Write Rights: Vừa đọc sách Raz Kids vừa luyện viết, rèn ngữ pháp

21 Tháng Tám 2018 6231 lượt đọc

Khi mua tài khoản sử dụng Raz-Plus + Writing A-Z + Vocabulary A-Z, hoặc mua tài khoản sử dụng cả 5 chương trình của Kids A-Z, bạn đã mua quyền khai thác Writing A-Z. Với Writing A-Z, tài khoản student (trên máy tính) có một công cụ để luyện viết online, và tài khoản teacher thì được khai thác rất nhiều tài liệu hướng dẫn dạy trẻ luyện viết. Một trong số đó là bộ tài liệu Write Rights.

Write Rights của Writing A-Z là gì?

Write Rights của Writing A-Z là các hoạt động thực hành ngữ pháp mỗi ngày, kéo dài trong 30 tuần, đặt mục tiêu là những kỹ năng ngữ pháp chủ chốt tại mỗi cấp độ trong cả 4 cấp độ luyện viết trên Writing A-Z.

Bộ tài liệu mỗi tuần bao gồm các hoạt động nhanh mỗi ngày để thực hành:

 • ngữ pháp,
 • cách sử dụng dấu chấm câu,
 • quy tắc viết hoa,
 • quy tắc chính tả
 • các kỹ năng cần thiết khác để viết hiệu quả

Các kỹ năng được nhắc lại và mở rộng nhiều lần trong suốt 30 tuần hoạt động, nhằm củng cố kỹ năng ngôn ngữ của trẻ.

Tại sao cần sử dụng Write Rights?

Thực hành ngôn ngữ hàng ngày đảm bảo cho trẻ sử dụng kỹ thuật, quy tắc và từ vựng phù hợp hàng ngày. Nhờ đó, trẻ có thể áp dụng những bài học viết đã được dạy trước đó vào chính các bài viết của mình trong quá trình xem lại và chỉnh sửa.

Luyện tập kỹ năng viết đều đặn mỗi ngày đồng nghĩa với việc trẻ có thể xem lại các kỹ năng đã học trong khi tiếp xúc với kỹ năng mới.

Sử dụng Write Rights như thế nào?

Sự phong phú của bộ tài liệu Write Rights đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của nhiều học sinh khác nhau.

4 cấp độ đánh giá kỹ năng viết của trẻ

 • Beginning: dành cho trẻ bắt đầu tập viết, tương đương lớp 1
 • Early Developing: trẻ viết ở giai đoạn đầu, tương đương lớp 2
 • Developing: trẻ viết ở giai đoạn giữa, tương đương lớp 3
 • Fluent: trẻ viết thành thạo, tương đương lớp 4 đến lớp 6

Bộ tài liệu Write Rights có những gì?

 • trang bìa cuốn vở bài tập,
 • phiếu hoạt động hàng ngày của trẻ,
 • phiếu đáp án theo 4 cấp độ phát triển kỹ năng viết
 • phiếu quy tắc trong đó tóm tắt các kỹ năng ngữ pháp quan trọng tại rất nhiều thời điểm trong suốt quá trình 30 tuần thực hành.

1. Các phiếu hoạt động hàng ngày của Write Rights được thiết kế để dễ dàng in ra. Chúng cũng được in 2 lần trên cùng 1 trang để hạn chế việc in nhiều lần. Cha mẹ cũng được khuyến nghị nên sắp xếp để in 2 mặt cho trẻ các phiếu hoạt động trong tuần.

Trẻ có thể sắp xếp theo thứ tự và bổ sung phiếu hoạt động của mình vào cuốn vở bài tập qua từng ngày. Các phiếu hoạt động đều có phần đục lỗ. Nhờ đó, trẻ có thể dùng nẹp khoá nhựa để lưu trữ lại theo thứ tự. Như vậy, kết thúc 30 tuần, trẻ đã có một cuốn vở tổng hợp các kỹ năng ngữ pháp quan trọng.

2. Từng ngày, cha mẹ có thể mở phiếu đáp áp để trẻ tự sửa lỗi cho mình. Phần này cũng có thể được dùng để xem xét lại hoạt động trong ngày cho một nhóm trẻ. Phiếu đáp án còn có danh sách các kỹ năng có trong hoạt động của tuần đó. Nên in phiếu đáp án trên giấy màu để trẻ phân biệt với phiếu hoạt động của mình. 

3. Khi kỹ năng mới được giới thiệu trong hoạt động ông tập, trẻ sẽ được phát phiếu quy tắc viết Write Rules. Nó có vai trò như một tờ giấy nhắc hữu ích cho trẻ hay công cụ để giáo viên/cha mẹ dạy lại những kỹ năng ngữ pháp thiết yếu tại từng cấp độ phát triển kỹ năng viết. Không nhất thiết phải phát phiếu quy tắc cho mỗi cấp độ trương từng tuần.

Phiếu quy tắc được thiết kế nổi bật với các nhân vật hoạt hoạ bắt mắt, dành cho 2 cấp độ:

 • The Grammarians: trẻ mới bắt đầu làm quen và tập viết
 • The Grammar Sleuths: trẻ đã viết thành thạo

Các nhân vật trong tờ phiếu quy tắc giúp trẻ hiểu mọi quy tắc mà mình đã áp dụng trong các hoạt động thường ngày. Chúng cũng được thiết kế để dễ dàng tập hợp thành bộ, có thể đính kèm vào cuốn vở bài tập, cùng với các phiếu hoạt động.

The Grammrer Sleuths cũng xuất hiện dưới dạng hoạt hoạ đặc biệt trong vòng một số tuần nhất định để giáo viên/cha mẹ dạy hoặc xem lại các kỹ năng của trẻ sâu hơn.

Bìa cuốn sổ tập hợp các hoạt động của trẻ theo bộ tài liệu Write Rights.

Các bước đăng nhập và sử dụng Write Rights

Bước 1: Click vào link sau: https://www.raz-plus.com/writing/write-rights/

Bước 2: Nhấn Member Login.

hướng dẫn sử dụng tài khoản Teacher KidsA-Z: tải về bộ học liệu dạy kỹ năng viết tiếng Anh Write Rights của Raz Kids mở rộng/Raz Plus

Bước 3: Nhập Teacher username và teacher password mà CTH đã cấp cho bạn rồi nhấn Login. Màn hình sẽ hiển thị lại trang chủ Write Rights.

hướng dẫn sử dụng tài khoản Teacher KidsA-Z: tải về bộ học liệu dạy kỹ năng viết tiếng Anh Write Rights của Raz Kids mở rộng/Raz Plus

Bước 4: Chọn trình độ để chương trình hiển thị tài liệu tương ứng.

hướng dẫn sử dụng tài khoản Teacher KidsA-Z: tải về bộ học liệu dạy kỹ năng viết tiếng Anh Write Rights của Raz Kids mở rộng/Raz Plus

Bước 5: Bấm vào biểu tượng file PDF để tải phiếu hoạt động, phiếu đáp án và phiếu quy tắc rồi in ra để giao cho trẻ làm hàng ngày.

hướng dẫn sử dụng tài khoản Teacher KidsA-Z: tải về bộ học liệu dạy kỹ năng viết tiếng Anh Write Rights của Raz Kids mở rộng/Raz Plus

 

ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 Khóa Xây nền Ngữ pháp thi vào 6

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab