Hướng dẫn cách chơi một số hoạt động Toán Matific

19 Tháng Chín 2023 157 lượt đọc

Hàng ngàn hoạt động Toán Matific được thiết kế dưới dạng trò chơi tương tác, giúp trẻ từ mầm non tới lớp 6 học Toán một cách say mê, thích thú và nhất là đem lại hiệu quả thực chất, lâu dài. Nếu gặp khó khăn về cách chơi một số hoạt động Toán trên Matific, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời. 

Ngoài ra, để tìm hiểu một cách trọn vẹn về chương trình học Toán online được hàng triệu trẻ em trên thế giới yêu thích Matific, bạn vui lòng tham khảo bài tổng hợp Trọn bộ hướng dẫn sử dụng Matific.

1. Trò Hopping on the number line (Grade 1)

Với hoạt động này, nhiệm vụ của bạn là chọn lò xo phù hợp đặt vào vị trí bên dưới chiếc bánh.

  • Mũi tên sang trái trên lò xo chỉ số đơn vị mà từ vị trí đặt lò xo sẽ bị giảm đi. Trường hợp này áp dụng khi HS thực hành phép tính trừ.
  • Mũi tên sang phải trên lò xo chỉ số đơn vị mà từ vị trí đặt lò xo sẽ tăng lên. Trường hợp này áp dụng khi HS thực hành phép tính cộng.

Như vậy, bạn cần đặt chuột để chọn rồi kéo lò xo thích hợp vào ô trống dưới chiếc bánh, sau đó nhấn vào bánh để đẩy bánh rơi chuẩn vào miệng bạn quái vật đang chờ.

Trong ví dụ dưới đây, bánh ở vị trí số 3; bạn quái vật ở vị trí số 0. Vậy cần đặt chuột vào lò xo số 3 (3-3=0) rồi kéo lo xo tới dưới chiếc bánh, sau đó nhấn chuột vào bánh. 

Cũng với hoạt động này nhưng ở Grade 5, học sinh sẽ được thực hành phép trừ với số âm để chọn và đặt lò xo thích hợp. Trong ví dụ dưới đây, di chuyển lò xo số 2 vào ô 0 bên dưới bánh (0-2=-2) và di chuyển lò xo số 1 vào ô -2 (-2-1=-3).

2. Trò Catch the Fly (Grade 2)

Để giúp ếch bắt được ruồi trong một lần nhảy, cần đặt chuột ở vị trí chấm hồng bên dưới chú ếch, sau đó di chuyển chuột về phía tay phải hoặc tay trái để ếch "lấy đà" một khoảng vừa đủ, sau đó nhả chuột, ếch sẽ tung người nhảy lên và tóm được con mồi.

Lưu ý khi di chuyển chuột, cần đảm bảo mặt ếch hướng về phía con ruồi. Nếu là chiều ngược lại, khi thả chuột, ếch sẽ nhảy tới vị trí càng cách xa con mồi. 

Trong ví dụ dưới đây, nếu bạn di chuyển chuột về tay trái, bóng xanh đổ về tay trái, mặt ếch hướng về bên phải thì dù khoảng cách đúng (4=7-3), ếch sẽ nhảy về phía tay phải tới vị trí 11 thay vì vị trí 3.

 

Còn với đề Toán dưới đây, cách làm đúng sẽ là đặt chuột ở chấm hồng, di chuyển chuột về phía tay phải sao cho khoảng cách mà ếch sẽ nhảy là 4, sau đó thả chuột. 

 

3. Trò Cover by Rectangles (Grade 3)

Nhiều bạn hiểu nhầm yêu cầu của bài trên là chỉ tô màu cho vùng rộng 3 square units. Yêu cầu đúng là tô hết toàn bộ vùng màu blue nhưng bằng cách tô từng vùng rộng 3 square units một.

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin hay được chia sẻ trong nhóm Facebook kết nối phụ huynh Con Tự  Học hơn 160K thành viên, thông báo về các tài nguyên miễn phí hay, các sản phẩm mới và các chương trình ưu đãi của ConTuHoc

Sản phẩm tiêu biểu

2.100.000 VND 1.145.000 VND
Đặt mua tại TiengAnhK12
Đặt mua tại TiengAnhK12