Matific - Việc học toán với trẻ trở nên thú vị và hiệu quả

04 Tháng Năm 2017 9180 lượt đọc

Matific là gì

Matific là chương trình học toán bao gồm rất nhiều các hoạt động tương tác từ games, worksheets giúp bổ trợ cho các chương trình học toán/sách giáo khoa toán ở nhiều nước khác nhau như Anh, Mỹ, Singapore...

Chương trình của Matific được thiết kế từ lứa tuổi mẫu giáo cho đến hết lớp 6.

Điều gì khiến Matific khác biệt?

Chú trọng vào các tình huống ứng dụng toán trong thực tế

Các chương trình học toán hiện nay đều có xu hướng thiết kế dạng trò chơi – game để khiến các bé dễ tiếp thu và tạo hứng thú khi học. Matific cũng theo xu hướng này với rất nhiều game khác nhau, tuy nhiên điểm khiến Matific đặc biệt và khác biệt với các chương trình học toán khác chính là sự đầu tư đặc biệt cẩn thận trong từng trò chơi – không chỉ để cho các bé luyện kỹ năng tính toán mà hướng tới các tình huống ứng dụng kỹ năng đó trong thực tế. Ví dụ, với kỹ năng tính cộng, Matific đưa ra trò “Ship it up”, bé sẽ được trở thành người vận chuyển hàng hóa, phải phải xếp hàng lên xe tải sao cho số lượng như đơn hàng yêu cầu.

Ngoài ra còn rất nhiều các game thú vị khác như trò cắt dán hoặc sử dụng đĩa cân để tính khối lượng: 

 

Số lượng game trong Matific vô cùng phong phú, có đến hơn 1500 activity được thiết kế một cách cẩn thận, kỹ lưỡng về nội dung, sinh động về hình ảnh, giúp bé có được niềm hứng khởi khi học toán đồng thời nắm bắt được mối liên hệ giữa toán học và cuộc sống. 

Có thể tùy chỉnh được theo các giáo trình/sách toán khác nhau

Tùy vào giáo trình/sách toán mà bé đang theo học, Matific sẽ sắp xếp các activities và worksheets bổ trợ theo đúng trình tự của giáo trình, giúp bé củng cố và thực hành kỹ năng theo lý thuyết đã được học tại lớp.

Matific đã nghiên cứu và hỗ trợ ôn luyện theo nhiều bộ giáo trình toán phổ biến trên thế giới, trong đó có bộ giáo trình toán của Singapore (Singapore Curiculum) - một trong các giáo trình toán phổ thông được đánh giá tốt nhất trên thế giới.  Phương pháp dạy toán của Singapore, ngoài việc giảng dạy về lý thuyết còn chú trọng sử dụng các phương tiện trực quan là các vật thể, hình ảnh, sơ đồ để dạy khái niệm, qua đó giúp học sinh dễ hiểu hơn. Ngoài ra, cách dạy toán của Sing còn được đánh giá cao trong việc giúp học sinh hình thành tư duy logic và sáng tạo khi học Toán. Đây chính là tiền đề để giải quyết các bài toán hóc búa.

Matific có thể chạy trên những thiết bị nào

  • Máy tính desktop/laptop, cần nối mạng Internet. Mở bằng trình duyệt web tại địa chỉ: https://www.matific.com/
  • Trên điện thoại, máy tính bảng iOS hoặc Android: 

Matific -  Việc học toán với trẻ trở nên thú vị và hiệu quả  Matific -  Việc học toán với trẻ trở nên thú vị và hiệu quả

Matific giúp cải thiện rõ rệt điểm số môn Toán

Học sinh sẽ học toán trên Matific như thế nào?

Lần đầu mở chương trình Matific, học sinh sẽ được biết một truyền thuyết. Truyền thuyết ấy nói rằng: ở một vùng đất đặc biệt trên một hành tinh xa xôi, từng có những gia đình monster sinh sống. Nhưng một phù thủy toán học (Mathemagician) đã phát hiện ra nơi đó, và muốn giữ chúng cho riêng mình. Ông ta đã niệm chú để chia tách, xáo trộn các gia đình monster, rồi nhốt từng nhóm vài monster vào những chiếc rương bị khóa bởi những câu đố toán học. 50 năm sau, một bộ lạc toàn các nhà thám hiểm đã phát hiện ra bản đồ chỉ dẫn tới những chiếc rương. Giờ Matific cần những bạn nhỏ dũng cảm lần theo bản đồ này, giải các câu đố toán học để mở được từng rương và giúp các gia đình monster được đoàn tụ!

Đấy là cách Matific - chương trình toán tiền tiểu học và tiểu học (bằng tiếng Anh) phát triển bởi hãng SlateScience, Mỹ - dẫn dắt trẻ vào một hành trình giải toán thú vị. Trẻ không thấy phải làm toán, mà thấy mình là người hùng đang nỗ lực phát huy tài trí để giải cứu các gia đình monster bị ly tán. Mỗi bạn monster, rồi mỗi gia đình monster được đoàn tụ, là một phần thưởng tinh thần trẻ đạt được.

Cho mỗi khối lớp (từ tiền lớp 1 tới lớp 6), Matific có hàng trăm game giải toán khác nhau.

Matific để trẻ học bằng cách tự khám phá. Trong mỗi game, nếu tới lần thứ ba không trả lời đúng, Matific sẽ đưa ra hướng dẫn rất trực quan, để trẻ tự học lại khái niệm liên quan và biết cách vận dụng đúng.

 Chương trình được thiết kế dưới dạng game mô phỏng thực tiễn rất công phu. 
 Nội dung được các chuyên gia sư phạm của Matific xây dựng bám sát các giáo trình toán chuẩn mực của các nước.
 Liên tục dành giải thưởng uy tín CoDIE cho hạng mục "Best Mathematics Instructional Solution". 
 Hiện được sử dụng rộng rãi tại 50+ quốc gia, với hơn 6,5 triệu câu hỏi toán được các học sinh giải mỗi ngày. 
 Sử dụng được trên mọi thiết bị (máy tính, điện thoại, máy tính bảng). Matific lại cho phép ứng dụng mobile tải nội dung từng khối lớp về để có thể chơi offline không cần kết nối Internet.

Xem thêm:

>> Hướng dẫn khai thác Matific - chương trình luyện toán tiểu học qua games

>> Hướng dẫn tải Matific về sử dụng offline trên thiết bị di động

 

 
 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin hay được chia sẻ trong nhóm Facebook kết nối phụ huynh Con Tự  Học hơn 160K thành viên, thông báo về các tài nguyên miễn phí hay, các sản phẩm mới và các chương trình ưu đãi của ConTuHoc

Học Tiếng Anh online thực sự hiệu quả với cth.edu.vn

Sản phẩm tiêu biểu

2.100.000 VND 1.145.000 VND
Đặt mua tại TiengAnhK12
Đặt mua tại TiengAnhK12