Những nguy cơ đến với con trẻ từ Internet

17 Tháng Hai 2017 3477 lượt đọc

Ngày nay Internet có ở hầu hết các gia đình trong các thành phố lớn. Điều này đã mang lại những cơ hội học tập tuyệt vời cho con cái chúng ta, nhưng sự thật là Internet cũng có thể mang đến nhiều mối nguy cho chúng. Bài viết này kể đến một số mối nguy, những bài viết sau sẽ phụ huynh một số biện pháp để phòng ngừa.

Những nguy cơ khi con cái chúng ta online

  1. Bị dẫn đến những nội dung không phù hợp: Khi tìm kiếm trên google, khi click vào link quảng cáo trên website, click vào link trong chatroom, trong email,..., con cái chúng ta có thể được đưa đến những trang web khiêu dâm, kích động bạo lực, hoặc ngôn từ tục tĩu.
  2. Sa đà vào chơi game online: game online đang ngập tràn Internet. Nhiều bạn cứ yên tâm là free và chơi rất nhiều. Sự thật là ngoài việc bắt người chơi xem rất nhiều thông tin quảng cáo, phần lớn các game online còn có những thủ thuật mua bán hay chế độ có phí để lấy được tiền thật từ người chơi. Ngay cả khi không như vậy, thì một hậu quả rõ ràng là con mất quá nhiều thời gian cho game, dẫn đến sa sút học hành và không phát triển tốt các mối quan hệ XH bình thường.
  3. Có nguy cơ bị gạ gẫm/xâm hại tình dục: Những người "bạn" biết qua email, online games, chatroom, qua skype, qua Facebook,... có thể sẽ dần dần gạ xin tên, tuổi, địa chỉ, gạ gẫm trao đổi ảnh sex online thậm chí và thậm chí hẹn gặp offline, tán tỉnh, xâm hại trẻ vị thành niên.
  4. Kết bạn với những đối tượng xấu: Con có thể "kết" một số người bạn thú vị mà cha mẹ không biết, giao lưu offline và mắc những thói xấu theo "bạn" như đua đòi mua sắm, hút thuốc, bỏ học, chơi bời, nghiện ngập. 
  5. Tham gia những hoạt động phạm pháp: được lôi kéo tham gia cờ bạc, cá độ online, hoặc tham gia những hoạt động offline quá khích.
  6. Bị đánh cắp thông tin cá nhân hoặc thông tin thẻ tín dụng lưu trên máy tính gia đình: con có thể ngây thơ tiết lộ nhiều thông tin cá nhân, khiến con hoặc gia đình được đưa vào danh sách "con mồi" của một số kẻ/tổ chức tội phạm. Con cũng có thể click link chứa mã độc, mã độc này sẽ xâm nhập máy tính con dùng và có thể đánh cắp những thông tin trên máy theo ý đồ của người tạo mã, ví dụ như số thẻ tín dụng từng được nhập gần đây.

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin hay được chia sẻ trong nhóm Facebook kết nối phụ huynh Con Tự  Học hơn 160K thành viên, thông báo về các tài nguyên miễn phí hay, các sản phẩm mới và các chương trình ưu đãi của ConTuHoc

Sản phẩm tiêu biểu

2.100.000 VND 1.145.000 VND
Đặt mua tại TiengAnhK12
Đặt mua tại TiengAnhK12