lượt đọc

Tội phạm ấu dâm ngày càng tăng khiến nhiều bậc phụ huynh không khỏi lo lắng. Do đó, nhiều cha mẹ hiện nay sẵn sàng chia sẻ thông tin và cùng nhau lên tiếng để bảo vệ con em mình. Mới đây, một bà mẹ người Anh cũng không ngại ngần chia sẻ câu chuyện của con gái mình nhằm giúp mọi người nâng cao nhận thức về tình trạng này. Câu chuyện bắt đầu từ những dòng tin nhắn của gã đàn ông xa lạ.

Cảnh báo từ bà mẹ người Anh có con gái bị kẻ ấu dâm dụ dỗ qua mạng Internet

Những kẻ ấu dâm có thể dụ dỗ, làm hại trẻ dưới rất nhiều hình thức dù cách xa bé hàng nghìn km.

Khi phát hiện một kẻ ấu dâm nhắn tin, cố dụ dỗ con gái 10 tuổi gửi cho hắn những bức ảnh khỏa thân của cô bé, người mẹ này đã cảm thấy vô cùng bứt rứt, đau đớn. Tuy nhiên, cô yêu cầu giấu tên để bảo vệ thông tin cho con gái.

Thông qua trang GoodHousekeeping, cô cho biết cô tìm thấy những tin nhắn chưa được xác minh lần đầu tiên trên nền tảng video Live.me trước khi vào Snapchat. “Thông thường, cứ 2 ngày tôi kiểm tra điện thoại của con một lần và chính con đưa điện thoại cho tôi”, cô cho biết.

Sau khi thấy đoạn hội thoại đáng sợ kia, người mẹ vào phần trạng thái của con để biết thực sự chuyện gì đang xảy ra. Cô phát hiện một người đàn ông tên Daniel Foreal đã yêu cầu xem ảnh con gái mình nhưng không phải kiểu ảnh chỉ để xem mặt thôi.

Cô còn đọc được một tin nhắn khủng khiếp khác của gã đàn ông kia: “Tôi muốn em cởi áo ngoài và áo ngực ra rồi chụp hình”. Theo đó, con gái của cô đáp lại rằng cô bé không có áo ngực vì áo đó chỉ dành cho những cô bé nhiều tuổi hơn. Tuy nhiên gã kia vẫn nài nỉ cô bé cởi áo, chụp hình rồi gửi cho hắn xem.

Cảnh báo từ bà mẹ người Anh có con gái bị kẻ ấu dâm dụ dỗ qua mạng Internet

Tin nhắn gạ gẫm, đòi bé 10 tuổi cho xem ảnh của gã đàn ông xa lạ.

Cảnh báo từ bà mẹ người Anh có con gái bị kẻ ấu dâm dụ dỗ qua mạng Internet

Hắn vẫn nài nỉ cô bé gửi hình khỏa thân dù biết cô bé còn rất nhỏ.

Trước loạt tin nhắn đó, người mẹ này đã đăng tải toàn bộ lên facebook để cảnh báo bạn bè nhưng rồi nhanh chóng xóa đi để giữ bí mật thông tin của con gái. Cô cũng liên lạc với phòng Cảnh sát quận Charlotte, FBI và cảnh sát địa phương nhằm điều tra vụ việc.

Sau mọi chuyện, cô bé cảm thấy rất xấu hổ và mẹ cô bé đã an ủi và trấn an con rằng rất may chưa có chuyện gì đáng tiếc xảy ra hết. “Con thường cảnh báo tôi về những người lạ hay những lời người khác nói. Nhưng con nói với tôi con chỉ muốn kết bạn thôi. Con là một cô bé sống nội tâm và không thích những tình huống rùm beng trên mạng xã hội”, người mẹ giải thích.

Giờ đây, người mẹ này đang cùng con gái sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội để hướng dẫn con dùng an toàn hơn. Cô chia sẻ: “Thật khó để nuôi dạy con khi là mẹ đơn thân trong thời đại công nghệ hiện nay. Và điều tốt nhất tôi có thể làm là dạy dỗ, hướng dẫn và khuyên nhủ con và cả chính mình nữa”.

Sau câu chuyện này, hy vọng rằng các bậc cha mẹ sẽ thận trọng hơn trong việc cho con sử dụng Internet để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra với những thiên thần bé nhỏ của mình.

Các chuyên gia cảnh báo, cách tốt nhất để bảo vệ con trẻ khỏi các phương tiện trực tuyến là nói chuyện với con. Và dù con bạn cảm thấy thoải mái khi nói chuyện với bạn, bạn cũng đừng chờ đợi con bắt đầu cuộc trò chuyện trước. Bạn hãy nắm lấy những cơ hội hàng ngày để nói chuyện với con cái về việc online. Nếu con bạn sử dụng điện thoại và bạn quan tâm đến những gì chúng có thể tìm thấy trên mạng, bạn có thể chọn điện thoại có giới hạn truy cập internet hoặc bật tính năng lọc web.

Nguồn: Goodhousekeeping
Theo A Family


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TAK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab