Star Donation Challenge

Những học bổng kỳ lạ nhất thế giới

22 Tháng Tư 2017 4236 lượt đọc

Không cần thành tích học tập nổi trội, sinh viên trên thế giới vẫn có thể nhận được những học bổng thú vị nếu sở hữu năng khiếu đặc biệt.

Đó là những học bổng như dành cho người thuận tay trái, học bổng zombie, học bổng gọi vịt, bánh táo...

Học bổng dành cho người thuận tay trái

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, người thuận tay trái thường thông minh. Đại học Juniata ở bang Pennsylvania, Mỹ đã đưa ra một loại học bổng đặc biệt dành cho những sinh viên thuận tay trái.

Chỉ cần điền tờ giấy đăng ký bằng tay trái, các sinh viên sẽ có cơ hội nhận học bổng. Sau đó, nhà trường sẽ chọn ra học sinh có thành tích học tập xuất sắc để trao phần thưởng đặc biệt.

Kể từ năm 1979 đến nay, sinh viên năm nhất đạt thành tích học tập cao hơn 3,3 GPA và những người thuận tay trái sẽ có cơ hội giành học bổng từ 1.000 đến 1.500 USD.

Để nhận được học bổng, việc thuận tay trái là chưa đủ, sinh viên cũng cần cố gắng và đạt thành tích cao trong học tập hàng ngày.

Nhung hoc bong ky la nhat the gioi hinh anh 1
Sinh viên thuận tay trái có thể nhận được học bổng lên đến 1.500 USD.

Học bổng zombie

Để trở thành người chiến thắng và giành suất học bổng đặc biệt này, bạn phải thật sự tin rằng trên đời có zombie. Cụ thể, cuộc thi viết luận được tổ chức hàng năm với đề bài giống nhau là làm sao để bạn có thể tồn tại nếu có một cuộc chiến zombie xảy ra.

Sau đó, ứng viên chuẩn bị một kế hoạch sống còn, nêu rõ nơi bạn sẽ trốn zombie và 5 món đồ đặc biệt mang theo.

Người có kế hoạch tồn tại hay nhất sẽ giành suất học bổng 5 tháng với chi phí khoảng 1.500 USD/tháng.

Tại Đại học Baltimore, Mỹ, các sinh viên sẽ được xem 16 bộ phim zombie cổ điển và đọc truyện tranh về zombie. Thay vì làm bài kiểm tra cuối khóa, sinh viên sẽ viết kịch bản và chuyển thể thành phim.

Học bổng thiết kế trang phục từ băng keo

Một học bổng thú vị khác đến từ Công ty Duck Tape, chuyên sản xuất băng keo cũng như đồ dùng sinh hoạt hàng ngày cho gia đình.

Họ tặng học bổng 3.000 USD cho sinh viên thiết kế bộ trang phục dạ hội làm từ băng keo của hãng đẹp nhất.

Nhung hoc bong ky la nhat the gioi hinh anh 2
Bộ trang phục dạ hội làm từ băng keo của sinh viên đã giành được học bổng 3.000 USD.

Đây chính là cơ hội tốt cho những sinh viên đam mê ngành thiết kế thời trang trong tương lai được trải nghiệm, cũng như thể hiện tài năng của mình.

Học bổng gọi vịt

Mọi sinh viên có thể sử dụng kỹ năng gọi vịt của mình để giành suất học bổng trị giá 2.000 USD này.

Trong lịch sử gần 40 năm, cuộc thi gọi vịt Sophie Major Memorial đã trao tặng nhiều suất học bổng cho sinh viên tham dự tại 32 trường cao đẳng và đại học khác nhau tại Mỹ.

Mỗi thí sinh phải tuân thủ đúng theo các quy tắc của cuộc thi. Họ có 90 giây để thực hiện 4 công việc là gọi, cho ăn, quay lại và cho vịt giao phối. Người hoàn thành khóa học có thể tham gia cuộc thi vô địch gọi vịt thế giới.

Học bổng bánh táo

Nếu là người thích ăn bánh táo, bạn sẽ thấy hứng thú với học bổng này.

Nhung hoc bong ky la nhat the gioi hinh anh 3
Chiếc bánh táo ngon nhất sẽ giúp sinh viên nhận được học bổng 25.000 USD.

Những sinh viên tham gia sẽ được thử sức trong cuộc thi làm bánh táo của Hiệp hội Bánh táo ở Mỹ.

Người thắng cuộc có công thức làm bánh ngon nhất sẽ nhận 25.000 USD, đứng thứ hai được 15.000 USD, xếp thứ ba được 10.000 USD.

Học bổng cho người ăn chay

Tổ chức Ăn chay của Mỹ (The Vegetarian Resource Group) mỗi năm dành tặng 2 học sinh trung học phổ thông, mỗi học sinh một suất học bổng trị giá 5.000 USD nếu có thể thúc đẩy phong trào ăn chay trong trường học hoặc cộng đồng những người sống xung quanh.

Như vậy, ăn chay vừa tốt cho sức khỏe mà sinh viên còn được nhận thêm tiền đáp ứng cho nhu cầu học tập hàng ngày của mình.

Học bổng dành cho những tài năng lập dị

Chỉ cần có quan điểm và tài năng khác người giống như nhà văn J.D.Salinger (tác giả cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Bắt trẻ đồng xanh), sinh viên hoàn toàn có thể gửi bản thảo do mình viết kèm thư giới thiệu đến quỹ học bổng J.D.Salinger của Đại học Ursinus, Mỹ.

Mỗi năm, quỹ học bổng này dành ra 30.000 USD để khuyến khích nhân tài với lối suy nghĩ khác biệt, tiếp tục công cuộc sáng tạo những điều mới mẻ.

Nguồn: Zing.vn


ConTuHoc khuyến nghị học sinh sử dụng hệ thống (tự) học thêm và ôn thi tối ưu TiengAnhK12 để đạt điểm cao nhất với thời gian ôn ít nhất. Đăng kí tài khoản miễn phí để bắt đầu:
Học tốt lớp 1-12 môn Toán, Tiếng Anh Ôn thi vào lớp 6 Ôn thi vào lớp 10 Nâng cao Tiếng Anh theo khung CEFR Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh Cambridge, ETS, IELTS

 

Đăng kí nhận email

Nếu bạn muốn định kì nhận được email tóm tắt các thông tin cập nhật về tài nguyên, phương pháp học tập, các khóa học/CLB miễn phí và các chương trình ưu đãi của Giáo dục Con Tự Học

Tags:

Trở thành Đại sứ Giáo dục Con Tự Học

Khóa HD ôn thi vào 10

Được khen ngợi nhiều

2.100.000 VND 1.145.000 VND

sổ học từ vựng thông minh azVocab