Star Donation Challenge

Chuỗi tọa đàm "Đường nào cho con?"

19 Tháng Hai 2024 372 lượt đọc
Con trở thành người mạnh khỏe, tử tế, có ích, có đủ năng lực để làm công việc con muốn chọn, để sống ở mức, ở nơi con muốn sống - các cha mẹ chúng ta chắc đều giống nhau ở mong muốn đó. Nhưng với điều kiện và trải nghiệm, thông tin có được khác nhau, mỗi nhà có thể chọn một đường hướng khác nhau cho việc học hành ở bậc phổ thông tới ĐH cho con.
 
Nhằm giúp PH có thông tin cụ thể từ người trong cuộc về lý do, cái được và cái giá của những con đường mà các gia đình thường chọn hiện nay, để từ đó tìm ra đường đi phù hợp nhất cho con mình, GD CTH tổ chức chuỗi tọa đàm "Đường nào cho con?".
 

Nội dung chuỗi tọa đàm

1. Buổi tọa đàm số 1 vào 24/2/2024

Đảm nhiệm vai trò diễn giả trong buổi nói chuyện đầu tiên là chị Vũ Lưu Chinh - CEO hệ thống Anh ngữ CEC, có hơn 14 năm kinh nghiệm trong ngành giáo dục Anh Ngữ tại Việt Nam; chị Vũ Thanh Hà - chủ nhiệm CLB Đi để hiểu; chị Dương Thị Minh - CEO Giáo dục Con Tự Học, có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm, trong đó có gần 10 năm chuyên sâu về phần mềm giáo dục. Các diễn giả cùng chia sẻ về 2 con đường sau:
 

(1) Con học phổ thông không chuyên ở VN, gia đình chú tâm giúp con phát triển thể chất, hoạt động ngoại khóa, đảm bảo năng lực Tiếng Anh, tìm hiểu ngành nghề mình quan tâm. Có đủ điều kiện tài chính thì du học, không thì học ĐH trong nước, sau này muốn thì tìm đường du học sau ĐH sau. Con trai chị Vũ Lưu Chinh đã theo đường (1), hiện đang học ngành công nghệ thực phẩm tại một trường ĐH Mỹ.

(2) Con học chuyên chọn ở VN, dành nhiều thời gian phát triển năng lực Tiếng Anh, kỹ năng mềm và năng lực học thuật để du học ĐH (với học bổng và hỗ trợ tài chính đủ tốt so với điều kiện tài chính của gia đình) hoặc nắm chắc suất vào các ĐH tốt nhất trong nước. Con gái chị Dương Thị Minh đã theo đường (2), hiện đang học ngành Kinh doanh tại một trường ĐH Mỹ.

4 con đường phổ biến được nhiều GĐ lựa chọn được chị Minh khái quát trong buổi tọa đàm số 1.

Việc đồng hành giúp con xây dựng và phân bổ thời gian hợp lý để vừa đảm bảo việc học, vừa rèn luyện được các kỹ năng, phẩm chất cần thiết... cũng được thảo luận chi tiết trong buổi tọa đàm.

Trong khi chị Chinh chia sẻ lý do vì sao suốt 3 cấp Tiểu học, THCS, THPT, con chị đều lựa chọn học trường công (chỉ 1 năm lớp 6 học trường tư nhưng sau đó lại chuyển về trường công), phân tích rõ những ưu điểm và hạn chế của môi trường này thì chị Hà và chị Minh giúp phụ huynh hiểu rõ những khác biệt của môi trường chuyên trước đây và hiện tại. Hai chị đồng thời chỉ ra những điểm nổi bật thu hút nhiều gia đình lựa chọn khuyến khích con thi vào chuyên nhưng cũng nhấn mạnh: Không nên dồn toàn bộ tâm lực, áp lực hay kỳ vọng của mình để bắt con vào trường chuyên.

 

2. Buổi tọa đàm số 2 vào 1/3/2024

Trong buổi nói chuyện thứ 2, cô Phạm Nha Trang - Giảng viên Đại học Ngoại ngữ - ĐHQGHN, thành viên ban quản trị nhóm Homeschooling và những người bạn với gần 160.000 thành viên, cô Nguyễn Thị Hồng Liên - CEO CLB English Thinking Home (ETH), Thạc sỹ Quản lý giáo dục, có nhiều năm kinh nghiệm về dạy & học theo chương trình phổ thông Mỹ và về hoạt động giáo dục tại các trường tư thục và cô Bạch Thùy Linhfounder ENCI Little Monsters Academy - ELMA, cũng là giáo viên Tiếng Anh có nhiều kinh nghiệm triển khai các khóa học Toán, Tiếng Anh theo chương trình Mỹ (dựa trên Acellus) chia sẻ về con đường (3):
 

(3) Con học phổ thông bình thường trong nước kết hợp semi-homeschool hoặc học thêm theo một chương trình giáo dục phổ thông tiên tiến nước ngoài (điển hình là chương trình phổ thông Mỹ). Dành thời gian hiểu và phát triển sở thích sở trường của bản thân, chuẩn bị cho việc ứng tuyển du học hoặc xét tuyển ĐH trong nước bằng các bài thi chuẩn hóa quốc tế. 

Cô Nha Trang và cô Thùy Linh định hướng cho con theo đường (3) và hỗ trợ nhiều gia đình chọn semi-homeschooling. Còn con trai lớn của cô Hồng Liên đã theo đường (3) và vừa trúng tuyển nhiều trường ĐH tại Mỹ, Úc. Với băn khoăn lớn nhất của nhiều phụ huynh về việc học song song 2 chương trình có nặng không, đặc biệt khi các con học lên cao (cấp 3), cả 3 diễn giả đều có những chia sẻ vô cùng thực tế và hữu ích. 
Cô Phạm Nha Trang chia sẻ tổng quan về semi-homeschooling trong buổi tọa đàm số 2.

 

Con các cô không chỉ đảm bảo việc học trên lớp mà vẫn dành đủ thời gian để hoàn thành chương trình học thứ 2, chơi thể thao, phát triển sở thích riêng, đi du lịch trải nghiệm cuộc sống... Các diễn giả cũng khẳng định, sự kiên trì đồng hành của cha mẹ, đặc biệt là giúp con rèn nếp học, nếp sinh hoạt từ bé, giúp việc theo đuổi con đường semi-homeschool được lâu dài hơn.

Bộ kỹ năng của thế kỷ 21 mà cô Nha Trang giới thiệu tới các phụ huynh.

3. Buổi tọa đàm số 3 vào 3/3/2024

Diễn giả của buổi nói chuyện thứ 3 là các phụ huynh:
 
 • Chị Hạnh Đỗ công tác tại một đơn vị thuộc NXB Nhà Giáo dục, có hai con từng học hệ Cam tại Vinschool: con gái lớn hiện học ĐH Toronto, Canada và con trai thứ hai hiện học ĐH Cambridge, UK.
 • Chị Nguyễn An Quyên - GĐ Trường TH & THCS Thực nghiệm Victory, có con đang học lớp 9 hệ song ngữ tại trường Victory.
 • Chị Nguyễn Hồng Cẩm có con lớn từng học hệ Cam trường Alfred Nobel, đã trúng học bổng du học cấp 3 tại một trường thuộc hệ thống UWC, sắp theo học một trường ĐH Mỹ.

Các chị cùng chia sẻ về con đường (4): 

(4) Con học chương trình song ngữ/quốc tế ở các trường tư, sẵn sàng du học từ cấp 3 hoặc ĐH, cùng có thể ứng tuyển các ĐH trong nước/quốc tế tại VN.

Với vai trò vừa là phụ huynh vừa là người làm giáo dục, chị Nguyễn An Quyên cho biết, việc học chương trình song ngữ giúp con gái chị phát triển rất tốt, cả về kiến thức, tư duy lẫn kĩ năng. 

Trong khi đó, 2 con của chị Đỗ Hạnh học hệ Cam trường Vinschool. Chị đã đưa ra nhiều đánh giá rất chi tiết về chương trình học, các hoạt động ngoại khóa... Cũng theo hệ Cam, con trai lớn của chị Nguyễn Hồng Cảm chọn theo học ở trường Alfred Nobel. Chị nhấn mạnh để học tốt, ngoài việc say mê học tập, khả năng tự học tốt của con, giáo viên cũng đóng vai trò rất lớn. 

Như vậy, chuỗi tọa đàm 3 buổi "Đường nào cho con?" đã khép lại. CTH đã nhận được rất nhiều lời cảm ơn từ các phụ huynh. Điều này cho thấy ý nghĩa thiết thực của những sự kiện dành cho cộng đồng mà GD CTH vẫn luôn nỗ lực mang tới cho phụ huynh và học sinh. 

Hẹn gặp lại các phụ huynh với những buổi trò chuyện, hội thảo hữu ích sắp tới để cùng đồng hành thật hiệu quả với con!

Thông tin chung về chuỗi tọa đàm "Đường nào cho con?"

 • Thời gian:
  • Buổi 1: 20h00 - 22h00 tối thứ Bảy, ngày 24/02/2024
  • Buổi 2: 20h00 - 22h00 tối thứ Sáu, ngày 01/03/2024
  • Buổi 3: 14h30 - 16h30 chiều Chủ nhật, ngày 03/03/2024
 • Chi phí: miễn phí
 • Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Việt
 • Địa điểm: Online trên nền tảng Zoom
 • Link đăng ký nhận tài liệu buổi tọa đàm: https://best.contuhoc.com/duong-nao-cho-con
 

ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Tags:

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 ASEAN Scholarship 2024

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab