Con Tự Học Offline#2: PHIÊN ÂM & PHÁT ÂM tiếng Anh

10 Tháng Mười Hai 2016 2911 lượt đọc

Dư âm sau buổi HDSD kí hiệu phiên âm tiếng Anh chiều hôm nay thật ngọt ngào! Cảm ơn thầy Giang Nguyen và cô Van Anh Chu đã khơi dậy cho mình và các phụ huynh cả sự TỰ TIN và những THÁCH THỨC.
TỰ TIN khi được nghe thầy Giang - bằng cách nói chuyện thật dí dỏm, cuốn hút - giải thích về tầm quan trọng của nội dung thông tin so với accent biểu đạt. Mình thầm tự hào vì mình vốn đã sẵn liều, cứ nói pằng pằng chẳng thua người Ấn, Tây Nhật nào mà không hiểu thì mình nói lại, viết vẽ vung vẩy gì cũng chơi tất, công việc vẫn chạy phăm phăm Con Tự Học Offline#2: PHIÊN ÂM & PHÁT ÂM tiếng Anh:D
THÁCH THỨC vì càng nghe đến cuối phần tổng quan của thầy Giang, rồi cùng cô Vân Anh thực hành, mới càng ngộ ra ôi cái sự chỉ cần nói ĐÚNG mà thầy bảo nó cũng thật mênh mang: không nói ngọng từng âm và nói đúng từng từ cũng chưa đủ, còn phải biết nhấn đúng trọng âm từ, còn phải biết nhấn trọng âm câu, rồi còn ngữ điệu nữa.
"Cầu viện" ban đầu của mình với cô Vân Anh chỉ là nhìn kí hiệu phiên âm thì nói được đúng âm, không ngọng đến mức Tây ngơ ngác. Thế nhưng buổi hôm nay mình và bà con đã học được hơn như thế rất nhiều.
Tất nhiên là, học thì chỉ biết được kiến thức, chỉ có được chỉ dẫn ban đầu thôi, còn phải hành khướt thì mới làm thành kĩ năng cho mình được.

Chị Dương Thị Minh

 

Buổi offline hôm qua đã giúp mình có cái nhìn khái quát về hệ thống phát âm, phân biệt được các khái niệm về âm vị, cách phát âm, ngữ điệu và thực hành đọc ký hiệu phiên âm theo IPA qua đó mình tự nhận thấy trước giờ đã phát âm sai mất một số từ, chắc sẽ còn phải thực hành dài dài mới hết được "ngọng tiếng anh" Con Tự Học Offline#2: PHIÊN ÂM & PHÁT ÂM tiếng Anh:D. Điểm mình thấy hữu ích nhất trong buổi hôm qua là quan điểm của thầy Giang, cách phát âm hay ngữ điệu đúng dù sao cũng chỉ là cải vỏ, cái chính là nội dung tư duy được chuyển tải trong đó, vì thế quan trọng là con nói đúng, không ngọng chứ không nhất thiết phải tốn quá nhiều thời gian để luyện bằng được cách phát âm như người Mỹ hoặc người Anh. Thầy Giang rất uyên bác, dí dỏm còn cô Vân Anh thì rất nhiệt tình, mong là sẽ còn gặp lại các thầy/cô trong các buổi off tiếp theo của Contuhoc.

Chị Dang Huyen Linh

 

Cảm ơn chị Minh và các anh chị đã dành thời gian đến lắng nghe và chia sẻ cùng nhau ngày hôm qua mặc dù rất nhiều cha mẹ cực kỳ thông thái và hiểu biết. Mọi chia sẻ của cô chỉ mang tính cá nhân và trong phạm vi hiểu biết của người vượt rào qua những thăng trầm học ngoại ngữ, nên em xin phép không thảo luận chuyên sâu với các quan điển cá nhân khác. Em cũng đồng quan điểm với thầy Giang là quan trọng là ý truyền tải là lõi của các cuộc giao tiếp, miễn là câu từ bật ra không bị "quá ngọng", còn chuẩn Anh hay Mỹ thì khi sống trên đất nước ấy mới thấy gặp được người chuẩn BE hay AE thì không nhiều, giống như giọng gốc Hà Nội vậy. Nếu cố gắng thì mình có thể cải thiện phát âm, trọng âm và ngữ điệu tốt hơn để người nghe dễ hơn chứ ko thay đổi được kiểu giọng AE hay BE ạ. Chúc các mẹ kiên trì đồng hành cùng con!

Cô Chu Van Anh

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin hay được chia sẻ trong nhóm Facebook kết nối phụ huynh Con Tự  Học hơn 160K thành viên, thông báo về các tài nguyên miễn phí hay, các sản phẩm mới và các chương trình ưu đãi của ConTuHoc

Sản phẩm tiêu biểu

2.100.000 VND 1.145.000 VND
Đặt mua tại TiengAnhK12
Đặt mua tại TiengAnhK12