Star Donation Challenge

Muốn đánh thức con dậy mỗi sáng với tâm trạng hạnh phúc, hãy thử cách này của Katie Chiavarone

15 Tháng Chín 2017 4482 lượt đọc

Katie Chiavarone là thạc sĩ ngành Tâm lý Giáo dục tại Đại học New York và hiện cộng tác với các trường mẫu giáo với tư cách một nhà trị liệu hành vi. Bà mẹ ba con thích dành thời gian sáng tạo và khám phá mỗi ngày cùng các con. Cô cũng có nhiều bài viết trên blog về các hoạt động của trẻ và học làm cha mẹ. Dưới đây là chia sẻ của cô với các phụ huynh về cách gọi con dậy buổi sáng, vừa không mất thời gian lại hiệu quả, đăng trên tờ Today.

Massage và ôm ấp là cách Katie gọi con dậy trong tâm trạng thoải mái mỗi sáng. Ảnh: Viewsfromastepstool.

"Dậy ngay và đi vào nhà tắm". "Thôi nào, đến giờ dậy rồi đó, nếu không chúng ta sẽ muộn". Đó là cảnh tượng mỗi sáng từng diễn ra với đứa con ở tuổi đi mẫu giáo của tôi.

Thủ tục buổi sáng của chúng tôi cần phải thay đổi, nhưng tôi nên bắt đầu từ đâu? Một khi đã ra khỏi giường, việc mặc quần áo, đánh răng, ăn sáng và gói ghém đồ đạc luôn là trận quát tháo ầm ĩ ở nhà tôi. Con trai tôi là một cậu bé rất có trách nhiệm nhưng thức dậy mỗi sáng để bắt đầu một ngày mới quả không dễ dàng với thằng bé. Chuông báo thức đồng hồ, âm nhạc hay những lời thúc giục đều vô nghĩa, và cuối cùng, chúng tôi cũng tìm ra cách hữu hiệu để giúp con rời khỏi giường trong tâm trạng thoải mái.

Tôi bắt đầu với việc con phản ứng nhanh nhất với điều gì và ngôn ngữ của thằng bé là gì. Thủ tục buổi sáng mới của mẹ con tôi khởi đầu bằng cách hẹn giờ 5 phút cho massage và ôm ấp. Tôi bò vào giường của cậu con trai 6 tuổi, vòng tay ôm con thật chặt. Tôi cảm nhận được lồng ngực con đang phồng lên, xẹp xuống sau mỗi nhịp thở. Lúc này, thằng bé bắt đầu ngọ nguậy nhẹ nhàng dưới sức nặng của tôi. 

"Chúc chàng trai của mẹ buổi sáng tốt lành. Đã tới lúc ôm ấp, âu yếm rồi", tôi thì thầm vào tai con.

Thằng bé rúc vào mẹ, còn tôi xoa lưng và vuốt nhẹ lên tóc nó. Lúc này, những kỷ niệm và cảm giác ôm con hồi cháu còn nhỏ ùa về trong tôi. Con lúc nào cũng thích được mẹ vuốt ve yêu thương. Massage luôn là hành động thằng bé muốn.

Cậu bé hoạt bát của tôi bắt đầu nói chuyện khi dần tỉnh giấc. Sau khoảng một phút, cháu đề nghị: "Chúng ta có thể dành ba phút để âu yếm, còn hai phút để trò chuyện được không mẹ?". Thế rồi, hai mẹ con nói về những chuyến phiêu lưu con trải nghiệm trong giấc mơ. Tiếng chuông báo giờ vang lên, hai mẹ con vội bật dậy. Sau khi ôm và hôn vội lên trán con, tôi đưa cháu vào nhà tắm và thay quần áo cho bé.

Tôi hạnh phúc và con trai cũng vậy.

Nếu bạn có con nhỏ và cháu khó thức dậy vào buổi sáng, tôi nghĩ bạn nên thử cách trên. Thủ tục hàng ngày là quan trọng, bởi nó hiệu quả và giúp chúng ta đúng giờ.

Theo Hà Phương - Ngôi sao


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

 ASEAN Scholarship 2024

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab