Đọc e-book liệu có hại gì cho con tôi không?

01 Tháng Mười Một 2017 4438 lượt đọc

Sự thật là chúng ta đang phải sống trong một thế giới mà mọi thứ đều dần được quy về một ứng dụng nào đó và làm sao để nó ngày càng tiện lợi hơn. E-book là ví dụ điển hình cho vấn đề này. Ai cũng có thể nhận thấy sẽ dễ dàng hơn khi lựa chọn và tải về cuốn sách bạn muốn đọc. Nhưng sách điện tử và sách giấy liệu có mang đến cùng cảm nhận?

Nhiều chuyên gia cho rằng, cho phép trẻ đọc e-book là loại bỏ việc vận dụng trí tưởng tượng, đặc biệt với sự xuất hiện của các dòng e-book cao cấp. Những phiên bản được nâng cấp này sở hữu nhiều điểm gây xao nhãng hơn và khiến trẻ không còn tập trung vào cuốn sách nữa.

tác động của e-book đối với trẻ

(Ảnh: Seech Buddies)

Tác động của e-book tới khả năng đọc viết của trẻ

Nếu e-book ở dạng âm thanh (audio), tất cả những gì mà trẻ cần làm là nghe. Như vậy, liệu trẻ có học được cách đọc hay không? Trẻ không cần phải thử và phát âm các từ bởi đã có máy tính bảng làm hộ trẻ việc đó. Nhiều chuyên gia nhất trí rằng, e-book không giúp trẻ nhỏ biết đọc. Họ khuyến khích cha mẹ sử dụng các cuốn sách truyền thống khi muốn con cái sẵn sàng làm quen với việc đọc.

 

Con tôi nên bắt đầu sử dụng e-book ở độ tuổi nào?

Hãy chờ đến khi con bạn tự biết đọc rồi mới giới thiệu e-book cho trẻ. Ngay cả khi trẻ đủ lớn, các chuyên gia cũng khuyên phụ huynh nên sử dụng e-book dạng cơ bản thay vì bản nâng cấp. E-book dạng cơ bản sẽ gắn kết nhiều với cốt truyện hơn so với bản nâng cấp.

Đọc e-book liệu có hại gì cho con tôi không?

(Ảnh: Aisan Parent)

Luôn giám sát loại e-book mà con đọc

Trên thế giới, nhiều hiệu sách thương hiệu hàng đầu đã phát triển lượng độc giả online của mình bằng cách cho phép mọi người tự xuất bản cuốn sách của họ. Việc này cần được cha mẹ lưu tâm. Bạn có thể cần giám sát cuốn e-book mà con đang đọc để chắc chắn rằng chúng chính xác cũng như không chứa đựng những thứ vô nghĩa.

Ngoài ra, có một điểm cần lưu ý nữa: e-book là một tiến bộ tuyệt vời trong việc đọc sách và có thể là vốn quý với nhiều phụ huynh. Nhưng như bất cứ thiết bị điện tử nào khác, việc giám sát e-book là hoàn toàn cần thiết. Cha mẹ là những giáo viên thực thụ của trẻ. Trẻ sẽ noi theo gương chúng ta. Vì vậy, hãy đưa ra lựa chọn khôn ngoan.

 Tham khảo: The Asian Parent


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 Khóa Xây nền Ngữ pháp thi vào 6

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab