Star Donation Challenge

Con gái 7 tuổi thú nhận vào mạng chat với người lạ, bà mẹ người Úc này đã làm gì?

19 Tháng Năm 2017 4006 lượt đọc

Dù chỉ mới 7 tuổi nhưng cô con gái nhỏ của bà mẹ người Úc Sue Samad đã biết thú nhận một chuyện rất nghiêm túc. Sau khi được chơi iPad thì bé phải leo lên giường đi ngủ, nhưng hôm nay, bé vừa lao xuống vừa khóc vì đã vi phạm nội quy của gia đình là đã nói chuyện với những người lạ trên mạng.

Cô con gái bé bỏng biết rằng mình đã sai nên đã van xin mẹ phạt mình bởi vì cho rằng mình đáng bị như thế. Nhưng ngược lại, mẹ cô bé lại không những không chọn cách la mắng để dạy con mà còn có một cách khác hay hơn rất nhiều để giúp con học được mức độ sai lầm của bé.

 

"Việc này khiến tôi phải suy nghĩ. Tôi la mắng con bé, tịch thu iPad, nhưng mà như thế thì con không học được cái gì cả. Lúc đó tôi tức nhưng không biết phải làm sao cho đúng, thế nên tự nhiên tôi lại nghĩ ra cách viết một bức thư. Tôi đặt lá thư đó trong thùng thư rồi tự gửi cho chính mình. Bức thư đó chỉ như một lời nhắc nhở và ngăn cản con. Có lẽ nó sẽ khiến con gái sợ hãi trong một vài năm dài (tôi hy vọng thế)", bà mẹ trẻ chia sẻ.

Bức thư giả mạo Hiệp Hội An Ninh Mạng dành cho Trẻ Em cảnh báo rằng con gái bà Sue đã vi phạm cam kết đảm bảo an toàn trên mạng cho trẻ em. Trong thư viết: mạng Wifi nhà bà đã bị ngắt kết nối và chỉ có thể được phục hồi khi trẻ hứa với bố mẹ rằng sẽ chịu trách nhiệm và hiểu được những nguy hiểm mà cô bé và ngay cả anh chị em trong nhà có thể mắc phải.

Mẹ Sue kể, câu trả lời mà cô nhận được khi đưa bức thư cho bé xem chính xác như những gì bà mẹ này mong đợi, đó cũng là một công cụ để giúp mẹ và con cùng nhau nói về tầm quan trọng của việc tự vệ trên mạng. "Không phải chỉ cần cho bé đọc bức thư này là xong, việc dạy bé biết mức độ nguy hiểm của internet hay của người lạ là một công cuộc dài hơi và phải thật nghiêm túc, bố mẹ luôn phải nói chuyện với con, khiến con mở lòng ra thật chân thành. Nếu con vấp ngã, hãy xốc bé đứng dậy, xem thử bé đã làm gì rồi sẵn sàng ân cần giải thích về những chủ đề khó nói".

Con gái 7 tuổi thú nhận vào mạng chat với người lạ, bà mẹ người Úc này đã làm gì?

Bà mẹ cũng nhắn nhủ rằng hãy luôn để mắt tới nơi mà con hay lang thang trên mạng internet vì nguy hiểm có thể rình rập bất cứ lúc nào (Ảnh minh họa).

Mẹ Sue giải thích rằng cô nghĩ việc cấm túc con khỏi mạng internet là một việc không nên làm bởi vì internet bây giờ đã là một phần quan trọng trong cuộc sống thường nhật của thế hệ mới. Nhưng cô hy vọng rằng các bố các mẹ khác có thể học được những kinh nghiệm của cô và con gái cô. Như một lời nhắc nhở cho những ai làm cha làm mẹ trên hành hình nuôi dạy con, rằng hãy luôn để mắt đến những nơi mà con lang thang trên mạng, hãy như đang ngồi trên trực thăng và hướng tầm mắt xuống từng bước chân con đi qua, quan sát hành vi của con. Mong ước của tôi là nuôi dạy những người con kiên cường và có ý thức xã hội, dù trong con là một tâm hồn nhạy cảm với mọi vật trên đời.

Theo Mommyish, Popsugar
Nguồn: A Family

 


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Khóa HD ôn thi vào 10

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab