Có gì trong Kids A-Z Writing (hay Writing A-Z)?

14 Tháng Chín 2018 13116 lượt đọc

Writing A-Z hay Kids A-Z Writing là gì?

Writing là một học phần trong bộ học liệu Kids A-Z của hãng Learning A-Z (Mỹ), được thiết kế để dạy học sinh từ mầm non tới lớp 5 làm quen và học kỹ năng viết tiếng Anh thông qua học ngữ pháp, học các kiến thức nền tảng về cách viết được sắp xếp theo mức độ từ cơ bản đến nâng cao. Trẻ hoàn toàn có thể tự học nội dung ngữ pháp trong Writing A-Z; tự học cách viết đoạn, viết luận nhờ các công cụ hỗ trợ sẵn có của chương trình. 

Khi GV hoặc phụ huynh đứng ra mua licence sử dụng Writing A-Z, thì:

 • Học sinh (đăng nhập bằng tk student) vào Kids A-Z sẽ thấy có hành tinh Writing để luyện viết. Lưu ý - học phần Writing A-Z trên ứng dụng Kids A-Z không có sân chơi Playground. Để sử dụng đầy đủ tính năng của Writing A-Z, HS đăng nhập qua website kidsa-z.com.
 • Giáo viên (đăng nhập bằng tk teacher) vào Kids A-Z sẽ truy cập được hàng ngàn tài liệu thiết kế cho việc dạy kỹ năng Writing ở 4 cấp độ từ tập viết từng từ từng câu ngắn tới viết cả bài luận dài.

Sử dụng Kids A-Z Writing để làm gì?

Với các học sinh muốn luyện viết tiếng Anh:

 • Học và trau dồi kiến thức ngữ pháp để biết cách viết đúng, viết hay
 • Nắm vững cấu trúc, thể loại, các bước khi viết từng loại văn bản
 • Luyện kỹ năng viết luận
 • Thỏa sức sáng tạo qua việc vẽ và viết lời một cuốn sách.

Với Giáo viên/phụ huynh đóng vai trò giáo viên:

 • Được sử dụng những học liệu chất lượng cao thiết kế cho việc giảng dạy kỹ năng viết tiếng Anh
  của NXB Learning A-Z - đơn vị chuyên sản xuất các học liệu dành cho giáo viên và học sinh, liên tục giành được rất nhiều giải thưởng uy tín tại Mỹ suốt từ năm 2002 tới nay.
 • Giao bài viết, nhận xét về bài viết của học sinh qua Kids A-Z (online)

>> Xem chi tiết HDSD Writing A-Z dành cho tài khoản Teacher

Có gì trong Kids A-Z Writing?

1. Grammar Quests

Đây là nơi hiển thị 1.200 bài học ngữ pháp - Grammar Packs dành cho học sinh. Việc nắm chắc ngữ pháp sẽ giúp các em tự tin hơn, chuẩn chỉnh hơn trong quá trình thực hành kỹ năng viết.

Các bài học ngữ pháp này được hệ thống tự động giao cho học sinh. Các em sẽ tìm hiểu về ngữ pháp tiếng Anh, thực hành những điều vừa học được thông qua các hoạt động/game tương tác, từ đó biết cách áp dụng những quy tắc ngữ pháp thích hợp trong bài viết của mình. 

Các bài học ngữ pháp gồm 1 video hướng dẫn lý thuyết, 2-3 game tương tác để học sinh thực hành. Chúng sẽ xuất hiện trong Main Quests của phòng Grammar. 

Ngoài ra, còn có các bài học ngữ pháp bổ sung mà GV có thể tìm thấy trong mục Find resources by collections và giao cho học sinh. Các em vào mục Side Quests để hoàn thành các bài học này.

>> Xem chi tiết Grammar Packs - Gói ôn luyện ngữ pháp mới trong Writing A-Z

Bài học ngữ pháp về danh từ trong Main Quests của Grammar Quests.

Tại Level 1 của Main Quests phòng Grammar, có tới 71 bài học ngữ pháp.

2. Writing Quests

Học sinh vào phòng này để luyện kỹ năng viết. Hơn 500 bài học viết xuất hiện tại đây do GV/PH đóng vai trò GV sử dụng tài khoản Teacher giao. Cụ thể như sau:

 • 80 bài học trong mỗi grade.
 • Bắt đầu từ grade 2 tới grade 5, mỗi grade còn có thêm 6 bài kiểm tra. 

Có 2 mục chính, tương tự Grammar Quests, là Main Quests và Side Quests. 

Các bài hướng dẫn viết có cấu trúc gồm 1 video hướng dẫn, sau đó là 1 game tương tác để kiểm tra mức độ hiểu bài của học sinh. Chúng có mặt trong Main Quests. Ngoài ra, còn có các đề bài viết sử dụng công cụ trực tuyến WALT giúp học sinh hoàn toàn thực hiện online bài viết của mình theo từng bước được chỉ dẫn chi tiết.

Các bài học viết và đề bài viết theo thể loại khác cũng sẽ được GV/PH đóng vai trò GV sử dụng tài khoản Teacher giao cho học sinh. Các em có thể tìm thấy chúng trong mục Side Quests.

>> Xem chi tiết WALT – công cụ học viết tiếng Anh online tiện dụng của Writing A-Z

3. Playground

Đây là sân chơi dành cho học sinh thỏa sức thực hiện các hoạt động viết sáng tạo thông qua tính năng Build a Book. Tính năng này cho phép các em sử dụng thư viện hình ảnh để viết và minh họa cho cuốn sách mà mình sẽ sáng tác, biên tập, xuất bản từ A đến Z. 

Lưu ý: Khi HS đăng nhập tài khoản Writing qua ứng dụng Kids A-Z sẽ không thấy chức năng Playground. HS cần đăng nhập qua website kidsa-z.com để được học với đầy đủ tính năng của chương trình.

>> Xem chi tiết Tự viết, tự thiết kế, tự xuất bản sách với Build-a-Book của Writing A-Z

                 
Cuốn sách đang viết dở của học sinh sẽ xuất hiện trong In Progress.  

4. Writing Library

Các bài viết, các cuốn sách đã hoàn thành của học sinh sẽ được tập hợp trong phòng Thư viện này. Mỗi em có thể vào đây từ tài khoản của mình để đọc và học hỏi bài viết của các bạn khác cùng lớp nếu GV lựa chọn đăng tải bài viết của bạn đó vào mục Class writing của thư viện.

Học sinh học ngữ pháp và kỹ năng viết tiếng Anh trên Writing A-Z như thế nào?

Mua Writing A-Z ở đâu?

Để sử dụng được Writing trong bộ Kids A-Z, bạn cần mua licence có quyền sử dụng Writing A-Z:

Xem thêm:

 

ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 Khóa Xây nền Ngữ pháp thi vào 6

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab