Hương cà phê (Bài đọc hiểu tiếng Việt lớp 3 - đề số 34)

12 Tháng Giêng 2018 12479 lượt đọc

Đọc thầm bài văn và trả lời câu hỏi bên dưới: 

Hương cà phê

Mùa hoa cà phê nở, cả đất trời Đắk Lắk dường như tinh khiết hoa, đằm thắm hơn và duyên dáng hơn.
Những cánh hoa trắng mong manh và nhỏ bé nhưng lại tạo ra mùi hương quyến rũ đến kì diệu. Khi cà phê vào mùa trổ bông, cả đất trời Đắk Lắk đều ngan ngát một mùi thơm vừa nồng nàn, vừa tinh khiết. Đi đến đâu cũng ngửi thấy mùi thơm ngào ngạt, quyến rũ ấy. Hương cà phê len lỏi vào tận các ngõ ngách, quyện vào tóc, thấm vào từng tế bào của người dân Ban Mê, nên trong hơi thở, giọng nói của họ đều tỏa ra mùi hương kì diệu. Nếu đến đó vào mùa hoa cà phê nở rộ, bạn sẽ được hít thở mùi hương thơm nồng nàn, ngọt lịm đến đặc quánh lại ấy.
Hoa cà phê có mùi thơm đậm và ngọt nên thường bay theo gió đi rất xa. Ong bướm từ khắp nơi cứ theo cái mùi quyến rũ đó mà về hút nhụy, nhả mật. Cứ đến tháng mười một, mười hai, khi những cánh hoa bung ra một màu trắng xóa là từng đàn ong bướm từ khắp nơi đổ về vườn tạo thành một bức tranh đẹp và sinh động.

(sưu tầm)

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin hay được chia sẻ trong nhóm Facebook kết nối phụ huynh Con Tự  Học hơn 160K thành viên, thông báo về các tài nguyên miễn phí hay, các sản phẩm mới và các chương trình ưu đãi của ConTuHoc

Sản phẩm tiêu biểu

2.100.000 VND 1.145.000 VND
Đặt mua tại TiengAnhK12
Đặt mua tại TiengAnhK12