Matific thay giao diện mới: 6 lý do khiến bạn thích mê!

30 Tháng Tám 2021 2351 lượt đọc

Bài viết dưới đây giới thiệu chi tiết những thay đổi đáng kinh ngạc mà đội ngũ sáng tạo Matific đã tiến hành với mục đích mang tới trải nghiệm học tập lý thú và hiệu quả nhất cho học sinh.

1. Một thế giới tuyệt vời của những khám phá và phát kiến - Adventure Island

Chào mừng bạn đến với thế giới hoàn toàn mới mẻ của những hòn đảo kỳ bí mang tên Adventure Island. Đây là nơi bạn phát triển các kỹ năng toán học trong một môi trường đa dạng, được thiết kế theo hướng game nhập vai. Đặc biệt, mỗi bạn sẽ có một cố vấn riêng, Yedi, trên hành trình khám phá mọi bí mật, thu thập kho báu và lăn xả vào các thử thách. Có thể sử dụng điểm thưởng để tùy chỉnh avatar cho mình.  

Khi đạt tới mức độ thành thạo trong một chủ điểm Toán học, bạn có thể mở khóa các khu vực mới trên đảo cũng như làm quen với các trò chơi mới. 

(Lưu ý: Adventure Island chính là tên gọi mới của Full course - bao gồm toàn bộ các hoạt động Toán học của khối lớp - trước đây)

2. Trải nghiệm học tập được cá nhân hóa 

Mỗi bạn sẽ học theo tốc độ của riêng mình trên Adventure Island. Thuật toán sáng tạo của Matific tự động điều chỉnh hoạt động Toán học sao cho phù hợp với mức độ hiểu biết và phong cách học tập riêng của từng bạn.

  • Nếu bạn đang thể hiện những tiến triển tốt trong một chủ đề Toán học qua việc thành thạo từng bước giải, thuật toán sẽ cung cấp các hoạt động ngày càng khó và đưa bạn đến với các khái niệm và kỹ năng phức tạp hơn.
  • Đối với những bạn còn gặp khó khăn với cùng một chủ đề, thuật toán của Matific sẽ hỗ trợ bằng cách đưa ra một số gợi ý và manh mối. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể trở về điểm khởi đầu của bài học để thực hành lại một lượt nữa sao cho thật hiểu, thật nhuần nhuyễn.   

3. Bài kiểm tra đầu vào - Placement test

Lần đầu đăng nhập, học sinh mới sẽ đến với bài kiểm tra đầu vào gồm 20-25 câu hỏi tùy chọn để xác định trình độ. Bài kiểm tra đầu vào chỉ hiển thị một lần nhưng bạn có thể chọn tạm dừng để hoàn thành vào một thời gian khác (không nhất thiết trong lần đầu đăng nhập tài khoản). Nhờ tính năng mới này, bạn sẽ được đặt vào vị trí xuất phát chính xác trên hành trình chinh phục Adventure Island

4. Assigned Work Island - bài tập được giao

Trên Đảo Bài tập được giao, bạn có thể dễ dàng xem và hoàn thành bài tập trên lớp (Schoolwork), bài tập về nhà (Homework) hoặc các hoạt động do cha mẹ giao (Parent assigned). Mỗi hạng mục đều được phân biệt rõ ràng. Vì vậy, bạn sẽ không gặp khó khăn khi tìm ra những việc cần làm ở trường hoặc ở nhà.

(Lưu ý: Trong Assigned Work, phần Schoolwork tương đương với mục Schoolwork trước đây)

5. Traning zone 

Tại đây, bạn có cơ hội thực sự trau dồi kỹ năng và phát triển sự tự tin của mình! Trong Training zone, bạn được tiếp cận việc thực hành toán học không giới hạn theo các chủ đề hoặc kỹ năng cụ thể.

Bạn chỉ cần xem các chủ đề Toán học trong chương trình và chọn kỹ năng muốn thực hành. Ví dụ, bạn là một học sinh lớp 3 muốn thực hành phân số. Sau khi chọn kỹ năng này, bạn sẽ làm các hoạt động liên quan tới phân số và xem điểm tổng thể của mình tăng lên ra sao. Từ đó, bạn cảm thấy có động lực để tiếp tục hướng tới mục tiêu đạt được số điểm cao nhất có thể.

6. Những phần thưởng giúp tạo động lực học tập

Matific củng cố động lực nội tại và thái độ tích cực đối với môn toán bằng cách thêm các phần mới vào meta-game để thưởng cho sự tiến bộ mà bạn đạt được

Động lực sẽ tăng hơn nữa khi bạn cố gắng mở khóa các thử thách mới và trau chuốt hình đại diện của mình. Các vật phẩm có thể thu thập và nâng cấp cũng giúp học sinh đánh dấu sự tiến bộ trong quá trình học tập.

Tóm lại, để khuyến khích học sinh nỗ lực hết mình, Matific áp dụng hệ thống phần thưởng 3 bậc: thấp - trung bình và cao. Như vậy, bạn thể hiện càng tốt thì phần thưởng càng cao. Bạn luôn có thể lại lại các hoạt động để mở khóa phần thưởng cấp cao nhất.

Một tính năng đầy cảm hứng khác là “My Adventure Book” - nơi ghi lại thông tin đầy đủ về nỗ lực và thành tích của bạn, cùng với các nhân vật Matific tuyệt vời. Cuốn sách truyền cảm hứng cho học sinh khám phá mọi ngóc ngách  khác nhau và dần giải mã từng bí mật của các hòn đảo.

 


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 Khóa Xây nền Ngữ pháp thi vào 6

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab