Hương cà phê (Bài đọc hiểu tiếng Việt lớp 3 - đề số 34)

12 Tháng Giêng 2018 14750 lượt đọc

Đọc thầm bài văn và trả lời câu hỏi bên dưới: 

Hương cà phê

Mùa hoa cà phê nở, cả đất trời Đắk Lắk dường như tinh khiết hoa, đằm thắm hơn và duyên dáng hơn.
Những cánh hoa trắng mong manh và nhỏ bé nhưng lại tạo ra mùi hương quyến rũ đến kì diệu. Khi cà phê vào mùa trổ bông, cả đất trời Đắk Lắk đều ngan ngát một mùi thơm vừa nồng nàn, vừa tinh khiết. Đi đến đâu cũng ngửi thấy mùi thơm ngào ngạt, quyến rũ ấy. Hương cà phê len lỏi vào tận các ngõ ngách, quyện vào tóc, thấm vào từng tế bào của người dân Ban Mê, nên trong hơi thở, giọng nói của họ đều tỏa ra mùi hương kì diệu. Nếu đến đó vào mùa hoa cà phê nở rộ, bạn sẽ được hít thở mùi hương thơm nồng nàn, ngọt lịm đến đặc quánh lại ấy.
Hoa cà phê có mùi thơm đậm và ngọt nên thường bay theo gió đi rất xa. Ong bướm từ khắp nơi cứ theo cái mùi quyến rũ đó mà về hút nhụy, nhả mật. Cứ đến tháng mười một, mười hai, khi những cánh hoa bung ra một màu trắng xóa là từng đàn ong bướm từ khắp nơi đổ về vườn tạo thành một bức tranh đẹp và sinh động.

(sưu tầm)


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 Khóa Xây nền Ngữ pháp thi vào 6

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab